Sau những thành công đáng kinh ngạc, Fearless Girl đóng góp gì cho doanh thu của client?

0
635

Bức tượng bé gái hiên ngang xuất hiện giữa đêm, thầm lặng nhưng có tính toán. Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, hàng triệu người biết đến chiến dịch Fearless Girl. Sau những thành công về mặt truyền thông, chiến dịch này mang về kết quả gì cho công việc kinh doanh của client?

Bức tượng bé gái cao 50 inches, chống tay lên hông, ngẩng cao đầu đối mặt với chú bò tót “Charging Bull”, biểu tượng của phố Wall Street, khiến cả thế giới điên đảo. Được creative agency McCann New York tạo ra cho State Street Global Advisos – công ty tài chính hàng đầu của Mỹ, bức tượng Fearless Girl nhanh chóng lan rộng trên mạng, thu hút 1 triệu Twitter impression trong 12 giờ đầu tiên, và cuối cùng đạt đến 4,6 triệu Twitter impression, hơn 215,000 Instagram post trong hơn 12 tuần. Một đơn thỉnh cầu đã được kí bởi 40,000 người yêu cầu giữ nguyên Fearless Girl ở đó, đối mặt với Charging Bull, đến năm 2018.

Theo ông Stephen Tisdalle, SSGA senior managing director và CMO, sự thật rằng Fearless Girl được tạo ra từ một ngân sách eo hẹp, không có các công cụ truyền thông trả phí đứng đằng sau càng khiến bức tượng trở thành một kì tích marketing. Nỗ lực ấy được ghi nhận đã tạo ra 7,4 triệu USD từ marketing miễn phí cho công ty thông qua TV, mạng xã hội và radio. Một số nguồn thông tin cho rằng ngân sách quảng cáo cho Fearless Girl khoảng 250,000 USD, nhưng SSGA chưa xác nhận điều này.

Đây thực sự là một hiện tượng được lan tỏa mạnh mẽ, nhưng bức tượng một cô bé có giúp gì cho công việc của SSGA không? Theo công ty này, mục đích của bước tượng không nhất thiết phải trở thành một biểu tượng của thế giới mà chỉ cần quảng bá cho kỉ niệm 1 năm của quỹ SHE, loại quỹ chỉ đầu tư cho những công ty có phụ nữ ở vị trí lãnh đạo cao nhất. Vậy công ty này có đạt được mục tiêu giúp nhiều phụ nữ bước lên vị trí điều hành cao cấp?

Sau sự xuất hiện của Fearless Girl, ông Tisdalle cho biết: “Chúng tôi đã tiếp cận với những công ty chúng tôi đầu tư mà không có phụ nữ lãnh đạo để khiến họ hiểu rằng họ sẽ thu được những thành quả tốt hơn (nếu có phụ nữ ở vị trí lãnh đạo).” Trong số 476 công ty, 76 công ty đang tích cực đề cử phụ nữ. SSGA đã bỏ phiếu ủng hộ việc bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo của 400 công ty còn lại.

Fearless Girl cũng đã tạo ra một ảnh hưởng to lớn cho quỹ SHE của SSGA. Tổng số lượng giao dịch hàng ngày của quỹ tăng 384% trong 3 ngày đầu tiên bức tượng xuất hiện, 170% trong 20 ngày làm việc tiếp theo.

Kinh nghiệm từ Fearless Girl

1. Luôn thấu hiểu 

Các nhãn hàng muốn thể hiện sự thấu hiểu văn hóa, nhưng Tisdalle cho rằng “Các nhãn hàng gia nhập các cuộc đối thoại của các quốc gia lớn hay toàn cầu cần có sản phẩm và đối tác đúng đắn để có thể tiếp cận mà không bị xem là một trò quảng cáo.”

2. Chia sẻ thông tin với đối tác

Cả McCann và SSGA đều cho rằng luôn trao đổi với nhau trong suốt quá trình tạo ra Fearless Girl là chìa khóa để thành công. Cái tên “Fearless Girl” là một ví dụ, nó không được quyết định cho đến 3 ngày trước khi ra mắt bởi vì cả 2 công ty vẫn tiếp tục trao đổi những gợi ý và ý tưởng cho đến ngày cuối cùng.

3. Đừng sợ hãi

Với một công ty dịch vụ tài chính mới bước vào thế giới của những quảng cáo đầy kinh nghiệm và đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ về xã hội “là điều có thể cực kì nguy hiểm”. Nhưng cả 2 công ty đều biết rằng đây là một ý tưởng hay, và qua những cuộc trao đổi kiên trì, cùng với sự dung cảm, SSGA đã tạo ra được một trong những chiến dịch marketing nổi tiếng nhất của năm

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here