13 Cách Để Google Index Trang Web, Bài Viết Nhanh Nhất 2023

0
247

Submit website lên google hay index bài viết lên Google có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với các bạn seoer nữa. Việc này có nghĩa là bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm là trên trang web của bạn có một bài viết mới và nó thuộc quyền sở hữu của bạn. Đồng thời giúp cho bài viết được lập chỉ mục sớm hơn trong dữ liệu của Google. Dịch vụ SEO wikimarketing giới thiệu bạn 10 cách dưới đây.

Nếu Google không lập chỉ mục trang web của bạn, thì bạn có thể vô hình.
Bài viết này hướng dẫn bạn cách khắc phục bất kỳ vấn đề nào trong ba vấn đề sau:

 • Toàn bộ trang web của bạn không được lập chỉ mục.
 • Một số trang của bạn được lập chỉ mục, nhưng một số trang khác lại không có.
 • Các trang web mới xuất bản của bạn không nhận được lập chỉ mục nhanh
Cách để Google index bài viết

Google Index là gì

Index là tập hợp các thông tin cụ thể được sắp xếp theo một quy luật cụ thể nào đó nhằm mục đích cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo mức độ thông tin mà quá trình index có thể bị chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề nhưng vẫn được sắp xếp theo quy luật cụ thể.

Với những người làm SEO, thuật ngữ google index có lẽ không còn xa lạ trong việc tìm kiếm và phân tích thông tin của Google mà trình chính là các bots của gã khổng lồ này quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.

Dựa trên quá trình như vậy, google sẽ lưu lại kết quả nhằm mục đích so sánh sau đó đánh giá mức độ uy tín, tin cậy từ dữ liệu đó.  Khi dữ liệu thuộc website của bạn được những con bots google quét qua càng nhiều và đánh giá với tần suất càng nhiều thì dữ liệu đó càng có khả năng được google đánh giá và xếp hạng kết quả cao trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Bạn đang cần làm SEO và muốn traffic tăng nhanh chóng. Tham khảo: Báo giá SEO tại HapDigital để lựa chọn gói SEO phù hợp.

Thu thập thông tin và lập chỉ mục là gì?

Google phát hiện ra các trang web mới bằng cách thu thập dữ liệu trên web và sau đó họ thêm các trang đó vào chỉ mục của mình. Họ làm điều này bằng cách sử dụng một con nhện có tên Googlebot.

Định nghĩa một vài thuật ngữ chính:

 • Thu thập dữ liệu: Quá trình theo dõi các siêu liên kết trên web để khám phá nội dung mới.
 • Lập chỉ mục: Quá trình lưu trữ mọi trang web trong một cơ sở dữ liệu rộng lớn.
 • Web spider: Một phần mềm được thiết kế để thực hiện quá trình thu thập thông tin ở quy mô.
 • Googlebot: mạng nhện Google Google.

Khi bạn muốn thông tin từ Google, bạn sẽ yêu cầu Google trả lại tất cả các trang có liên quan từ chỉ mục của họ. Do thường có hàng triệu trang phù hợp với truy vấn, thuật toán xếp hạng của Google trên hết sức sắp xếp các trang để bạn thấy kết quả tốt nhất và phù hợp nhất trước tiên.

Điểm quan trọng mà tôi làm ở đây là lập chỉ mục và xếp hạng là hai điều khác nhau.

Lập chỉ mục đang hiển thị cho cuộc đua; xếp hạng là chiến thắng.

Bạn có thể giành chiến thắng mà không cần hiển thị cho cuộc đua ở vị trí đầu tiên.

Google Index mất bao nhiêu thời gian?

Việc google index bài viết nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật sẽ không hề dễ dàng để bài viết của bạn xuất hiện trong top 100 của google. Quá trình index của google phụ thuộc vào cấu trúc của website hay chất lượng link và số lượng người truy cập.

Thường các website sẽ được index và lên hạng trong vòng 1-2 tháng nhưng một số website lại có thời index lâu hơn bởi tùy chất lượng nội dung trang web đó nên mỗi một website sẽ đứng ở những thứ hạng khác nhau.

