Tại sao viết nội dung lại quan trọng đối với các thương hiệu và doanh nghiệp

0
486

Các doanh nghiệp buộc phải chuyển sang trực tuyến do các kịch bản thay đổi. Các công cụ và kỹ thuật mới để thúc đẩy kinh doanh cũng đang nổi lên và phát triển. Ngày nay, các doanh nghiệp đang mong muốn quảng bá thương hiệu của mình một cách kỹ thuật số thông qua tiếp thị kỹ thuật số. Cuối cùng, thuật ngữ viết nội dung đang trở nên phổ biến và có ý nghĩa trong mọi loại hình công nghiệp. Vì vậy, một cách tự nhiên, có rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu mọi người là tại sao việc viết nội dung lại quan trọng đối với các thương hiệu và doanh nghiệp. 

Vai trò trong tiếp thị kỹ thuật số:

Đối với những người không biết về tiếp thị kỹ thuật số, Đây là một định nghĩa đơn giản để cung cấp sự rõ ràng về khái niệm “quảng bá thương hiệu, sản phẩm và những thứ có thể bán được trên các kênh internet khác nhau”. Nói cách khác, tiếp thị kỹ thuật số đề cập đến tất cả các hoạt động được thực hiện trên internet và các kênh điện tử nhằm giảm hoặc xóa bỏ khoảng cách giữa người mua và người bán.

Phạm vi tiếp thị kỹ thuật số rất rộng và liên quan đến nhiều kỹ thuật để quảng bá thương hiệu. Sau đây là các kỹ thuật được triển khai trong tiếp thị kỹ thuật số.

• SEO: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:-

Một kỹ thuật để có được thứ hạng cao nhất trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm với mục tiêu tăng lưu lượng truy cập và khách truy cập vào một trang web cụ thể

• Tiếp thị truyền thông xã hội: sử dụng các trang và nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với khán giả của bạn. Nó bao gồm Facebook, Linkedin, Instagram.

• Tiếp thị qua email : tiếp cận trực tiếp với mọi người để biến họ thành khách hàng bằng cách sử dụng các kỹ thuật gửi thư 

• Tối ưu hóa mạng xã hội: làm cho trang web của bạn và các trang của nó sẵn sàng hoạt động hài hòa với các nền tảng mạng xã hội.

• Tiếp thị nội dung: một cách tiếp cận để tạo và phân phối nội dung phù hợp, hấp dẫn và thú vị phù hợp với yêu cầu của những người có thể chuyển đổi thành người mua trung thành.

Nội dung và các loại của nó

Nội dung đóng một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công . Bất kể bạn áp dụng chiến lược SEO, E-mail, Phương tiện truyền thông xã hội hay nội dung khác được viết một cách hiệu quả và đẹp mắt đều có thể hoạt động tuyệt vời để đạt được các mục tiêu của tổ chức. Để truyền đạt ý tưởng của bạn mà không có cơ hội mơ hồ, cần phải hiểu những gì cấu thành nội dung :

• Hình ảnh và đồ họa : Hình ảnh và đồ họa kỹ thuật số ngày càng trở thành điều kiện tiên quyết cho mọi chiến dịch quảng cáo. Phát triển và lựa chọn hình ảnh và đồ họa hấp dẫn đòi hỏi sự sáng tạo.

• Video : hình ảnh chuyển động có khả năng thu hút sự chú ý cao hơn. Do đó, video đang cố gắng thay thế văn bản và đồ họa với tốc độ chóng mặt. Video có thể dễ dàng hiển thị lĩnh vực xúc tiến tình cảm và giúp liên kết cảm xúc của khách hàng.

• Văn bản: mặc dù văn bản là hình thức giao tiếp lâu đời nhất trong bán hàng và khuyến mãi. Nó vẫn đang đóng một vai trò hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp của thương hiệu và tổ chức. Bất cứ thứ gì được viết với lý do tiếp thị đều là nội dung văn bản, tuy nhiên, viết nội dung hướng đến kết quả đòi hỏi sự kiên nhẫn và chăm chỉ

• Âm thanh và podcast: đây có lẽ là hình thức ngữ cảnh mới nhất đang được mọi người ưa chuộng. Những bản ghi âm có thời lượng ngắn này đang hướng đến một chủ đề cụ thể hoặc được ghi xung quanh một chủ đề/nền tảng. Những lý do đằng sau sự ngưỡng mộ của nó là tính linh hoạt và định hướng chủ đề.

