Những cách kể chuyện thương hiệu hiệu quả

0
211

Những câu chuyện xưa cũ như chính con người. Nó bắt nguồn từ thời thượng cổ khi họ thường vẽ tranh và chữ khắc để truyền tải thông điệp của mình. Theo thời gian, nó đã trải qua một quá trình phát triển và nhiều luồng kể chuyện khác nhau đã ra đời. 

Văn hóa truyền miệng phát triển thành lời nói, và ngôn ngữ ra đời. Giờ đây, đàn ông có thể sử dụng giọng nói và dạng ngôn ngữ viết để truyền tải thông điệp của mình đến công chúng. Nó đã tạo ra các hình thức kể chuyện mới, bao gồm báo chí, sách và sau đó là các bản ghi âm và video.

Một trong những hình thức kể chuyện chính là kể chuyện thương hiệu. Ngày nay, các doanh nghiệp sử dụng cách kể chuyện thương hiệu để truyền tải thông điệp thương hiệu và kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Kể chuyện sáng tạo là một công cụ hiệu quả để xây dựng hình ảnh thương hiệu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu . 

Web đã thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nó đã tạo ra các nền tảng công cộng phổ biến như công cụ tìm kiếm và các nền tảng truyền thông xã hội . Ứng biến web là tiêu chuẩn hiện tại để kể chuyện thương hiệu. 

Dưới đây là một số cách sáng tạo mà các doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp thương hiệu của mình tới đối tượng mục tiêu. 

Văn bản kể chuyện: –

Văn bản là một trong những cách kể chuyện phổ biến nhất. Nó đóng khung toàn bộ lĩnh vực tiếp thị được gọi là tiếp thị nội dung . Đó là thực hành ứng biến văn bản để có thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Tuy nhiên, khi mọi người bắt đầu cạnh tranh để có thứ hạng SERP cao hơn , internet tràn ngập nội dung. Mọi người bắt đầu tạo ra các dạng nội dung văn bản dài hơn để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của họ.

Nó khởi xướng nhu cầu cấp thiết về nội dung chất lượng cao . Các cụm từ văn bản nhỏ hơn và chính xác hơn yêu cầu sự tham gia tối thiểu của người dùng. Nó phải truyền tải thông điệp một cách hùng hồn. Nó là một công cụ hiệu quả để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn đến đối tượng mục tiêu và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Khoảng chú ý giảm của người tiêu dùng đã tạo ra một luồng tiếp thị nội dung mới được gọi là Viết quảng cáo . Đó là một cách tiếp cận tối giản để kể chuyện bằng văn bản. Trong đó, các thương hiệu giới thiệu các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua văn bản tới đối tượng mục tiêu của họ. Đây là một trong những chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi các doanh nghiệp Thương mại điện tử .

Social Cubicle là một trong những trang web đã thành thạo nghệ thuật kể chuyện bằng văn bản. Đây là một phần của trang giới thiệu về chúng tôi, nơi tác giả truyền đạt câu chuyện về động cơ đằng sau cuộc điểm đạo là gì và nó ra đời như thế nào? Họ cũng nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh bằng cách sắp xếp theo chiều ngang các yếu tố trang web của họ .

Tiếng nói thương hiệu:

Bất kể nền tảng nào, tiếng nói thương hiệu là một trong những yếu tố cần thiết để kể chuyện chất lượng. Hãy nghĩ về nó như cảm giác mà một tác giả thuật lại cho khán giả của mình. Các doanh nghiệp sử dụng hàng giờ để hiểu sở thích của đối tượng mục tiêu và điều chỉnh tiếng nói thương hiệu của họ cho phù hợp.

Kể chuyện thương hiệu dựa trên dữ liệu: –

Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu làm tăng thêm sự sang trọng cho cách kể chuyện bằng văn bản. Nó tận dụng các con số, số liệu thống kê và phân tích để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tăng lòng trung thành. Nó cho phép họ hiển thị kết quả cho khán giả thương hiệu của họ. Đó là một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu để làm hài lòng người tiêu dùng.