Việc index google càng nhanh thì càng có lợi, tuy nhiên với việc index chậm có thể làm giảm hiệu quả SEO xuống đáng kể. Index chậm có thể khiến bạn không quản lý được một timeline SEO chính xác cho dự án của mình.

Điều đặc biệt quan trọng hơn là khi khi google index chậm, các website chuyên copy bài viết rất có khả năng sẽ nhân cơ hội copy nội dung của ban về website của họ và biến thành nội dung chính của họ khiến bạn vô tình trở thành người đi sau ‘ăn cắp’ nội dung.

Cách kiểm tra website, URL có được lập chỉ mục trong Google không?

Truy cập Google, sau đó tìm kiếm trang web: yourwebsite.com

Ví dụ:

Con số này cho thấy khoảng bao nhiêu trang Google của bạn đã được lập chỉ mục.

Nếu bạn muốn kiểm tra trạng thái chỉ mục của một URL cụ thể, hãy sử dụng cùng một trang: toán tử yourwebsite.com/web-page-slug.

Trang không được lập chỉ mục thì sẽ không được kết quả gì.

Bây giờ, điều đáng chú ý là nếu bạn là người dùng Google Search Console, bạn có thể sử dụng báo cáo  Coverage để có cái nhìn sâu sắc chính xác hơn về trạng thái chỉ mục của trang web của bạn. Chỉ cần đi đến:

Google Search Console > Index > Coverage (

Nhìn vào số lượng trang hợp lệ (có và không có cảnh báo).

Nếu hai số này tổng cộng không có gì, thì Google có ít nhất một số trang trên trang web của bạn được lập chỉ mục. Nếu không, thì bạn có một vấn đề nghiêm trọng vì không có trang web nào của bạn được lập chỉ mục.

Bạn cũng có thể sử dụng Search Console để kiểm tra xem một trang cụ thể có được lập chỉ mục hay không. Để làm điều đó, dán URL vào công cụ Kiểm tra URL.

Nếu trang đó được lập chỉ mục, nó sẽ nói rằng  URL trên Google.

Nếu trang không được lập chỉ mục, bạn sẽ thấy các từ URL không có trên Google.

Những cách để google index website nhanh nhất

Tìm thấy rằng trang web hoặc trang web của bạn không được lập chỉ mục trong Google? Thử cái này xem sao:

 1. Chuyển đến Google Search Console
 2. Điều hướng đến công cụ kiểm tra URL
 3. Dán URL mà bạn như Google để lập chỉ mục vào thanh tìm kiếm.
 4. Đợi Google kiểm tra URL
 5. Nhấp vào nút Yêu cầu lập chỉ mục

Quá trình này là thực hành tốt khi bạn xuất bản một bài viết hoặc trang mới. Bạn có thể nói với Google một cách hiệu quả rằng bạn đã thêm một cái gì đó mới vào trang web của bạn và họ nên xem qua nó.

Tuy nhiên, yêu cầu lập chỉ mục không có khả năng giải quyết các vấn đề tiềm ẩn ngăn Google lập chỉ mục các trang cũ. Nếu trường hợp đó, hãy làm theo danh sách kiểm tra bên dưới để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Dưới đây là một số liên kết nhanh đến từng chiến thuật trong trường hợp bạn đã thử một số:

 1. Xóa các khối thu thập dữ liệu trong tệp robot.txt của bạn
 2. Xóa các thẻ noindex giả mạo
 3. Bao gồm trang trong sơ đồ trang web của bạn
 4. Xóa các thẻ kinh điển giả mạo
 5. Kiểm tra xem trang đó có phải là mồ côi không
 6. Sửa các liên kết nội bộ nofollow
 7. Thêm liên kết nội bộ có sức mạnh lớn
 8. Đảm bảo trang có giá trị và độc đáo
 9. Xóa các trang chất lượng thấp (để tối ưu hóa ngân sách thu thập dữ liệu trên mạng)
 10. Xây dựng backlinks chất lượng cao

1) Xóa các khối thu thập dữ liệu trong tệp robot.txt của bạn

Google không lập chỉ mục toàn bộ trang web của bạn? Nó có thể là do một khối thu thập thông tin trong một cái gì đó được gọi là tệp robot.txt.