Viết nội dung

Viết nội dung bao gồm lập kế hoạch về những gì cần viết, cách viết hoặc chỉnh sửa và thời điểm viết nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ để tiếp thị chúng trên các nền tảng kỹ thuật số. Có nhiều yếu tố quyết định phong cách, lựa chọn từ ngữ và thậm chí cả ngữ pháp cho nội dung. Một số yếu tố quyết định cấu trúc cuối cùng của nội dung bằng văn bản được đề cập dưới đây:

• Bản chất của sản phẩm hoặc dịch vụ

• Mục tiêu nội dung

• Đối tượng mục tiêu mà nội dung được viết

Các loại nội dung viết

Là một người viết nội dung, một người có thể phải viết nhiều loại nội dung khác nhau, mỗi loại lại đa dạng về phong cách, từ vựng, sức thuyết phục, v.v. mặc dù danh sách các loại nội dung viết rất dài. Dưới đây là một số kỹ thuật viết nội dung chính thường được sử dụng.

• Blog: đó là một cách tuyệt vời để giao tiếp với mọi người. Trong blog, thông tin thường xuyên được cập nhật về một chủ đề cụ thể. Nhiều công ty lớn có trang web riêng của họ duy trì các trang blog nơi họ tương tác với khách truy cập. Hơn nữa, một thương hiệu như vậy thông báo về các sản phẩm và dịch vụ mới.

• Các bài báo: trong khi blog có tính chất quảng cáo, các bài báo được viết với mục đích cung cấp thông tin chi tiết và có giá trị về một chủ đề cụ thể. Trái ngược với blog, các bài viết dài hơn và được hỗ trợ bởi các bản ghi xác thực

• Nội dung trang web: trang web có thể truyền tải rất nhiều thông tin và tất cả các thông tin bằng văn bản được đăng trên trang web đều thuộc loại này. Khi viết nội dung web, người viết cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng.

• Sách điện tử: sách thì ai cũng biết. Tuy nhiên, khi sách giấy được chuyển thành sách điện tử, chúng cần có người viết nội dung. Ở đây người viết nhằm chuyển vật chất vật chất thành loại hình ảo.

• Viết quảng cáo: có nghĩa là triển khai văn bản cho mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo. Trong copywriting, từ vựng và sự sáng tạo đóng một vai trò quan trọng. Mục tiêu là thu hút sự chú ý của bản cáo bạch để khiến họ bắt đầu hành trình chuyển đổi.

Tại sao viết nội dung lại quan trọng :

• Giới thiệu về thương hiệu của bạn:

Không có doanh nghiệp nào có thể thành công trừ khi nó có một cộng đồng thương hiệu. có rất nhiều triển vọng cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất có thể họ không biết nhà kinh doanh làm gì. Kết quả là, họ còn lâu mới trở thành khách hàng của bạn.

Viết nội dung đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. Bằng cách cung cấp thông tin thích hợp về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, các tính năng, chức năng của nó trên các trang web, rất nhiều nghi ngờ có thể được loại bỏ ngay từ giai đoạn đầu.

Nội dung như vậy nói về chuyên môn hóa của một công ty Thông tin trên trang web của bạn giúp khách hàng thực hiện hành động theo nhu cầu của họ.

• Đối với các trang kết quả của công cụ tìm kiếm:

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm luôn là điểm thu hút trung tâm của các công ty. Các thương hiệu luôn đặt mục tiêu xếp hạng cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google để có thêm lưu lượng truy cập trên trang web của họ. Nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web sẽ tạo ra nhiều cơ hội chuyển đổi vĩ mô hơn.

Tất cả các kỹ thuật xếp hạng như vậy là một phần của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang, bản thân nó dựa trên mức độ liên quan của nội dung và từ khóa. SEO là nghệ thuật và khoa học xếp hạng ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Với sự lựa chọn đúng từ khóa và nội dung thú vị, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể xếp hạng các trang web kinh doanh cao hơn và đảm bảo lưu lượng truy cập dày đặc. Tất cả điều này có thể hoạt động như một chiến lược cạnh tranh để phát triển thương hiệu của bạn về mặt kỹ thuật số lên một tầm cao mới.

• Tạo và chia sẻ liên kết.

Nếu nội dung của bạn mang tính hướng dẫn và có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị thì nội dung đó sẽ đáng để chia sẻ. Nội dung như vậy có thể tạo ra đủ liên kết. Có nhiều liên kết hơn được coi là thuận lợi cho các trang web vì liên kết hỗ trợ thu hút nhiều khách truy cập hơn. Điều này là do các trang web có đủ liên kết luôn được Google ưu tiên lập chỉ mục cao hơn.