Hiển thị kết quả là một trong những cách tốt nhất để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Người tiêu dùng không muốn biết các tính năng của sản phẩm. Họ cần biết làm thế nào một sản phẩm có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. Họ quan tâm đến vấn đề nó có thể giải quyết cho họ. Dữ liệu là bằng chứng của một sản phẩm làm thay đổi cuộc sống và giải quyết vấn đề.

Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu tạo nên một hình ảnh tích cực về doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng. Nó cho họ biết tổ chức coi trọng người tiêu dùng của mình đến mức nào. Thể hiện khía cạnh cá nhân cho người tiêu dùng biết rằng một tổ chức tự hào trong việc giải quyết vấn đề chứ không phải tạo ra doanh số bán hàng.

Hãy xem trang đích của Bluehost và cách họ sử dụng những con số in đậm để hướng sự tập trung của người tiêu dùng vào thông tin thiết yếu nhất, giá dịch vụ của họ. Họ cũng dụ người tiêu dùng với những người khác chỉ định các yếu tố cấu thành và chất lượng dịch vụ của họ, bao gồm số lượng mẫu, thời gian bảo hành và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Cuộn xuống trang web, bạn cũng có thể thấy phạm vi giá của các dịch vụ khác nhau mà họ cung cấp và các đặc quyền dựa trên dữ liệu tương ứng của họ.

Kể chuyện bằng hình ảnh: –

Khi nói đi, một bức tranh nói một ngàn chữ. Kể chuyện bằng hình ảnh nổi lên như một giải pháp thay thế cho việc giảm mức độ chú ý của người tiêu dùng trên internet. Một hình ảnh hấp dẫn hơn nhiều so với nội dung văn bản. Bộ não con người có thể xử lý chúng nhanh hơn 60000 lần so với văn bản. Bạn có thể viết nhiều văn bản để giải thích hoạt động của sản phẩm hoặc đăng một vài hình ảnh về những khách hàng tiềm năng trong đời thực đang sử dụng sản phẩm đó. 

Có nhiều lý thuyết khác nhau về cách người xem có thể diễn giải một hình ảnh. Tuy nhiên, điều này chắc chắn rằng nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến họ. Tiếp thị thông qua nội dung trực quan có thể mang lại sự đa dạng và năng động cho nội dung văn bản của bạn. Nó làm cho một bài viết hấp dẫn hơn và tăng khả năng đọc của nó. Một trong những ví dụ phổ biến nhất về sự kết hợp giữa hình ảnh và văn bản để kể chuyện sáng tạo là trang đích của Make My Trip.

Cách họ sử dụng các biểu tượng để tạo điều kiện giải thích trực quan về các dịch vụ mà họ cung cấp. Họ cũng đã thêm văn bản để làm rõ những nghi ngờ mà khách truy cập có thể có. Trên hết, họ sử dụng hình ảnh để chỉ định các dịch vụ du lịch khác nhau mà họ cung cấp. Nó là một thiết lập hoàn chỉnh cho một trang web du lịch và du lịch.

MMT cũng ứng biến những màu cơ bản như xanh lam và trắng để làm dịu tâm trí của du khách. Bằng cách này, tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng sẽ tự động tăng lên và họ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách truy cập hơn.

Kể chuyện bằng đồ họa thông tin: –

Một infographic bao gồm văn bản và hình ảnh minh họa. Nó có thể truyền đạt thông tin liên quan thông qua hình ảnh. Nó có thể nâng cao bản chất nội dung của bạn bằng cách lưu trữ mục đích thiết yếu. Đó là một chiến thuật hiệu quả cao để tăng mức độ tương tác của người tiêu dùng và đạt được các mục tiêu tiếp thị tương ứng của bạn. Để giúp người đọc điều hướng hệ thống phân cấp, đồ họa thông tin Upwork này sử dụng các tiêu đề phần rõ ràng và kiểu mô-đun.