Để kiểm tra vấn đề này, hãy truy cập yourdomain.com/robots.txt.

Tìm một trong hai đoạn mã sau:

1. User-agent: Googlebot

2.  Disallow: /

 

1. User-agent: *
2. Disallow: /
Cả hai đều nói với Googlebot rằng họ không được phép thu thập dữ liệu bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Để khắc phục vấn đề, loại bỏ chúng. Nó đơn giản mà.

Một khối thu thập dữ liệu trong tệp robots.txt cũng có thể là thủ phạm nếu Google không lập chỉ mục một trang web. Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp không, hãy dán URL vào công cụ kiểm tra URL trong Google Search Console. Nhấp vào khối Bảo hiểm để tiết lộ thêm chi tiết, sau đó tìm kiếm Thu thập dữ liệu được phép? Không: bị chặn bởi lỗi robots.txt.

Điều này chỉ ra rằng trang bị chặn trong tệp robots.txt.

Nếu đó là trường hợp khác, hãy kiểm tra lại tệp robots.txt của bạn để biết bất kỳ quy tắc nào không cho phép liên quan đến các trang liên quan đến trang hoặc tiểu mục có liên quan.

robot txt

Loại bỏ khi cần thiết.

2) Xóa các thẻ noindex giả mạo

Google đã giành được các trang chỉ mục của Google nếu bạn bảo họ không làm như vậy. Điều này rất hữu ích để giữ một số trang web riêng tư. Có hai cách để làm điều đó:

Phương pháp 1: thẻ meta

Các trang có một trong hai thẻ meta này trong phần <head> của họ đã giành được Google được lập chỉ mục bởi Google:

1<meta name=“robots” content=“noindex”>

1<meta name=“googlebot” content=“noindex”>

Đây là thẻ meta robot và nó cho các công cụ tìm kiếm biết họ có thể hoặc có thể lập chỉ mục trang hay không.

Để tìm tất cả các trang có thẻ meta noindex trên trang web của bạn, hãy chạy thu thập thông tin với Kiểm tra trang web của Ahrefs. Chuyển đến báo cáo trang nội bộ. Hãy tìm những trang cảnh báo của No Noexex.

Nhấp qua để xem tất cả các trang bị ảnh hưởng. Xóa thẻ meta noindex khỏi bất kỳ trang nào mà nó không thuộc về.

Phương pháp 2: X ‑ Robot-Tag

Trình thu thập thông tin cũng tôn trọng tiêu đề phản hồi HTTP X ‑ Robots-Tag. Bạn có thể thực hiện điều này bằng ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ như PHP hoặc trong tệp .htaccess của bạn hoặc bằng cách thay đổi cấu hình máy chủ của bạn.

Công cụ kiểm tra URL trong Search Console cho bạn biết liệu Google có bị chặn thu thập dữ liệu trang hay không vì tiêu đề này. Chỉ cần nhập URL của bạn, sau đó tìm kiếm Index Index được phép? Không: ‘noindex 199 được phát hiện trong  ‘X‑Robots-Tag’ http header”

Nếu bạn muốn kiểm tra sự cố này trên trang web của mình, hãy chạy thu thập thông tin trong công cụ Kiểm tra trang web của Ahrefs, sau đó sử dụng  “Robots information in HTTP header”  trong Data Explorer:

Nói với nhà phát triển của bạn để loại trừ các trang bạn muốn lập chỉ mục trả lại tiêu đề này.

3) Bao gồm trang trong sơ đồ trang web của bạn

Sơ đồ trang web cho Google biết trang nào trên trang web của bạn là quan trọng và trang nào phát sinh. Nó cũng có thể đưa ra một số hướng dẫn về tần suất chúng nên được thu thập lại.

Google sẽ có thể tìm thấy các trang trên trang web của bạn bất kể họ có sử dụng sơ đồ trang web của bạn hay không, nhưng nó vẫn thực hành tốt để bao gồm chúng. Rốt cuộc, không có điểm nào làm cho cuộc sống của Google Google trở nên khó khăn.

