Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi – 7 cách khác nhau để tối ưu hóa

0
322

Nếu bạn muốn làm cho doanh nghiệp của mình trở nên phổ biến ở các khu vực địa phương thì bạn có thể sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi. Nó là một công cụ miễn phí của google vì nó quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn trên các công cụ tìm kiếm khác nhau. Doanh nghiệp địa phương cũng cần hiển thị trên bản đồ google và các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

Google Doanh nghiệp của tôi  có rất nhiều tính năng nâng cao sẽ nâng cao phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp bạn cũng như cung cấp nhiều khách hàng hơn. Đây là thời đại của internet, mọi người ghé thăm cửa hàng sau khi kiểm tra xếp hạng và đánh giá về cửa hàng của bạn. GMB có lợi cho cả hoạt động kinh doanh của khách hàng vì khách hàng dễ dàng biết được nơi tốt nhất để mua sản phẩm và doanh nghiệp có được những khách hàng quan tâm. 

GMB là một công cụ miễn phí tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, nó hiển thị tất cả các tìm kiếm có liên quan trên kết quả tìm kiếm. Google đã cải thiện nhiều công cụ như  Google Xu hướng ,  Google Analytics ,  bảng điều khiển tìm kiếm của Google , v.v. Google đang thay đổi trò chơi tiếp thị mãi mãi. 

Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi:

1. Một điều bạn nên chú ý trên Google Doanh nghiệp của tôi là nó miễn phí. Bất kỳ người nào hoặc bất kỳ doanh nghiệp có thể sử dụng nó một cách tự do. 

2. Nó cung cấp cho bạn tính năng chia sẻ ảnh hoặc video về sản phẩm, dịch vụ hoặc cửa hàng của bạn. Google Doanh nghiệp của tôi sẽ cho phép khách hàng có chế độ xem 360 độ để họ có thể thực hiện chuyến tham quan ảo về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó làm cho khách hàng biết nhiều hơn về bạn mà không cần ghé thăm cửa hàng của bạn. 

3. Google Doanh nghiệp của tôi xóa bỏ mọi rào cản và kết nối trực tiếp doanh nghiệp với khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được số liên lạc hoặc địa chỉ email mà bạn đã điền khi liệt kê doanh nghiệp của bạn với GMB. 

4. GMB giúp bạn dễ dàng  quản lý danh tiếng trực tuyến  và bạn có thể dễ dàng tương tác với khách hàng của mình một cách vui vẻ. 

5. GMB được kết nối với  AdWords, Google+, Maps, Insights và một số trang khác. Vì vậy, bạn sẽ trình bày ở mọi nền tảng của google và quản lý sự hiện diện của mình cho tất cả khách hàng. 

Đây là một số lợi ích khi sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi và bạn phải tham gia để nhận được nhiều lợi ích hơn nữa. Nó sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới khi internet và google tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. 

Để nhận được tất cả các lợi ích trên, bạn phải đăng ký và quản lý doanh nghiệp của mình với Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn phải học đúng cách để tối ưu hóa trang GMB. 

Làm cách nào để tối ưu hóa Trang Google Doanh nghiệp của tôi?

1. Thiết lập Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi 

Điều đầu tiên bạn phải làm là truy cập GMB và sau đó đăng ký bằng tài khoản này. Tạo một hồ sơ hoàn hảo sẽ là bước đầu tiên của bạn. Đảm bảo rằng hồ sơ sẽ toàn diện, chính xác và hiển thị tất cả các thông tin cập nhật. Hồ sơ là thứ hiệu quả nhất đối với tất cả khách hàng của bạn vì hồ sơ là thứ đầu tiên họ bắt gặp. Bạn sẽ nhận được các khoảng trống sau để điền thông tin chi tiết của mình:

 • TÊN 

Bạn phải đặt tên doanh nghiệp của bạn ở đó. Hãy chắc chắn rằng cái tên đó sẽ được bạn sử dụng trên thị trường, bạn phải có một bảng tên đó bên ngoài doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn. Để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. 

 • ĐỊA CHỈ 

Bạn phải ghim đúng vị trí của doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình với GMB. bạn phải hết sức lưu ý khi thực hiện việc này vì nếu bạn ghi sai địa chỉ thì khách hàng sẽ không liên hệ được với bạn đúng cách. 

 • SỐ ĐIỆN THOẠI 

Số điện thoại là thứ quan trọng nhất kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Nó phải chính xác để khách hàng sẽ liên lạc với bạn bất cứ khi nào họ muốn đến thăm bạn hoặc hỏi về sản phẩm. 

 • HẠNG THƯƠNG GIA

Hãy để chúng tôi cho bạn biết rằng danh mục do bạn chọn sẽ kết nối đúng khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng Google địa phương. Bạn phải rất rõ ràng và cụ thể với danh mục kinh doanh của mình vì bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm tương ứng. 