Các cửa hàng tin tức như kể chuyện: –

Một cửa hàng tin tức là ví dụ tốt nhất về sự kết hợp giữa kể chuyện bằng văn bản và hình ảnh. Đây là một trong những phần hấp dẫn nhất của nội dung.

Nội dung văn bản chi phối đồ họa và truyền tải một câu chuyện. Các thương hiệu sử dụng các trang web tin tức và các phần blog của trang web để thường xuyên cập nhật tin tức trong ngành cho đối tượng mục tiêu của họ.

Nó ngắn gọn, chính xác và không chứa quảng cáo trực tiếp. Mục đích chính của các cửa hàng tin tức là để cung cấp thông tin. Người tiêu dùng cảm thấy có giá trị và tương tác với loại nội dung này.

kể chuyện hoạt hình: –

Khi kể chuyện phát triển, mọi người bắt đầu sử dụng hoạt hình để kể chuyện sáng tạo. Đó là một trong những cách tốt nhất để truyền tải thông điệp và thu hút đối tượng mục tiêu. Chiến lược kể chuyện hoạt hình chuyên dụng giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh . Bạn mang đến sự độc đáo và một phong cách tuyệt vời được triển khai trong một trải nghiệm kể chuyện thú vị. Nó đơn giản hóa thông tin và giúp người tiêu dùng liên quan đến nó.

Các nhà thiết kế hiểu yêu cầu của đối tượng mục tiêu và tuân theo một phong cách cụ thể để đảm bảo truyền tải thông điệp phù hợp. Nó cũng duy trì cảm giác độc đáo và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Nói cách khác, hoạt hình có khả năng tạo ra một hình ảnh thương hiệu cụ thể trong tâm trí người tiêu dùng.

Sự kết hợp giữa hoạt ảnh và nội dung văn bản để kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để truyền tải thông điệp của thương hiệu. Kiểm tra các ví dụ tốt nhất đã tận dụng tối đa cách kể chuyện bằng hoạt hình.

Truyền đạt một vấn đề và vạch ra giải pháp của nó: 

Có giới hạn đối với những gì người ta có thể trình bày thông qua hình minh họa hoặc văn bản. Tuy nhiên, khi nói đến hoạt hình, việc sử dụng sáng tạo của nó là vô tận. Người ta có thể biến mọi thứ mà anh ta có thể tưởng tượng thành hiện thực. Đồ họa mang lại sự sống cho các sản phẩm và dịch vụ và cho phép nhân cách hóa những thứ không sống.

Thông qua hình ảnh động, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể dễ dàng truyền đạt một vấn đề và hình dung sản phẩm của họ sẽ giải quyết vấn đề đó như thế nào. Hiển thị việc sử dụng một sản phẩm là một trong những yếu tố cần thiết của quy trình bán hàng .

Kể chuyện qua video: –

Video là một trong những loại nội dung ưa thích trên internet. Nó nhận được sự tham gia nhiều nhất trên internet.

Bất cứ ai cũng có thể sản xuất nội dung văn bản hoặc minh họa. Việc tạo nội dung văn bản tương đối dễ dàng hơn so với video. Tuy nhiên, có rất nhiều kỹ thuật cần thiết để tạo ra một video cung cấp thông tin.

Các trạng thái tiếp thị video gợi ý rằng khách truy cập trang web ở lại lâu hơn 100% trên trang web có video. Họ cũng có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn 80% sau khi xem video. Video đảm bảo sự tương tác dễ dàng của người tiêu dùng. Tâm trí con người được phát triển để tuân theo chuyển động. Video thêm tính năng động và đa dạng cho nội dung trang web.

