Sự đa dạng và sự hòa nhập trong tiếp thị kỹ thuật số

0
520

Mặc dù các công ty thường tán thành các mục tiêu cao cả xoay quanh các chủ đề về sự đa dạng và sự hòa nhập, nhưng họ cần phải chuyển từ tình cảm thành hành động và khám phá cách chuyển câu chuyện từ một bài tập tiếp thị thành một thứ gì đó văn hóa hơn. Điều này liên quan đến việc áp dụng các nguyên tắc đa dạng và bao gồm không chỉ vào nội dung tiếp thị kỹ thuật số mà còn vào các mục tiêu và hoạt động hàng ngày của họ.

Sự-đa-dạng-và-sự-hội-nhập
Sự đa dạng và sự hội nhập

Một số công ty thực hiện điều này bằng cách thành lập các lực lượng đặc nhiệm chuyên dụng để thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập. Những người khác kết hợp các nguyên tắc này vào tuyên bố sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh của họ. Và những người khác biến nó thành một phần không thể thiếu trong thực tiễn kinh doanh của họ, chẳng hạn như từ chối tương tác với các doanh nghiệp không tuân thủ các nguyên tắc này.

Làm thế nào để công ty của bạn có thể thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập tốt hơn? Hãy xem 5 cách chính mà bạn có thể làm được.

5 cách các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể thúc đẩy sự đa dạng và sự hòa nhập

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể ủng hộ sự đa dạng và hòa nhập với khách hàng của họ bằng cách:

1. Nâng cao nhận thức của sự đa dạng và sự hòa nhập

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về sự đa dạng và hòa nhập. Điều này có thể liên quan đến việc đưa nhiều phạm vi người đa dạng hơn vào quảng cáo của họ hoặc có thể liên quan đến việc tạo quảng cáo nhắm mục tiêu cụ thể đến những người trước đây có thể đã bị loại khỏi quảng cáo chính thống. Chiến dịch We All Win của Microsoft là một ví dụ điển hình cho điều này. Nó đặc biệt làm nổi bật nhu cầu của game thủ khuyết tật, thách thức hình ảnh định kiến ​​của mọi người về game thủ.

Tất nhiên, không phải công ty nào cũng có ngân sách quảng cáo của Microsoft! Nhưng ngay cả các công ty nhỏ cũng có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện về việc liệu quảng cáo của họ có phản ánh phạm vi rộng của xã hội hiện đại hay không hay liệu nó có duy trì những định kiến ​​lỗi thời hay không. Rõ ràng, quảng cáo càng đa dạng thì càng thu hút được nhiều người.

Hội đồng Quảng cáo gần đây đã chạy một loạt video PSA ở Mỹ để cho thấy rằng tình yêu không có nhãn mác . Mục đích của nó là khiến mọi người nghĩ xa hơn những ý tưởng truyền thống về tình yêu và đón nhận sự đa dạng của nó. Bên dưới sự khác biệt bề ngoài, tất cả chúng ta đều trông rất giống nhau đằng sau một chiếc máy chụp x-quang. Tình yêu bao gồm tất cả mọi người.

2. Hiểu khán giả của bạn

Quảng cáo năm 2012 Bruce Springsteen Superbowl cho xe Jeep đã chia rẽ người xem . Một mặt, quảng cáo thu hút đối tượng mục tiêu của Jeep, với phong cảnh gồ ghề đầy cảm hứng, cảm giác bình dị, hoa cải cao bồi và suy ngẫm về “một nhà nguyện ở Kansas” nằm ở trung tâm nước Mỹ. Tuy nhiên, các biểu tượng được sử dụng trong quảng cáo cũng khiến nhiều người xa lánh, họ coi chúng là biểu tượng của sự cố chấp, sợ hãi và chia rẽ. Nhiều người xem quảng cáo cảm thấy rằng nó không phù hợp với họ.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn cần phải tìm cách tạo ra thông điệp của mình sao cho thông điệp đó gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu của bạn mà không loại trừ hoặc xa lánh người khác. Tiếp thị phải tiếp cận ngoài đối tượng cốt lõi và đón nhận những khách hàng tiềm năng mới.

3. Điều chỉnh thông điệp của bạn sao cho phù hợp với sự đa dạng và sự hòa nhập

Để phản ánh thời gian thay đổi và nhân khẩu học thay đổi, các công ty thường phải điều chỉnh thông điệp của họ để đảm bảo nó phù hợp hơn với thời đại.

Điều này cho thấy ngay cả một doanh nghiệp nhỏ cũng có thể dẫn đầu trong việc thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập.

4. Thu thập thông tin chi tiết

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể khó tạo ra nội dung thực sự đa dạng nếu họ không nhận thức được thành kiến ​​của chính mình. Như đã thảo luận bên dưới, điều cần thiết là phát triển nhận thức về bản thân khi hướng tới mục tiêu trở nên toàn diện hơn trong quảng cáo.

Điều quan trọng nữa là bạn phải hiểu rõ hơn về thương hiệu mà bạn đang quảng cáo. Điều gì làm cho thương hiệu trở nên quan trọng đối với mọi người? Tìm kiếm những phẩm chất phổ quát vượt lên trên chủng tộc, màu da, giới tính, khả năng, v.v. Cố gắng nghĩ xa hơn các nhãn và hiểu rõ hơn về cách thương hiệu có thể thu hút tất cả mọi người. Ví dụ, làm thế nào Jeep có thể đảm bảo rằng quảng cáo Super Bowl của họ gây được tiếng vang cho phụ nữ da đen thuộc tầng lớp lao động ở Florida?

5. Thay đổi ổ đĩa

Thông thường, các thị trường kỹ thuật số phản ứng với sự thay đổi, sau đó các thông điệp của họ là kịp thời và phù hợp. Tuy nhiên, họ cũng có thể thúc đẩy sự thay đổi xã hội bằng cách cho khán giả mục tiêu biết được những ý kiến ​​và hiểu biết sâu sắc mà họ có thể không được tiếp xúc. Ví dụ, chúng ta đã thấy ở trên cách Hội đồng Quảng cáo thách thức ý tưởng của mọi người về tình yêu là gì.

Sự kết luận

Để thúc đẩy sự đa dạng trong tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta cần nâng cao nhận thức và thay đổi thông điệp. Hãy nhận biết các ký hiệu, tìm kiếm điểm chung và di chuyển các nhãn trước đây.

Nếu các công ty tiếp tục thuê những người giống nhau, họ sẽ duy trì những thành kiến ​​giống nhau. Tạo cơ hội cho nhiều người khác nhau vào công ty. Các nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy sự thay đổi, để nó diễn ra xuyên suốt tổ chức. Cố vấn ngược là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng sự thay đổi sẽ thu hút sự chú ý của C-suite.

Nâng cao nhận thức về bản thân của mỗi cá nhân là một cách khác để thúc đẩy sự hòa nhập và đa dạng. Hãy lắng nghe kinh nghiệm của người khác, dù điều đó có khó chịu đến đâu. Đánh giá cao thành kiến ​​của chính bạn và nhìn vào gương.

Đọc thêm:

Sản xuất video marketing, phương thức về truyền thông marketing nổi bật

5 Quan điểm quản trị Marketing thời đại số

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here