Nâng tầm thương hiệu Khatoco

0
699

Chia sẻ với Báo DĐDN, ông Lê Tiến Anh – Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ TCty Khánh Việt (Khatoco) cho biết, vinh dự là một trong những thương hiệu được trao tặng Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015, Khatoco một lần nữa khẳng định với người tiêu dùng về uy tín, chất lượng của các sản phẩm mang thương hiệu Khatoco.

* Thưa ông, thời gian qua, sản phẩm mang thương hiệu Khatoco đã và đang khẳng định vị thế với người tiêu dùng Việt Nam. Vậy điều gì đã làm nên một Khatoco như hiện nay?

Có được sự ghi nhận này, trong những năm qua, công tác xây dựng và phát triển thương hiệu đã được Ban Lãnh đạo TCty và các đơn vị trực thuộc xúc tiến, triển khai mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, Khatoco cũng tạo dựng hình ảnh thông qua chuỗi giá trị cung ứng sản phẩm để người tiêu dùng thấy được sự khác biệt giữa sản phẩm mang thương hiệu Khatoco và những sản phẩm cùng lĩnh vực. Chẳng hạn, với sản phẩm may mặc Khatoco, TCty đã triển khai “Dự án xây dựng chiến lược phát triển ngành Dệt may Khatoco 2014-2016”, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2014. 

Với chiến lược này Khatoco có thể vươn tới chiếm lĩnh kênh phân phối cả truyền thống và hiện đại, đưa thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu dựa trên những cải tiến về quản trị và điều hành kinh doanh. Thời trang Khatoco xác định tầm nhìn của mình là “thương hiệu thời trang nam phong cách hiện đại, cam kết mang đến cho khách hàng chuỗi giá trị cung ứng sản phẩm, dịch vụ khác biệt và thân thiện với môi trường”.

Hay với các sản phẩm thịt đà điểu, cá sấu thương hiệu Khatoco là loại thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn quốc tế, chứa nhiều vi lượng và khoáng chất, trong khi lượng mỡ và choleterol bão hòa thấp nên giảm thiểu việc gây thừa cân hay béo phì cho người dùng. Các sản phẩm thịt đà điểu, cá sấu Khatoco trên thị trường hiện nay được đánh giá là sản phẩm uy tín số 1 tại Việt Nam. Các sản phẩm này đều được quản lý chất lượng nghiêm ngặt bởi các tiêu chuẩn và công ước quốc tế như: JIS L 0842-A3, JIS L 0844-A3, JIS L 0848-A3, JIS L 0849-A3, ISO 105 – CO3, ISO 105 – EO4, OEKO – TEX 100, ISO 9001: 2008, ISO 22000: 2005, CITES…

* Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, mục tiêu tăng trưởng của TCty có đạt được như kỳ vọng, thưa ông?

TCty Khánh Việt là tập đoàn kinh tế nhà nước, hoạt động theo mô hình Cty me Cty con, gồm có 26 DN hoạt động trên 9 nhóm ngành kinh tế. Dù trong bối cảnh suy thoái nhưng tất cả các đơn vị thuộc TCty Khánh Việt đều tăng trưởng tốt. Trong đó, chủ lực để đạt giải SVĐV năm 2015 là dựa trên 4 nhóm ngành gồm: Thuốc lá, dệt may, du lịch, ngành hàng da và thủ công mỹ nghệ. Chẳng hạn, nhóm ngành dệt may, TCty cũng đã đầu tư tất cả các khâu từ nhà máy dệt, cắt may đến hoạt động thương mại. Các sản phẩm của dệt may của Khatoco không chỉ tiêu thụ trên trong nước mà còn từng bước vươn ra thị trường quốc tế và đã có những quan hệ thương mại, là bạn hàng đáng tin cậy của nhiều tập đoàn, Cty lớn thuộc các quốc gia: Singopore, Indonesia, Nhật Bản, Hà Lan, CHLB Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan.. với doanh thu hợp nhất hàng năm lên tới 9.200 tỷ đồng; Với ngành hàng da và thủ công mỹ nghệ, TCty cũng chủ động được nguyên liệu bằng cách nuôi 30.000 con đà điểu và cá sấu với số lượng lên đến 5.000 con. Quy trình sản xuất mặt hàng này được thực hiện khép kín từ con giống cho đến thành phẩm thủ công mỹ nghệ…

* Trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với xã hội là vấn đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm và mỗi DN đều chung tay đóng góp hỗ trợ cộng đồng. Vậy công tác này được Khatoco thực hiện ra sao?

Khatoco đã đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt liên tục các năm 2009 – 2015.

Là DN, ngoài việc tập trung sản xuất kinh doanh, hoàn thành kế hoạch giao và chăm lo đời sống cho người lao động… trong những năm qua, TCty Khánh Việt (Khatoco) còn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo… Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương và đồng bào các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa…

Thời gian qua, Khatoco đã chi hàng tỷ đồng để tham gia công tác xã hội từ thiện, như ủng hộ kinh phí cho các tổ chức từ thiện như Phòng khám bệnh miễn phí Yersin, Quỹ khuyến học, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và trẻ khuyết tật, Chùa Thanh Sơn, Mái ấm Anh Đào, các hộ nghèo của các địa phương… Bên cạnh đó, Khatoco còn phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà cho các mẹ và gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng… Khatoco cũng tổ chức một loạt các chương trình như: Hành trình về nguồn, Tri ân các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Giúp trẻ đến trường…Mới đây, Khatoco cũng đã tài trợ 153 tỷ đồng để xây dựng trường Lê Quý Đôn, Nha Trang.

Thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, Khatoco được phân công giúp đỡ huyện nghèo Thông Nông thuộc tỉnh Cao Bằng. Chúng tôi luôn xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Theo đó, Khatoco đã xét cấp học bổng cho học sinh nghèo theo danh sách cử tuyển; Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo có người tàn tật góp phần xóa nhà tranh tre dột nát; ứng vốn cho nông dân sản xuất, giải quyết việc làm và ổn định dân sinh cho hàng ngàn lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây.

* Xin cảm ơn ông!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here