Những Ý Tưởng Marketing Điên Rồ

0
1033

Footzyrolls – Chiến lược vượt qua ngoài mong muốn

Khởi đầu khó khăn

Hai người đồng sáng lập ra Footzyrolls – Sarah và Jennifer Caplan tham dự triển lãm thương mại cho ngành công nghiệp thời trang và giày được tổ chức hàng năm tại Las Vegas (Mỹ). Phải rất khó khăn họ mới tìm ra gian hàng của mình ở lối đi phía sau.
 
“Chúng tôi chỉ thuê được gian hàng nhỏ nhất ở phía cuối. Khách đến thăm quan phải mất 20 đến 25 phút để đi được hết các gian hàng. Thế nên, nhiều người thậm chí còn không dừng chân ở chỗ chúng tôi”. Sarah Caplan nhớ lại.
Ý tưởng marketing kì quặc
 
“Chúng tôi đã cố gắng để chuyển sang gian hàng khác nhưng không thể. Tôi bắt đầu chán nản và không ngừng phàn nàn. Nhưng sau đó, khi chúng tôi ngồi lại và xem xét tình hình, một ý tưởng về việc tận dụng vị trí của gian hàng để marketing đã lóe lên”, cô nói.
 
“Tôi và chị gái nhanh chóng đưa ra quyết định. Tuy vậy, ban đầu, chúng tôi hơi bối rối vì đây là kế hoạch nằm ngoài dự tính. Mong muốn của chúng tôi là tạo ra ấn tượng mạnh tại cuộc triển lãm”.

Ý tưởng marketing kì quặc

“Chúng tôi quyết định thuê một hãng phim ở Las Vegas. Họ sẽ ghi hình những hoạt động trong gian hàng của chúng tôi bốn tiếng mỗi ngày”.
 
Ngay lập tức, hàng chục khách thăm quan đã đổ xô đến gian hàng của họ để xem những gì đang diễn ra.
 
Thành công của chiến lược vượt qua ngoài mong muốn nhờ ý tưởng marketing điên rồ. Footzyrolls đã đạt được một thỏa thuận với Zappos. Nhà phân phối giày trực tuyến lớn thuộc sở hữu của trang web chuyên về mua bán trực tuyến Amazon (AMZN).

Thành công nối tiếp 

Footzyrolls được thành lập năm 2009 sau khi Jennifer quyết định triển khai ý tưởng của Sarah. Về việc tạo ra một đôi giày thoải mái, phù hợp với những chiếc túi xách nhỏ mà không làm tổn thương đến bàn chân như giày cao gót. Lúc đó Sarah không hề nghĩ rằng ý tưởng đó sẽ thành công. Chỉ đến khi những đôi giày này dẫn đầu danh sách quà tặng nhân dịp nghỉ lễ của nữ hoàng truyền thông Oprah năm 2009, doanh số bán hàng mới tăng vọt.
 
Sarah cho hay: “Chúng tôi đã thu được trên 1 triệu đô la doanh số bán hàng ngay trong năm đầu tiên”. Công ty này đang hướng đến mục tiêu chiến lược đạt 2 đến 3 triệu đô la doanh số bán hàng trong năm nay.
 
Coupon Cabin và “mẩu tin nhắn trên bầu trời”

Ý tưởng marketing vút bay 

Coupon Cabin là nguồn tài nguyên trực tuyến về các phiếu giảm giá. Bao gồm mã số phiếu giảm giá trực tuyến, in phiếu giảm giá và các phiếu giảm giá hàng tạp hóa,…
 
Khi Coupon Cabin có cơ hội giới thiệu thương hiệu của họ tại trung tâm thành phố Chicago thông qua “mẩu tin nhắn trên bầu trời” đầu tiên của thành phố. Đó là cơ hội để khách hàng biết đến thương hiệu của công ty.

Thành công đáng ngạc nhiên

Jackie Warrick, giám đốc của Coupon Cabin cho hay. Trong khi phần lớn các hoạt động quảng cáo của công ty đều tập trung trong quý IV. Ngay từ những ngày này, số lượt truy cập vào trang web đã tăng lên.
 
Theo thống kê của Coupon Cabin thì ngày sau khi thông điệp của họ xuất hiện trên bầu trời, lượng khách truy cập mới từ Chicago đã tăng 5,3%.
 
Và thông điệp của họ là gì? Đơn giản là: “Bạn cần giao dịch? Coupon Cabin sẽ giúp bạn. Hãy ghé thăm CouponCabin.com.” 
 
  Coupon Cabin và “mẩu tin nhắn trên bầu trời”
 
“Chúng tôi muốn thu hút sự chú ý của mọi người trong vòng ba dòng chữ. Trong thời buổi ngày nay, mọi người đều tìm kiếm những thỏa thuận hoặc phiếu giảm giá – bất cứ thứ gì giúp họ tiết kiệm tiền,” Warrick nói.
 
Warrick chia sẻ chiến lược giúp thành công: “Rõ ràng là bạn muốn mọi người có thể nhìn thấy thông điệp của bạn. Nhưng quan trọng là bạn xác định được đối tượng mục tiêu của mình là ai. Ý tưởng marketing của bạn phải đảm bảo rằng. Chỉ với vài ba dòng thông điệp khán giả có thể hiểu và tương tác được với bạn.”
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here