Để kiểm tra xem một trang có trong sơ đồ trang web của bạn không, hãy sử dụng công cụ kiểm tra URL trong Search Console. Nếu bạn thấy URL URL không có lỗi Google Google và Sơ đồ trang web của Google: Không áp dụng, thì đó không phải là trong sơ đồ trang web của bạn hoặc được lập chỉ mục.

Không sử dụng Search Console? Thường xuyên truy cập URL sơ đồ trang web của bạn, yourdomain.com/sitemap.xml Tìm kiếm trang và tìm kiếm trang.

Không sử dụng Search Console? Thường xuyên truy cập URL sơ đồ trang web của bạn, yourdomain.com/sitemap.xml Tìm kiếm trang và tìm kiếm trang.

Các trang này phải có trong sơ đồ trang web của bạn, vì vậy hãy thêm chúng. Sau khi hoàn tất, hãy cho Google biết rằng bạn đã cập nhật sơ đồ trang web của mình bằng cách ping URL này:

http://www.google.com/ping?sitemap=http://yourwebsite.com/sitemap_url.xml

Thay thế phần cuối cùng bằng URL sơ đồ trang web của bạn. Sau đó bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này

Điều đó sẽ tăng tốc độ lập chỉ mục Google Google của trang.

4) Xóa các thẻ canonical tags giả tạo

Thẻ chuẩn cho Google biết phiên bản ưa thích của trang. Nó trông giống như thế này:

<link rel="canonical” href="/page.html/">

Hầu hết các trang đều không có thẻ chính tắc, hoặc thứ mà gọi là thẻ chính quy tự tham chiếu. Điều đó cho Google biết bản thân trang là ưu tiên và có lẽ là phiên bản duy nhất. Nói cách khác, bạn muốn trang này được lập chỉ mục.

Nhưng nếu trang của bạn có thẻ kinh điển giả mạo, thì nó có thể nói với Google về một phiên bản ưa thích của trang này không tồn tại. Trong trường hợp đó, trang của bạn đã thắng được lấy chỉ mục.

Để kiểm tra chính tắc, hãy sử dụng công cụ kiểm tra URL Google Google. Bạn có thể thấy một trang Thay thế của Cảnh với thẻ cảnh báo Thẻ chính quy nếu cảnh báo chính quy đến một trang khác.

Nếu điều này không nên có ở đó và bạn muốn lập chỉ mục trang, hãy xóa thẻ chuẩn.

QUAN TRỌNG
Thẻ Canonical không phải luôn luôn xấu. Hầu hết các trang có các thẻ này sẽ có chúng vì một lý do. Nếu bạn thấy rằng trang của bạn có một bộ chính tắc, thì hãy kiểm tra trang chuẩn. Nếu đây thực sự là phiên bản ưa thích của trang và ở đó, bạn không cần phải lập chỉ mục cho trang đang được đề cập, thì thẻ canonical sẽ được giữ nguyên.

Nếu bạn muốn một cách nhanh chóng để tìm các thẻ kinh điển giả mạo trên toàn bộ trang web của mình, hãy chạy thu thập thông tin trong công cụ Kiểm tra Trang web của Ahrefs. Chuyển đến Data Explorer. Sử dụng các cài đặt sau:

Điều này tìm kiếm các trang trong sơ đồ trang web của bạn với các thẻ kinh điển không tự tham chiếu. Vì bạn gần như chắc chắn muốn lập chỉ mục các trang trong sơ đồ trang web của mình, bạn nên điều tra thêm nếu bộ lọc này trả về bất kỳ kết quả nào.

Nó rất có thể là những trang này có một tiêu chuẩn bất hảo hoặc không nên có trong sơ đồ trang web của bạn.

5) Kiểm tra xem trang đó có phải là mồ côi không

Các trang mồ côi là những trang không có liên kết nội bộ trỏ đến chúng.

Vì Google phát hiện ra nội dung mới bằng cách thu thập dữ liệu trên web, nên họ không thể khám phá các trang mồ côi thông qua quy trình đó. Khách truy cập trang web đã giành chiến thắng có thể tìm thấy chúng.