• Để chuyển đổi lưu lượng truy cập thành Chuyển đổi:

 khi tiếp thị truyền thống đang đi chệch hướng thành công và tiếp thị kỹ thuật số đang thay thế nó một cách nhanh chóng. Mỗi thực thể kinh doanh đang làm việc để có được ngày càng nhiều khách hàng. Với nội dung hấp dẫn và thuyết phục bằng văn bản, mục tiêu này có thể đạt được một cách dễ dàng.

 Toàn bộ hành trình mua sản phẩm bao gồm nhiều bước và nếu kỹ năng nội dung của bạn có thể đáp ứng nhu cầu thông tin của khách truy cập thì cuối cùng họ có thể trở thành khách hàng mới. Tất cả những gì bạn cần là những câu thú vị, đáng tin cậy với các từ gọi hành động vào thời điểm thích hợp.

• Để giữ chân khách hàng:

Rất khó để các thương hiệu trở nên nổi trội nếu họ không có một cộng đồng thương hiệu. Cộng đồng thương hiệu đề cập đến những người trung thành và gắn bó tình cảm với một thương hiệu và họ mua tất cả các mặt hàng có thương hiệu được cung cấp bởi một công ty cụ thể. 

Viết nội dung đóng một phần không thể thiếu trong việc đảm bảo mối quan hệ bền vững và lâu dài với khách hàng hiện tại. Một tổ chức nên thông báo cho cơ sở khách hàng hiện tại của mình về sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này được thực hiện bằng cách thường xuyên đăng bài trên mạng xã hội, bài đăng trên blog và giải quyết những nghi ngờ trong hộp trò chuyện.

• Đối với quảng cáo:

Các nỗ lực quảng cáo từ phía công ty luôn được xác định theo bản chất của đối tượng đang được nhắm mục tiêu. Có chuyên môn về nội dung là rất quan trọng từ quan điểm này. Nếu bạn có thể tạo một quảng cáo với nội dung hạn chế cung cấp nhiều thông tin với ý nghĩa rõ ràng. Bạn đã sẵn sàng để trở nên thành công trong việc thu hút khách hàng.

 Cũng cần phải có kiến ​​​​thức về từ khóa để tạo quảng cáo xung quanh các từ khóa này để giai đoạn kỹ thuật số như quảng cáo Google có thể hiển thị nó trên SERP. Ưu tiên phân tích các phân khúc khách hàng, xu hướng hiện tại và các yêu cầu để thiết kế văn bản sao chép sáng tạo.

• Thông tin về sản phẩm, dịch vụ:

Hầu như mọi thương hiệu đều tung ra một sản phẩm mới hoặc nâng cấp theo từng khoảng thời gian. Thông báo về những sự kiện này có thể là một đóng góp to lớn cho sự tồn tại của tổ chức. Điều này có thể giúp theo hai cách. Đầu tiên, những người tiêu dùng hiện tại khao khát một cái gì đó mới sẽ biết về sự phát triển và chức năng của sản phẩm.

 Thứ hai, giữ liên lạc với cộng đồng thương hiệu của bạn giúp bạn xác định những thiếu sót hoặc yêu cầu sửa đổi để cải tiến sản phẩm. Các công ty dựa vào việc làm việc dựa trên phản hồi sẽ gặt hái được lợi ích trong thời gian dài.

Để tóm tắt,

Tầm quan trọng của việc viết nội dung là rõ ràng đối với những đóng góp mà nó mang lại trong khi chuẩn bị các chiến dịch thành công cho các nỗ lực quảng cáo. Mặc dù bản chất, phong cách và các yếu tố của nội dung liên tục thay đổi trên cơ sở mục tiêu của các chiến lược quảng cáo hoặc nền tảng mà bạn sắp sử dụng.

Tuy nhiên, viết nội dung trở thành một phần không thể thay đổi trong tiếp thị kỹ thuật số cho dù bạn đang viết cho mục đích nhận thức về thương hiệu, chuyển đổi hay thông tin. Trong toàn bộ quá trình ra quyết định mua hàng của người mua, nội dung có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ. Bằng cách đưa ra một bức tranh rõ ràng về sản phẩm để chuyển đổi khách hàng trung thành thành một phần của cộng đồng thương hiệu, kỹ năng Nội dung phù hợp có thể bổ sung doanh thu cho mô hình kinh doanh của bạn.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here