 • SỰ MIÊU TẢ 

GMB cung cấp cho bạn giới hạn ký tự là 750, bạn phải mô tả thông tin doanh nghiệp của mình trong giới hạn này. Mô tả sẽ bắt mắt và chứa tất cả các thông tin quan trọng mà khách hàng tìm kiếm. Bạn có thể đặt nhiều loại sản phẩm hoặc thậm chí mục đích kinh doanh của bạn. Rất ít người biết rằng Google chỉ cho phép 250 ký tự mô tả hiển thị trên hồ sơ. Vì vậy, bạn phải ưu tiên mô tả của bạn cho phù hợp. 

Ngoài những điểm trên, bạn cũng có thể thêm URL của trang web, tính khả dụng, giờ hoạt động và nhiều thứ khác trên hồ sơ GMB. 

2. Thông tin nhất quán 

Không quan trọng bạn chỉ sở hữu một cửa hàng hay quản lý hàng trăm cửa hàng, bạn phải thống nhất thông tin và chi tiết về cửa hàng của mình. Đảm bảo rằng tên, địa chỉ và số điện thoại cũng phải được cập nhật và chính xác. Bởi vì các chi tiết sai của cửa hàng sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn và có thể là lý do khiến thứ hạng thấp không tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng và giống các chi tiết của cửa hàng trên mọi phương tiện truyền thông xã hội cũng như tài khoản GMB. Bởi vì địa chỉ khác nhau sẽ khiến khách hàng của bạn bị nhầm lẫn, khiến họ mất hứng thú với cửa hàng của bạn. 

Duy trì tính nhất quán với các chi tiết và thông tin cửa hàng sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh xã hội tốt trên internet. Bạn phải rất tích cực với GMB và trả lời mọi nhận xét hoặc phản hồi vì điều đó sẽ khuyến khích nhiều người hơn. Họ sẽ thích đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vì họ sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng và tích cực từ bạn. 

3. Hình ảnh 

Hãy để chúng tôi nói với bạn rằng không có danh sách nào hoàn chỉnh nếu không tải ảnh lên. Bởi hình ảnh là thứ dễ thu hút khách hàng và chiếm được lòng tin của họ. Khách hàng sẽ thích nhìn thấy sản phẩm đẹp mà họ muốn từ một cửa hàng tốt và chính hãng. Giao diện của cửa hàng của bạn trong hình ảnh và hình ảnh sản phẩm sẽ thu hút khách hàng rất dễ dàng. Nhưng hãy chắc chắn rằng hình ảnh sẽ có chất lượng cao và phải phù hợp với cửa hàng và sản phẩm. 

Theo khảo sát, người ta thấy rằng hơn 35% số lần nhấp được thực hiện trên  hồ sơ GMB  vì ​​hình ảnh. Đó là bởi vì hình ảnh sẽ thu hút khách hàng và khiến họ xem hình ảnh một cách đầy đủ và trọn vẹn. Cùng với ảnh tải lên, bạn phải tải lên ảnh đại diện của hồ sơ GMB. Bạn có thể tải lên logo hoặc hình ảnh chung về doanh nghiệp của mình làm ảnh đại diện.

Đảm bảo rằng hình ảnh phải ở định dạng JPG hoặc PNG và kích thước của hình ảnh phải nằm trong khoảng từ 10KB đến 5MB. Độ phân giải tối thiểu của ảnh sẽ là khoảng 720 x 720 px. Bạn phải lưu ý rằng hình ảnh sẽ được lấy nét tốt và không có tệp hồ sơ sử dụng thừa. Tránh sử dụng ảnh mờ trong khi tải ảnh lên hồ sơ GMB của bạn. 

4. Thu thập đánh giá 

Có rất ít người biết rằng đánh  giá đóng một vai trò quan trọng  trong kinh doanh trực tuyến của bạn. Một cặp đánh giá tốt sẽ mang lại khả năng hiển thị tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc phải trả tiền. Cùng với điều này, họ cũng cải thiện niềm tin và sự tự tin của khách hàng đối với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Các đánh giá tốt sẽ cải thiện tăng trưởng doanh số bán hàng vì người tiêu dùng sẽ bị ấn tượng bởi các đánh giá và  phản hồi tích cực. 

Các đánh giá cho thấy rằng người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm của bạn và cung cấp một số quan điểm về sản phẩm đó. Nếu trang web của bạn nhận được nhận xét tích cực từ khách truy cập, điều đó sẽ khuyến khích họ truy cập nền tảng của bạn và khiến họ mua lại cùng một sản phẩm mà không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Xếp hạng và đánh giá sẽ giúp khách hàng so sánh sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh khác và quyết định sản phẩm nào tốt cho họ. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU THẬP NHIỀU ĐÁNH GIÁ?