Để kiểm tra các trang mồ côi, hãy thu thập dữ liệu trang web của bạn với Kiểm tra trang web Ahrefs. Tiếp theo, hãy kiểm tra báo cáo Liên kết đến cho trang Orphan (không có liên kết nội bộ đến) Lỗi lỗi:

Điều này cho thấy tất cả các trang có thể lập chỉ mục và hiện diện trong sơ đồ trang web của bạn, nhưng không có liên kết nội bộ nào trỏ đến chúng.

QUAN TRỌNG
Quá trình này chỉ hoạt động khi hai điều là đúng:

 1. Tất cả các trang bạn muốn lập chỉ mục đều có trong sơ đồ trang web của bạn
 2. Bạn đã chọn hộp để sử dụng các trang trong sơ đồ trang web của mình làm điểm bắt đầu cho thu thập thông tin khi thiết lập dự án trong Kiểm tra trang web của Ahrefs.

Không tự tin rằng tất cả các trang bạn muốn được lập chỉ mục có trong sơ đồ trang web của bạn? Thử cái này xem sao:

 1. Tải xuống danh sách đầy đủ các trang trên trang web của bạn (thông qua CMS của bạn)
 2. Thu thập dữ liệu trang web của bạn (sử dụng một công cụ như Kiểm tra trang web của Ahrefs)
 3. Tham chiếu chéo hai danh sách URL

Bất kỳ URL nào không được tìm thấy trong khi thu thập dữ liệu là các trang mồ côi.

Bạn có thể sửa các trang mồ côi theo một trong hai cách:

 1. Nếu trang không quan trọng, hãy xóa nó và xóa khỏi sơ đồ trang web của bạn.
 2. Nếu trang quan trọng, hãy kết hợp nó vào cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của bạn.

6) Sửa các liên kết nội bộ nofollow

Các liên kết Nofollow là các liên kết với thẻ rel = nollowollow. Chúng ngăn việc chuyển PageRank sang URL đích. Google cũng không thu thập dữ liệu liên kết nofollow.

Đây là những gì Google nói về vấn đề này:

Nói tóm lại, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các liên kết nội bộ đến các trang có thể lập chỉ mục đều được theo dõi.

Để thực hiện việc này, hãy sử dụng công cụ Kiểm tra Trang web của Ahrefs để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Kiểm tra báo cáo liên kết

Xóa thẻ nofollow khỏi các liên kết nội bộ này, giả sử rằng bạn muốn Google lập chỉ mục trang. Nếu không, hãy xóa trang hoặc noindex nó.

7) Thêm các liên kết nội bộ mạnh mẽ

Google phát hiện ra nội dung mới bằng cách thu thập dữ liệu trang web của bạn. Nếu bạn bỏ qua liên kết nội bộ đến trang đang đề cập thì họ có thể không thể tìm thấy nó.

Một giải pháp dễ dàng cho vấn đề này là thêm một số liên kết nội bộ vào trang. Bạn có thể làm điều đó từ bất kỳ trang web nào khác mà Google có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Google lập chỉ mục trang càng nhanh càng tốt, thì nên làm điều đó từ một trong những trang mạnh mẽ hơn của bạn.

Tại sao? Bởi vì Google có khả năng thu thập lại các trang như vậy nhanh hơn các trang ít quan trọng hơn.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Ahrefs vào Site Explorer, nhập tên miền của bạn, sau đó truy cập báo cáo Liên kết tốt nhất.

Điều này hiển thị tất cả các trang trên trang web của bạn được sắp xếp theo Xếp hạng URL (UR). Nói cách khác, nó hiển thị các trang có thẩm quyền nhất đầu tiên.

Đọc lướt qua danh sách này và tìm các trang có liên quan để thêm các liên kết nội bộ vào trang đang đề cập.

Google sau đó sẽ thấy và theo liên kết đó vào lần tới khi họ thu thập lại trang.

TIP PRO
Dán trang mà bạn đã thêm liên kết nội bộ vào công cụ kiểm tra URL Google Google. Nhấn nút Yêu cầu lập chỉ mục trên mạng để cho Google biết rằng một cái gì đó trên trang đã thay đổi và họ nên thu thập lại nó càng sớm càng tốt. Điều này có thể tăng tốc quá trình họ khám phá liên kết nội bộ và do đó, trang bạn muốn lập chỉ mục.

