7 cách để tối ưu hóa quảng cáo LinkedIn của bạn để đạt hiệu suất cao nhất

0
342

LinkedIn đã trở thành nguồn tài nguyên dành cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo tới đối tượng chuyên gia được nhắm mục tiêu cụ thể.

Tuy nhiên, như với bất kỳ nền tảng quảng cáo nào, bạn đang trả tiền để chơi, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tận dụng mọi tính năng, cài đặt và chiến lược để tận dụng tối đa ngân sách của mình. May mắn cho bạn, đó là những gì tôi sẽ trình bày trong bài viết hôm nay.

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo trên LinkedIn là chiến lược B2B hàng đầu và cách tối ưu hóa các chiến dịch của bạn để nhận được lợi tức đầu tư cao nhất.

Tại sao mọi chiến lược B2B nên bao gồm quảng cáo LinkedIn?

Quảng cáo LinkedIn là một nền tảng hiệu quả cho bất kỳ ai muốn thúc đẩy khách hàng tiềm năng và bán hàng. Trước khi đi sâu vào phần tối ưu hóa, chúng ta hãy đề cập đến một số lý do tại sao nó lại hiệu quả đến vậy.

Tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu cao

LinkedIn cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình dựa trên chức danh công việc, quy mô công ty, ngành, địa điểm, sở thích, nhóm, tốc độ tăng trưởng của công ty, v.v.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng “săn” đúng khách hàng tiềm năng có khả năng quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn nhất. Làm thế nào bạn có thể vượt qua điều đó!?

tiep-can-doi-tuong
Tiếp cận đối tượng

Tăng cường nhận thức về thương hiệu

Vâng, tôi biết, PPC hướng đến việc có được khách hàng tiềm năng thực tế chứ không chỉ tăng nhận thức về thương hiệu. Nhưng nâng cao nhận thức là một sản phẩm phụ tuyệt vời của một chiến dịch được nhắm mục tiêu tốt.

LinkedIn là một nền tảng cực kỳ phổ biến với cơ sở người dùng khổng lồ, khiến nó trở thành một kênh không thể bỏ qua để tiếp cận nhiều đối tượng hơn và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

tạo khách hàng tiềm năng

Vâng, điều này chỉ là nói rõ ràng.

Quảng cáo LinkedIn được thiết kế để hướng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc trang đích của bạn, có thể giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. LinkedIn cũng cung cấp các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng, cho phép người dùng đăng ký để biết thêm thông tin hoặc tải xuống sách trắng hoặc một số tài nguyên khác trực tiếp từ quảng cáo.

Hãy nhớ rằng, các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhưng với mục đích thấp hơn so với những người thực sự sẽ đăng ký trực tiếp trên trang web của bạn.

Theo dõi kết quả

Dữ liệu là tất cả. LinkedIn cung cấp các công cụ theo dõi và phân tích vô giá để giúp bạn đo lường hiệu quả của quảng cáo.

Bạn có thể theo dõi:

 • Có bao nhiêu người đã nhìn thấy quảng cáo của bạn
 • Có bao nhiêu người đã nhấp vào nó
 • Có bao nhiêu người đã thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như truy cập trang web của bạn hoặc điền vào biểu mẫu.

Mặc dù đây là những điều cơ bản của bất kỳ nền tảng quảng cáo nào, nhưng với LinkedIn, bạn có thể chia nó theo quy mô công ty, chức danh công việc, ngành và các mục tiêu chính xác khác mà LinkedIn cung cấp—mà chúng ta sẽ xem xét trong bài đăng này!

Nhiều định dạng quảng cáo

LinkedIn cung cấp nhiều định dạng quảng cáo để lựa chọn, bao gồm nội dung được tài trợ, InMail được tài trợ, quảng cáo hiển thị hình ảnh và tin tuyển dụng được tài trợ. Điều này cho phép bạn chọn định dạng phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của mình, tùy thuộc vào sản phẩm và thị trường mục tiêu của bạn.

nhieu-dinh-dang-quang-cao
Nhiều định dnagj quảng cáo

Cách tối ưu hóa quảng cáo LinkedIn của bạn

Điểm mấu chốt? Khả năng nhắm mục tiêu, tiềm năng nhận thức về thương hiệu, biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng và phân tích của LinkedIn làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển và thành công.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết xong vấn đề đó, câu hỏi vẫn là: Làm thế nào để làm cho nền tảng quảng cáo này thành công?

Dưới đây là bảy cách hiệu quả để tấn công các chiến dịch LinkedIn của bạn để thành công.