Cách phổ biến nhất để nhận đánh giá là bạn chỉ cần yêu cầu mọi khách hàng để lại đánh giá trung thực về hồ sơ GMB của bạn. Vì nó sẽ giúp những khách hàng khác tiếp cận doanh nghiệp của bạn và tận hưởng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Đảm bảo rằng bạn đang phản hồi tất cả các đánh giá cho dù chúng là tích cực, tiêu cực hay tự nhiên. Bởi vì nó cho thấy rằng bạn sẽ cải thiện sản phẩm của mình và làm cho nó tốt hơn trước, đó là một dấu hiệu tích cực cho tất cả khách hàng. 

Khi bạn nhận được năm sao từ khách hàng của mình, hãy cố gắng làm cho khách hàng đó trở thành người ủng hộ tốt cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những loại khách hàng này để  quảng cáo truyền miệng  vì quảng cáo truyền miệng rất hiệu quả và cũng miễn phí. Nhưng nếu bạn nhận được ba sao thì bạn phải cư xử tích cực và hỏi ý kiến ​​của người tiêu dùng về sản phẩm. Và nếu bạn cảm thấy cần thì bạn phải cải thiện dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Và phải mời người tiêu dùng kiểm tra sản phẩm 2 lần sau khi cải tiến. Nó tạo ra sự gắn kết giữa bạn và người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp của bạn thành công từng ngày. 

5. Hướng dẫn của Google 

Điều quan trọng nhất bạn phải biết trước khi bắt đầu làm việc với GMB là nếu bạn vi phạm các nguyên tắc của google thì bạn sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn khỏi tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Tài khoản bị treo sẽ rất tệ cho doanh nghiệp của bạn và cũng tạo ra hình ảnh tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian thích hợp để đọc tất cả các hướng dẫn và hiểu chúng thật rõ. 

Đây là một vài điều quan trọng nhất mà bạn phải tránh với Google Doanh nghiệp của tôi:

 • Nhiều người nghĩ rằng nếu họ sử dụng nhiều từ khóa hơn trong danh sách thì chúng sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nhưng điều đó không đúng, nếu bạn làm điều này thì tài khoản của bạn có thể bị GMB tạm ngưng. Đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng một vài từ khóa chính. 
 • Bạn phải tránh nhiều danh sách GMB cho cùng một doanh nghiệp. Nếu bạn làm điều này thì bạn sẽ bị GMB trừng phạt bằng cách đình chỉ cả hai tài khoản kinh doanh của bạn. 
 • Nếu bạn đang cố gắng quấy rối, lạm dụng hoặc sử dụng một chiến thuật hấp dẫn khác với khách hàng hiện tại của mình thì bạn có thể có nguy cơ bị tạm ngưng hồ sơ doanh nghiệp của mình. Cư xử tốt và quan tâm đến khách hàng của bạn rất tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Đảm bảo bạn làm theo tất cả các điểm trên vì chúng sẽ hữu ích để bạn tiếp tục sử dụng GMB và sử dụng chúng miễn phí cho doanh nghiệp của mình. 

6. Đăng nội dung 

Bất cứ khi nào bất kỳ khách hàng nào truy cập hồ sơ của bạn, họ sẽ xem các bài đăng gần đây của bạn và sau đó quyết định dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không. Điều này cho thấy rằng các bài đăng gần đây của bạn rất quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng có chất lượng tốt, hữu ích và có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn có thể giới thiệu các sự kiện sắp tới hoặc bất kỳ thành tích nào của doanh nghiệp mình. Hãy để chúng tôi cho bạn biết rằng bạn sẽ nhận được 300 từ cho mỗi bài đăng của GMB để mô tả bài đăng của mình, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Luôn rõ ràng, đơn giản với quan điểm của bạn trong khi tạo bất kỳ bài đăng nào. 

7. Tối ưu hóa 

Như chúng tôi đã nói với bạn GMB là một công cụ miễn phí, nó cũng cung cấp cho bạn nhiều công cụ để hiểu rõ hơn. Để bạn có thể biết khách hàng, tiến trình và phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng thông tin chi tiết, bạn sẽ có thể biết cách khách hàng tiếp cận bạn, khách hàng thích gì trong danh sách của bạn khi hầu hết khách hàng đang hoạt động trên hồ sơ và bài đăng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình và phục vụ họ theo nhu cầu của họ. Nếu bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ phục vụ họ tốt và thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Mẹo bổ sung: Cho phép tải video lên GMB

Làm cách nào để tải video lên Google Doanh nghiệp của tôi?

Để thêm video vào Google Doanh nghiệp của tôi, bạn phải làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi và nhấp vào “ảnh”.
 • Sau đó chọn liên kết “video” ở trên cùng.
 • Sau khi tải xong, hãy chọn tùy chọn “Đăng Video”.
 • Kéo và thả video vào hộp.
 • Video sẽ bắt đầu tải lên.
 • Sau khi video được tải lên, có thể mất một chút thời gian để video xử lý và hiển thị trong chế độ xem của bạn.