8) Đảm bảo trang có giá trị và duy nhất

Google không thể lập chỉ mục các trang chất lượng thấp vì chúng không có giá trị cho người dùng. Dưới đây, những gì Google Google John Mueller đã nói về việc lập chỉ mục vào năm 2018:

Anh ta ngụ ý rằng nếu bạn muốn Google lập chỉ mục trang web hoặc trang web của mình, thì nó cần phải thật tuyệt vời và truyền cảm hứng.

Nếu bạn đã loại trừ các vấn đề kỹ thuật cho việc thiếu lập chỉ mục, thì việc thiếu giá trị có thể là thủ phạm. Vì lý do đó, nó đáng để xem lại trang bằng đôi mắt mới và tự hỏi: Trang này có thực sự có giá trị không? Người dùng sẽ tìm thấy giá trị trong trang này nếu họ nhấp vào nó từ kết quả tìm kiếm?

Nếu câu trả lời là không cho một trong những câu hỏi đó, thì bạn cần cải thiện nội dung của mình.

Bạn có thể tìm thấy nhiều trang có chất lượng thấp hơn có khả năng được lập chỉ mục bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra trang web và Trình tạo URL của Ahrefs. Để làm điều đó, hãy truy cập Data Explorer trong Kiểm tra trang web của Ahrefs và sử dụng các cài đặt sau:

Điều này sẽ trả về các trang mỏng có thể lập chỉ mục và hiện không có lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nói cách khác, có một cơ hội tốt mà họ đã lập chỉ mục.

Xuất báo cáo, sau đó dán tất cả các URL vào URL Profiler và chạy kiểm tra Google Indexation.

QUAN TRỌNG
Nó khuyên bạn nên sử dụng proxy nếu bạn làm điều này trong nhiều trang (tức là, hơn 100). Mặt khác, bạn có nguy cơ IP của bạn bị Google cấm. Nếu bạn có thể làm điều đó, thì một cách khác là tìm kiếm Google cho công cụ kiểm tra chỉ mục hàng loạt miễn phí của Google. Có một vài trong số các công cụ này xung quanh, nhưng hầu hết chúng chỉ giới hạn ở <25 trang cùng một lúc.

Kiểm tra bất kỳ trang không được lập chỉ mục cho các vấn đề chất lượng. Cải thiện khi cần thiết, sau đó yêu cầu reindexing trong Google Search Console.

Bạn cũng nên cố gắng khắc phục các sự cố với nội dung trùng lặp. Google không có khả năng lập chỉ mục các trang trùng lặp hoặc gần trùng lặp. Sử dụng báo cáo chất lượng nội dung trong Kiểm toán trang web để kiểm tra các vấn đề này.

9) Xóa các trang chất lượng thấp (để tối ưu hóa ngân sách thu thập dữ liệu trực tuyến)

Có quá nhiều trang chất lượng thấp trên trang web của bạn chỉ phục vụ để lãng phí ngân sách thu thập dữ liệu.

Đây là những gì Google nói về vấn đề này:

Việc lãng phí tài nguyên máy chủ trên [trang có giá trị thấp] sẽ rút hoạt động thu thập dữ liệu khỏi các trang thực sự có giá trị, điều này có thể gây ra sự chậm trễ đáng kể trong việc khám phá nội dung tuyệt vời trên trang web.

Hãy nghĩ về nó giống như một bài tiểu luận chấm điểm của giáo viên, một trong số đó là của bạn. Nếu họ có mười bài luận để chấm điểm, họ sẽ nhanh chóng đến với bạn. Nếu họ có một trăm, nó sẽ đưa họ lâu hơn một chút. Nếu họ có hàng ngàn, khối lượng công việc của họ quá cao, và họ có thể không bao giờ đi xung quanh để chấm điểm bài luận của bạn.