Tuy nhiên, có một số sai lầm mà các nhà tiếp thị mắc phải khi tận dụng tiếp thị video cho quảng cáo sản phẩm của họ. Hãy để chúng tôi thảo luận về những điều cơ bản của tiếp thị video:

  • Cốt truyện: – Hãy coi đó là kịch bản của video của bạn. Đó là câu chuyện bạn muốn truyền tải. Ví dụ: mục đích của video là quảng cáo sản phẩm. Nó phải truyền đạt một vấn đề và trả lời một sản phẩm sẽ giải quyết vấn đề đó như thế nào.
  • Mục đích:- Mục đích của video là gì? Có phải để tăng nhận diện thương hiệu, bán hàng hoặc mục đích quảng cáo? Dành thời gian để xác định mục đích của video trước khi thiết lập các chi tiết cụ thể cho quy trình tiếp thị video.
  • Nhân vật:- Nhân vật chính của video là ai và họ liên quan đến câu chuyện như thế nào? Làm thế nào để họ có ý nghĩa với đối tượng mục tiêu của bạn?
  • Địa điểm:- Vị trí của video là gì và nó giúp hoàn thành mục đích của video như thế nào?
  • Khán giả:- Hiểu sở thích của khán giả mục tiêu là rất quan trọng để kể chuyện chất lượng. Tất cả các quyết định chính được thực hiện dựa trên sở thích của đối tượng mục tiêu.
  • Phương pháp phân phối:- Bạn sẽ chia sẻ video của mình với những người khác như thế nào? Các kênh phân phối chính của bạn là gì?

Những yếu tố này tạo ra một khuôn khổ cho một nền tảng kể chuyện bằng video hiệu quả. Đó là cách dễ nhất để làm mọi thứ đúng đắn và tạo ra một video giàu thông tin. Tại SEO Discovery, chúng tôi tận dụng các dịch vụ SEO video hiệu quả để tạo ra các video theo cốt truyện chất lượng cao. Video này nhằm mục đích giáo dục mọi người về một hiện tượng mà mọi nhà văn đều trải qua vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ, khối nhà văn.

Kể chuyện bằng âm thanh: –

Kể chuyện bằng thính giác là một trong những hình thức kể chuyện lâu đời nhất. Nó bùng nổ do sự ra đời của podcast vào năm 2005. Mọi người thích nghe podcast. Đây là những câu chuyện âm thanh ngắn, nhiều thông tin và giải trí. Không giống như video, âm thanh không đòi hỏi sự chú ý và tập trung. Nó giống như nghe các bài hát. Bạn có thể đi qua mọi phích cắm và nắm được rất nhiều thông tin cần thiết.

Các podcast rất mượt mà và hùng hồn. Itunes đã xác định xu hướng này và thêm podcast vào dịch vụ âm nhạc kỹ thuật số của mình. Giờ đây, mọi người có iPod đều có một thư viện podcast kỹ thuật số để tải xuống và nghe. Nó đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới cho những người sáng tạo nội dung để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Đó là một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp giáo dục đối tượng mục tiêu về quy trình kinh doanh của họ và kết nối với họ một cách cá nhân.

Một trong những ví dụ phổ biến và thời thượng nhất về cách kể chuyện bằng âm thanh là (TRS) The Runveer Show. Trong chương trình này, Ranveer tổ chức các trí thức của các ngành kinh doanh khác nhau như công nghệ, lịch sử và động vật hoang dã. Nó đã làm nên điều kỳ diệu trong việc giáo dục mọi người về những chủ đề này và thu hút sự chú ý đến thương hiệu tiếp thị kỹ thuật số Monk Entertainment của anh ấy.

Kể chuyện thông qua phương tiện truyền thông xã hội: –

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất. Nó có khả năng nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn ngay lập tức và giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Nó tạo điều kiện kết nối tức thì giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Phương tiện truyền thông xã hội là một mạng nguồn mở . Nó cung cấp các cơ hội tăng trưởng tương tự cho một doanh nghiệp và một cá nhân. Nó cho phép người dùng tạo ra những câu chuyện của riêng họ và chia sẻ chúng. Họ có thể theo dõi những người khác và cộng tác với các chuyên gia trong ngành khác .

Tuy nhiên, có một số điều bạn phải ghi nhớ trước khi chọn một nền tảng truyền thông xã hội để kể chuyện trực tuyến. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội là khác nhau và tốt nhất cho các loại hình kinh doanh cụ thể. Người ta phải xác định rõ ràng các mục tiêu kinh doanh của mình trước khi xác định nền tảng truyền thông xã hội phù hợp.