Nguyên tắc nội dung video trên Google Doanh nghiệp của tôi:

Chà, bạn không thể phủ nhận thực tế rằng nội dung video của bạn là thứ có mức độ ưu tiên cao và bạn không thể đăng bất kỳ thứ gì lên trang Google Doanh nghiệp của tôi.

Google đã cung cấp cho chúng tôi danh sách các nguyên tắc đăng video cho trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn chưa được xác minh, thì video của bạn sẽ không được phát trực tuyến. Bạn chắc chắn cần xác minh tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi để đăng video của mình.

Ngoài ra, bạn cần phải khá cụ thể khi cập nhật video và đảm bảo rằng bạn không đăng bất kỳ nội dung nào không tuân theo nguyên tắc cụ thể của Google.

Vì Google khá nghiêm ngặt về các nguyên tắc của mình và Google sẽ gỡ bỏ tất cả các video không liên quan hoặc nội dung nào đó bao gồm nội dung bị cấm (ảnh khỏa thân, nội dung thù hận, bạo lực hoặc nguy hiểm, tài liệu có bản quyền, thông tin sai lệch hoặc thông tin gây nguy hiểm cho trẻ vị thành niên).

Ngoài tất cả những điều này, có một số quy tắc đã được Google thiết lập liên quan đến việc trình bày video trên trang Google Doanh nghiệp của tôi:

 • Phù hợp:

Bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh hoặc đoạn phim sẽ được cập nhật trên Trang Google Doanh nghiệp của tôi phải phù hợp. Cảnh quay có sẵn là thứ sẽ bị Google coi là không liên quan và có thể khiến video của bạn bị gỡ xuống. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các video sắp được đăng trên trang Google Doanh nghiệp của tôi phải phù hợp và phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp của bạn.

 • Sử dụng hình ảnh rõ ràng:

Đảm bảo rằng các video của bạn cho trang Google Doanh nghiệp của tôi sử dụng các bộ lọc hiệu ứng tối thiểu và chúng không được che khuất hình ảnh hoặc cảnh quay, đồng thời tránh đường viền, vết mờ, hình ảnh ghép và bất kỳ thứ gì khác che khuất hình ảnh hoặc làm cho hình ảnh không rõ ràng. Mọi người sẽ có thể thấy chính xác doanh nghiệp của bạn trông như thế nào. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng hình ảnh rõ ràng, có liên quan và chất lượng cao để tránh mọi sự cố trong tương lai gần.

 • Chỉ sử dụng Hình ảnh hoặc Đoạn phim:

Đảm bảo bạn không sử dụng hình vẽ, thiết kế và các hình ảnh/đoạn phim không phải là ảnh/đoạn phim khác trong các video trên Google Doanh nghiệp của tôi. Đó là điều có vẻ không chuyên nghiệp và có thể khiến trang GMB của bạn không phù hợp.

 • Sử dụng Văn bản tối thiểu (hoặc không có gì cả):

Đây chắc chắn là một điểm quan trọng cần xem xét khi đăng video trên trang Google My Business của bạn. Đảm bảo rằng đồ họa chồng lên nhau chẳng hạn như văn bản không được chiếm quá 10% khung hình và phải phù hợp. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng văn bản đang được sử dụng là tối thiểu. Ngoài ra, bạn cần mô tả điểm tối đa bằng từ tối thiểu và đó là cách nó hoạt động.

 • Nên tạo loại Video Google Doanh nghiệp của tôi nào?

Nhiều người cảm thấy khá khó chịu khi quyết định loại video sẽ được tạo cho trang Google Doanh nghiệp của tôi.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng nữa, chúng tôi ở đây để thảo luận về các loại video khác nhau mà bạn có thể đăng trên trang Google Doanh nghiệp của tôi:

 • Làm thế nào sản phẩm của bạn được đóng gói và vận chuyển.
 • Làm nổi bật và thể hiện một nhân viên đang làm việc.
 • Đưa ra một chuyến tham quan ngắn về văn phòng của bạn.
 • Đi cho một chuyến đi công ty? Chia sẻ những kỷ niệm ngoài kia.
 • Tính năng làm thế nào một sản phẩm được thực hiện.
 • Phỏng vấn nhân viên về những điều họ thích nhất khi làm việc với bạn.

Kết luận:

Điều rất quan trọng là tối ưu hóa GMB của bạn và cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Tất cả những điểm trên đều cần thiết cho bạn vì chúng sẽ giúp bạn mở rộng kinh doanh tại địa phương. Chúng sẽ giúp bạn kết nối với những khách hàng phù hợp và có nhu cầu. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các điểm trên và thực hiện chúng đúng cách.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here