5 cách tăng tương tác facebook giúp bạn đơn về ầm ầm

0
327

Facebook hiện là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay, khi bạn bắt đầu kinh doanh online thì không nên bỏ qua nền tảng mạng xã hội này. Mặc dù nó đã có mặc lâu nhưng vẫn còn là mảnh đất màu mỡ cho bất kỳ ai muốn lấn sân sang kinh doanh online. Đã kinh doanh trên Facebook thì nhất thiết bạn cần phải có một Fanpage. Vậy làm sao để tăng tương tác facebook. Để Fanpage của bạn nhận được lượng tương tác lớn từ khách hàng là điều không hề đơn giản. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn một phần nào đó trong việc tăng tương tác của khách hàng qua Fanpage.

5 cách tăng tương tác Facebook giúp bạn đơn về ầm ầm không nên bỏ qua

Bán được hàng là mục tiêu hàng đầu của cá nhân, doanh nghiệp khi bán hàng. Fanpage có lượt tương tác cao sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn và bán hàng. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách tương tác Facebook

1. Hình ảnh post lên Fanpage

Post hình ảnh lên Fanpage không đơn giản chỉ là post lên mà bạn cần phải chọn lọc xen kẽ nội dung sao cho người đọc không nhàm chán. Ngoài việc post bài về sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên xen kẽ thêm những hình ảnh đơn giản có nội dung ngắn gọn mang tính giải trí. Hoặc đưa ra những thông tin hữu ích cho người đọc để giúp fanpage của bạn được sự tương tác từ những người Follow.

Cach-tang-tuong-tác-bai-viet
Cách tăng tương tác bài viết

Một số mẹo khi post ảnh lên fanpage, trang cá nhân để tăng tương tác là bạn nên post hình trực tiếp. Hạn chế share ảnh thông qua các đường link thì sẽ nhận được nhiều tương tác hơn.

2. Tạo ra sự thích thú cho Fans

Để thu hút lượng tương tác của khách hàng bạn cần tạo ra những hình ảnh vui nhộn, những câu châm ngôn hay nội dung về những vấn đề xã hội dưới góc nhìn hài hước. Hãy sử dụng giọng văn của mình để tránh bị trùng nội dung với những fanpage khác. Điều đó sẽ làm cho fanpage của bạn thêm tươi mới tránh bị nhàm chán vì những thông tin sản phẩm.

tao-su-thich-thu
Tạo sự thích thú

3. Kêu gọi sự tương tác của các fans

Đa số khách hàng đều muốn được lắng nghe và chia sẻ những ý kiến riêng của mình đến fanpage. Bạn có thể kêu gọi sự tương tác của các fans bằng cách đặt các câu hỏi về nhãn hàng, sản phẩm của bạn. Ví dụ như “Bạn cảm thấy như thế nào khi sử dụng sản phẩm X?” Nếu tung ra sản phẩm mới bạn mong muốn sẽ có kiểu dáng như thế nào?”… Hãy lựa chọn những câu hỏi dễ trả lời hoặc có thể đưa ra sự nhận định nào đó tạo nên sự tranh luận để kêu gọi sự tương tác của fans.

4. Giúp đặt tên hình ảnh

Những bài post hình ảnh sẽ tăng thêm thiện cảm của người dùng với nhãn hàng. Bạn nên lựa chọn những hình ảnh thu hút chính bản thân mình. Bởi vì bạn cũng chính là một fan trung thành, hãy đặt mình vào người dùng. Tự đặt ra những câu hỏi như nếu là tôi khi gặp hình ảnh này có cảm thấy thích không? Nên đặt đoạn mô tả như thế nào cho phù hợp?….

5. Kích thích sự sáng tạo của Fans

Một trong những cách kêu gọi sự tương tác của fans đó chính là những nội dung dạng điền vào chỗ trống tạo nên sự sáng tạo cho fans. Bạn hãy tạo những câu hỏi hài hước hay nếu muốn kích thích sự sáng tạo và được nhiều người hưởng ứng tham gia hãy đi kèm một phần thưởng nào đó. Chắc chắn sẽ có những câu trả lời “bá đạo” từ các fan mà bạn cũng không ngờ được.

Trên đây là một số cách giúp tăng lượng tương tác cho fanpage đơn giản và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên vì đây là cách phổ biến nên nhiều người sẽ thực hiện và từ đó nếu bạn không thực sự nổi bật sẽ khó thu hút được sự tương tác của fans. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả hơn đó chính là chạy quảng cáo tăng tương tác facebook.

Kich-thich-su-sang-tao-cua-fan
Kích thích sự sáng tạo của Fans

Dịch vụ chạy quảng cáo tăng tương tác Facebook hiệu quả, tiết kiệm

Sự cạnh tranh đang ngày càng cao nên bạn cần phải đi nhanh để chiếm thị phần khách hàng trước khi các đối thủ khác đuổi kịp. Chạy quảng cáo facebook bạn có thể tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng lớn. Hầu như mọi người hiện nay ở độ tuổi trưởng thành sẽ có ít nhất một tài khoản facebook. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh sao cho hấp dẫn và thu hút người đọc nhất.

Khi chạy quảng cáo Facebook bạn sẽ lọc được đối tượng tiềm năng bằng các target về giới tính, độ tuổi, sở thích, vùng miền,… Chắc chắn những hình thức tối ưu fanpage không thể đem lại cho bạn kết quả tốt như vậy. Chính vì thế quảng cáo facebook là công cụ giúp doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường hiệu quả.

Ngoài ra chi phí quảng cáo facebook rẻ hơn so với hình thức quảng cáo truyền thống. Chưa kể quảng cáo truyền thống tiêu tốn lượng tiền lớn trong một thời gian ngắn nhưng chưa thể thấy ngay hiệu quả. Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo tăng tương tác Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều mà hiệu quả không hề thua kém hình thức quảng cáo truyền thống.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here