Google tuyên bố rằng ngân sách thu thập dữ liệu của [[]] không phải là điều mà hầu hết các nhà xuất bản phải lo lắng, đó là điều mà nếu một trang web có ít hơn vài nghìn URL, hầu hết thời gian nó sẽ được thu thập thông tin một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, loại bỏ các trang chất lượng thấp khỏi trang web của bạn không bao giờ là một điều xấu. Nó chỉ có thể có tác động tích cực đến thu thập ngân sách.

Bạn có thể sử dụng mẫu kiểm toán nội dung của chúng tôi để tìm các trang có khả năng chất lượng thấp và không liên quan có thể bị xóa.

10) Xây dựng backlink chất lượng cao

Backlinks nói với Google rằng một trang web là quan trọng. Rốt cuộc, nếu ai đó đang liên kết với nó, thì nó phải giữ một số giá trị. Đây là những trang mà Google muốn lập chỉ mục.

Để minh bạch hoàn toàn, Google không chỉ các trang web lập chỉ mục với các liên kết ngược. Có rất nhiều (hàng tỷ) trang được lập chỉ mục không có liên kết ngược. Tuy nhiên, vì Google thấy các trang có liên kết chất lượng cao là quan trọng hơn, nên họ có khả năng thu thập dữ liệu và thu thập lại các trang như vậy nhanh hơn các trang không có. Điều đó dẫn đến việc lập chỉ mục nhanh hơn.

Chúng tôi có nhiều nguồn lực để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao trên blog.

Hãy xem một vài hướng dẫn dưới đây.

Nếu bạn cần index các danh sách site backlink có thể áp dụng cách sau

11. Đặt liên kết trên những website có lượt truy cập cao

Trong những cách hiệu quả giúp cho google index bài viết của bạn nhanh chóng là đặt liên kết của bạn đến trang web có lượng traffic cao với mục đích tạo uy tín cho website của bạn.

Phương thức này được xem như một hình thức ‘cộng sinh’ hết sức lý tưởng khi cả hai cùng có lợi bởi khi một website có lượt tương tác càng cao thì người dùng sẽ ghé thăm thường xuyên hơn đẩy mạnh uy tín của trang web đó. Chính bởi lẽ đó, nếu bạn được liên kết đến những trang web này sẽ được google để mắt đến nhiều hơn.

12. Tạo nút share social trong bài viết, chia sẻ rộng rãi lên Social

Khi chia sẻ bài viết lên mạng xã hội sẽ tăng tín hiệu, độ trust cho website. Đây chính là cách bạn xác định thực thể cho website.

Với một nội dung hay, hữu ích thì bài viết rất có thể được lan tỏa mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, Tốt nhất là bạn nên cài nút share bằng các plugin đăng bài tự động trên mạng xã hội. Điều này có thể dễ dàng cho Bot Google đi đâu cũng thấy bạn. Đi Pinterest, Facebook cũng thấy thì con bot này sẽ rất dễ bị bạn thu hút.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo dịch vụ Backlink Social.

Đừng quên tạo nút share bài viết lên mạng xã hội nhé các bạn.

13. Ping website, URL lên Google

Bạn có thẻ ping trực tiếp url lên các trang hỗ trợ index sau:

 • Twingly.com
 • Pingomatic.com
 • Feedshark.brainbliss.com
 • Mypagerank.net
 • PingMyUrl.com
 • Totalping.com
 • Ping.in

Lập chỉ mục ≠ xếp hạng

Có trang web hoặc trang web của bạn được lập chỉ mục trong Google không tương đương với thứ hạng hoặc lưu lượng truy cập.

Họ là hai thứ khác nhau.

Lập chỉ mục có nghĩa là Google biết về trang web của bạn. Nó không có nghĩa là họ sẽ xếp hạng nó cho bất kỳ truy vấn có liên quan và đáng giá.

Đó là nơi mà SEO xuất hiện trong các nghệ thuật tối ưu hóa các trang web của bạn để xếp hạng cho các truy vấn cụ thể.

Nói tóm lại, SEO liên quan đến:

Tìm kiếm những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm;
Tạo nội dung xung quanh các chủ đề đó;
Tối ưu hóa các trang đó cho các từ khóa mục tiêu của bạn;
Xây dựng backlinks;
Thường xuyên tái xuất bản nội dung để giữ cho nó mãi mãi.

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here