Phỏng vấn ekip sản xuất Con Rồng Cháu Tiên – Câu chuyện về hành trình gìn giữ văn hóa dân tộc

0
555

35 năm phát triển ở thị trường Việt Nam, Biti’s đã phải vật lộn để cạnh tranh với những thương hiệu danh tiếng của nước ngoài. Trước tình hình đó, Biti’s phải làm mới mình, thay đổi từ sản phẩm đến hình ảnh thương hiệu. Chỉ có một sứ mệnh cao cả, một giá trị cốt lõi trong mỗi sản phẩm vẫn được Biti’s giữ gìn nguyên vẹn trong suốt 35 năm qua: Nâng niu bàn chân Việt.

Năm 2002, Biti’s tung ra quảng cáo đầu tiên thể hiện slogan Nâng niu bàn chân Việt với những hình ảnh bước chân Âu Cơ lên núi, bước chân Lạc Long Quân xuống biển, cho đến bước chân tiến vào tương lai. 15 năm sau, một lần nữa Biti’s khẳng định giá trị của mình – nâng niu bàn chân Con Rồng Cháu Tiên. Chiến dịch lần này chính là sự tiếp nối quá khứ, giữ gìn giá trị cốt lõi mà Biti’s theo đuổi trong 35 năm qua.

Năm 2017, Biti’s chuyển mình để hòa nhập và cạnh tranh với những thương hiệu đã quá danh tiếng của nước ngoài. Đi kèm với những sản phẩm ấy là làn sóng văn hóa mới, hiện đại du nhập vào Việt Nam. Liệu thế hệ tương lai của đất nước có vì những luồng văn hóa ấy mà quên mất giá trị văn hóa cốt lõi của dân tộc? Liệu Biti’s có chạy theo xu hướng hay tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa Lạc Long Quân, Âu Cơ? Chiến dịch này chính là câu trả lời cho những câu hỏi ấy. Biti’s muốn khẳng định mình là một thương hiệu Việt, trân trọng và luôn muốn giữ gìn văn hóa Việt. Bắt đầu từ việc nuôi dưỡng tình yêu văn hóa dân tộc cho trẻ em. Phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên với cốt truyện hấp dẫn hơn, hình ảnh sống động, âm thanh lôi cuốn hơn nhưng vẫn lồng ghép rất nhiều những hình ảnh trống đồng, hoa sen của dân tộc, để biến truyền thống thành hiện đại, dễ dàng đi vào tâm trí trẻ thơ. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, bộ phim đã có 5 triệu lượt xem, 400 bài báo và truyền hình đưa tin cùng hơn 500 nghìn người quan tâm/tương tác trên mạng xã hội. Bộ phim đã nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người về ý nghĩa mà dự án mang lại.

Tất nhiên, chỉ một phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên không thể in đậm văn hóa dân tộc vào tâm trí các em. Đây chỉ là một bước khởi đầu của Biti’s cho một chiến lược lâu dài gắn liền với việc giữ gìn văn hóa dân tộc. Giữa nền văn hóa hiện đại ngày nay, bước đi này của Biti’s có vẻ rất liều lĩnh. Nhưng với thành quả ban đầu, 5 triệu lượt xem cho phim hoạt hình Con Rồng Cháu Tiên trong vỏn vẹn 3 ngày ra mắt, những nỗ lực và tinh thần trân trọng văn hóa dân tộc của Biti’s chắc chắn sẽ được đền đáp bằng tình yêu của người Việt cho một thương hiệu Việt.

Wikimarketing rất mong được tiếp tục nhìn thấy những thành quả sáng tạo của Biti’s trong thời gian tới.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here