Ví dụ: Facebook và Instagram khuyến khích giải trí. Những nền tảng này là tốt nhất để tăng doanh số bán hàng cho một số doanh nghiệp nhất định. Nó bao gồm các lĩnh vực như kinh doanh thời trang, du lịch và khách sạn. Đó là cách dễ nhất để kể câu chuyện thương hiệu của họ và truyền tải các dịch vụ kinh doanh của họ tới đối tượng mục tiêu.

Trang truyền thông xã hội của Redbull Ấn Độ là một trong những ví dụ hay nhất về cách kể chuyện trên mạng xã hội. Họ đã tạo chủ đề cho trang truyền thông xã hội của mình xoay quanh các hoạt động cần năng lượng. Đó là bởi vì Red Bull là một thức uống năng lượng. Đây cũng là một trong những chiến lược tiếp thị phổ biến nhất.

Trải nghiệm được cá nhân hóa:

Phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi một liên lạc cá nhân. Nó cho phép các thương hiệu giới thiệu các hoạt động vận hành nội bộ của họ để thiết lập kết nối được cá nhân hóa với đối tượng mục tiêu của họ. Minh bạch về quy trình sản xuất làm tăng lòng tin của người tiêu dùng và xúc tác cho các mối quan hệ lâu dài.

Lợi ích của việc có một chiến lược kể chuyện trong chiến lược tiếp thị của bạn: –

Tăng sự tham gia của người tiêu dùng: – 

Quảng cáo là một trong những cách phức tạp nhất để tiếp thị sản phẩm của bạn. Với quảng cáo, mọi người thích bị lừa khi nhấp vào biểu ngữ quảng cáo. Cứ 4 người thì có 3 người chủ động tránh quảng cáo. Đó là cách kể chuyện một chiều, nơi các thương hiệu nói về chính họ nhưng không nói gì về người tiêu dùng.

Kể chuyện cho phép các doanh nghiệp cá nhân hóa các tương tác của người tiêu dùng. Mọi người phải cảm thấy muốn kết nối với một người thay vì một thương hiệu. Nó làm cho họ cảm thấy được tham gia. Nó cho họ biết thương hiệu coi trọng khách hàng của mình đến mức nào.

Thu hút đúng đối tượng: –

Sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự phát triển của văn hóa doanh nghiệp đã gây ra nhiều thiệt hại hơn là chỉ khoảng chú ý của khán giả. Mọi người không tin tưởng các thương hiệu tập trung chủ yếu vào quảng cáo nữa và không quan tâm đến bất kỳ sự quan tâm và cân nhắc nào đối với đối tượng mục tiêu của họ.

Một câu chuyện chứa đựng nhiều hơn các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của bạn. Nó cho phép các thương hiệu nói rõ các giá trị và sứ mệnh kinh doanh của họ. Nó cho phép đối tượng mục tiêu của họ hiểu được họ có quan hệ cá nhân với kiểu người nào. Nó đặt một ảnh hưởng sâu sắc đến triển vọng kinh doanh tiềm năng. Nó giúp các doanh nghiệp kết nối với những người đang tích cực tìm kiếm các dịch vụ mà một tổ chức cung cấp.

Nổi bật so với đối thủ: – 

Có sự cạnh tranh rất lớn để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu trên internet. Mọi người đều sử dụng các chiến thuật tiếp thị rẻ tiền để khiến người tiêu dùng của họ nhấp vào các liên kết được gọi là thư rác. Mọi người bỏ lỡ một liên lạc của con người trong quá trình tiếp thị. Có một chiến lược kể chuyện chuyên dụng sẽ nhân cách hóa thương hiệu và làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Các doanh nghiệp có thể truyền đạt cách họ trở thành, phát triển, học cách làm việc tốt và chọn những gì họ đại diện. Nó cho phép đối tượng mục tiêu của họ liên quan và kết nối với thương hiệu của họ ở cấp độ cá nhân. Trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn là chìa khóa để có được khách hàng mới và nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here