Tại sao năm 2023 sẽ là điểm chuyển biến truyền thông bán lẻ

0
299

2023 sẽ là năm chuyển biến truyền thông bán lẻ tiện bán lẻ 1.0 chủ yếu là các thương mại điện tử hướng đến tìm kiếm, thì Phương tiện bán lẻ 2.0 (với sự lãnh đạo của Peter Moustakerski) sẽ là về việc dịch chuyển quảng cáo trên kênh và trên nhiều kênh bán lẻ.

Tại sao năm 2023 sẽ là điểm chuyển biến của truyền thông bán lẻ
Tại sao năm 2023 sẽ là điểm chuyển biến của truyền thông bán lẻ

Sự chuyển biến của truyền thông bán lẻ

Phương tiện bán lẻ 1.0 đã chứng kiến việc phát triển chưa từng thấy giữa lúc quảng cáo trực tuyến có xu hướng tăng, đầu tiên là trên Amazon và tiếp theo đó là trên toàn thế giới khi hàng chục mạng phương tiện bán lẻ (RMN) mới nổi tìm cách thu lợi nhuận thông qua lượng truy cập thương mại điện tử của họ.

Cho đến nay, tìm kiếm đã thúc đẩy hầu hết chi tiêu quảng cáo trên phương tiện truyền thông bán lẻ và hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường ước tính khoảng 45 tỷ đô la Mỹ trong năm nay.

Nó đã đẩy thị trường truyền thông bán lẻ từ 1 tỷ đô la lên 30 tỷ đô la chỉ trong 5 năm, sớm hơn đáng kể so với phương tiện truyền thông xã hội (11 năm) và tìm kiếm (14 năm) có thể đạt đến con số này.

chuyển biến truyền thông bán lẻ
chuyển biến truyền thông bán lẻ

Việc tìm kiếm phương tiện truyền thông bán lẻ là khó thực hiện. Nó không còn nhiều đường băng khi hàng chục người mới gia nhập RMN giới thiệu về công ty của họ. Nhưng bình minh của một kỷ nguyên mới đang ló dạng.

Chúng ta đang dần dần chuyển sang kỷ nguyên Phương tiện bán lẻ 2.0. Khi nhiều RMN nghiêm túc trong việc dùng dữ liệu của bên thứ nhất nhằm đạt mục đích quảng cáo hiển thị, video và phát thanh kỹ thuật số

— chủ yếu bằng cách kết hợp với các nhà xuất bản và công ty truyền thông bên thứ ba

— đô la thương hiệu đang chuyển sang những định dạng này.

Điều đó có nghĩa là phương tiện truyền thông bán lẻ sẽ ưu tiên cho việc phát triển thương hiệu cũng như quảng cáo kỹ thuật số.

chuyển biến truyền thông bán lẻ
chuyển biến truyền thông bán lẻ

Doanh thu quảng cáo kỹ thuật số bên ngoài phương tiện truyền thông bán lẻ đang đạt đến điểm uốn. Phần này chiếm 12,7% thị trường truyền thông bán lẻ Mỹ vào năm ngoái và nó đang đạt đến sự tăng trưởng.

Chúng tôi hy vọng nó sẽ tăng gần 2 tỷ đô la trong năm nay là 6,535 tỷ đô la, tăng 37,7% – khoảng gấp đôi tỷ lệ của phần còn lại của phương tiện bán lẻ.

Quỹ đạo tăng trưởng theo cấp số nhân hiện nay của nó cho biết mức tăng chi tiêu dành cho quảng cáo mới có thể sẽ cao hơn nữa trong các năm sau.

Xem thêm: Thiết kế banner quảng cáo uy tin số 1 tại Hà Nội

Khi phương tiện truyền thông bán lẻ chuyển sang định dạng quảng cáo xây dựng thương hiệu thì đô la thương hiệu quốc gia sẽ theo sát. Kỷ nguyên Truyền thông bán lẻ 2.0 sẽ yêu cầu các thương hiệu cân nhắc về định dạng kênh trên này trong bối cảnh ngân sách truyền thông quốc gia hiện đang cung cấp ở một số lĩnh vực bao gồm TV tuyến tính, Facebook và YouTube.

Trên thực tế, nhiều phương tiện truyền thông bán lẻ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ TV tuyến tính nhằm kiếm lợi nhuận và có tiềm năng sẽ vượt xa thị trường quảng cáo đó trong một vài năm nữa.

chuyển biến truyền thông bán lẻ
chuyển biến truyền thông bán lẻ

Các thương hiệu cần cơ sở dữ liệu bán hàng nhiều kênh mới có cái nhìn tổng thể của lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Khi quảng cáo chuyển sang hiển thị trên video và truyền hình trực tuyến, nhiều thương hiệu sẽ sẵn sàng sử dụng ưu thế của một phép đo vòng khép kín kết nối việc hiển thị quảng cáo với doanh số bán hàng.

Với 85% doanh số bán lẻ xảy ra tại mỗi cửa hàng, họ sẽ muốn xem các sản phẩm trên kệ của cửa hàng thực – mà cả kệ kỹ thuật số — bị tác động thế nào từ cách quảng cáo này.

Tuy nhiên, họ cũng muốn chắc chắn rằng doanh số bán hàng được phân phối thực tế tăng sẽ cung cấp cho họ cái nhìn tổng thể về ROAS.

Kỷ nguyên Truyền thông Bán lẻ 2.0 — và sự phổ biến của nó trên nhiều định dạng và kênh — đã và đang diễn ra. Những thương hiệu nào đã sẵn sàng để khai thác ưu thế?

Andrew Lipsman là nhà phân tích cao cấp của eMarketer tại Insider Intelligence, tập trung vào bán lẻ và thương mại điện tử.

Phạm vi phủ sóng gần nhất của anh ấy bao gồm các phương tiện truyền thông bán lẻ, thương hiệu trực tiếp đến người dùng, thương mại mạng, cửa hàng bán lẻ di động, mua sắm trong kỳ nghỉ hè và Ngày Amazon Prime.

Xem thêm:

5 cách tăng tương tác facebook giúp bạn đơn về ầm ầm

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here