1. Xác định và thường xuyên cập nhật đối tượng mục tiêu của bạn

Việc có đối tượng mục tiêu là rất quan trọng để tạo nội dung quảng cáo gây được tiếng vang và thúc đẩy chuyển đổi. Dưới đây là một số bước để xác định đối tượng mục tiêu của bạn :

 • Xác định thị trường mục tiêu của bạn: Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dành cho ai? Xem xét các yếu tố như tuổi tác, giới tính, địa điểm, chức danh công việc và ngành.
 • Xác định chân dung người mua của bạn : Tạo hồ sơ chi tiết về khách hàng lý tưởng của bạn, bao gồm nhu cầu, mục tiêu và thách thức của họ.
 • Phân tích cơ sở khách hàng hiện tại của bạn: Xem dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn để hiểu ai đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tại sao và như thế nào.
 • Xem xét đề xuất giá trị của bạn : Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên độc đáo và có giá trị đối với đối tượng mục tiêu của bạn? Và điều gì khiến họ quay trở lại?
xem-xet-cap-nhat-doi-tuong-muc-tieu
Xem xét cập nhật đối tượng mục tiêu

2. Tạo quảng cáo tuyệt vời (và ý tôi là quảng cáo thực sự tuyệt vời)

LinkedIn là một mạng đông đúc, chứa đầy các nhà tuyển dụng, nhân viên bán hàng và nhà quảng cáo. Vì vậy, tốt hơn bạn nên đảm bảo rằng bạn đã có quảng cáo chiến thắng!

Quảng cáo của bạn cần phải nổi bật vì tất cả các lý do phù hợp , nếu không họ sẽ không cắt nó.

Sử dụng các tiêu đề và hình ảnh hấp dẫn như một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và cải thiện hiệu suất của Quảng cáo LinkedIn của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tạo quảng cáo tuyệt vời:

 • Sử dụng thiết kế đáp ứng: Đảm bảo quảng cáo của bạn trông đẹp mắt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. LinkedIn cung cấp các định dạng quảng cáo đáp ứng tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình của bạn, vì vậy, quảng cáo của bạn sẽ trông đẹp mắt bất kể nó được xem như thế nào.
 • Sử dụng hình ảnh bắt mắt: Hình ảnh là một phần quan trọng của bất kỳ quảng cáo nào và chúng đặc biệt quan trọng trên thiết bị di động nơi mọi người có nhiều khả năng cuộn nhanh qua nguồn cấp dữ liệu của họ.
 • Giữ nội dung quảng cáo ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề: Người dùng thiết bị di động có xu hướng tập trung chú ý ngắn hơn, vì vậy hãy sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, súc tích để truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng .
 • Đảm bảo quảng cáo dễ đọc: Sử dụng phông chữ rõ ràng, dễ đọc và đảm bảo có đủ độ tương phản giữa văn bản và nền.
 • Thử nghiệm quảng cáo của bạn trên các thiết bị khác nhau: Trước khi bạn khởi chạy quảng cáo, hãy đảm bảo thử nghiệm quảng cáo đó trên nhiều thiết bị di động khác nhau để đảm bảo quảng cáo có thể đọc được và trông đẹp mắt.

Đừng quên thường xuyên xem xét và tối ưu hóa dòng tiêu đề và hình ảnh của bạn để đảm bảo chúng có hiệu quả trong việc thúc đẩy chuyển đổi.

Tại sao quảng cáo này thành công?

 • Hình ảnh bắt mắt: Quảng cáo thu hút sự chú ý của người dùng khi duyệt nhanh qua nguồn cấp dữ liệu của họ.
 • Bản sao súc tích : Thông điệp đi thẳng vào vấn đề và giữ chi tiết về cách thức hoạt động của nó ở mức tối thiểu, tạo ra sự quan tâm. Càng đơn giản càng đẹp.
 • Tập trung vào lợi ích: Thông điệp ngay lập tức cho người dùng biết những gì trong đó dành cho họ và tập trung vào lý do tại sao chứ không phải cái  .

3. Kiểm tra, kiểm tra và sau đó kiểm tra thêm

Thử nghiệm các biến thể quảng cáo khác nhau cho phép bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo LinkedIn của mình. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra:

 • Bản sao quảng cáo: Thử kiểm tra các phiên bản khác nhau của bản sao quảng cáo để xem phiên bản nào phù hợp nhất với đối tượng của bạn. Bạn có thể kiểm tra các tiêu đề, mô tả và lời kêu gọi hành động khác nhau để xem cái nào hoạt động tốt nhất.
 • Hình ảnh: Thử kiểm tra các hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, để xem cái nào hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các kích thước và tỷ lệ khung hình khác nhau để xem cái nào hoạt động tốt nhất.
 • Nhắm mục tiêu: Thử nghiệm các tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như chức danh công việc, ngành hoặc vị trí để xem những tùy chọn nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 • Quy mô đối tượng: Bạn cũng có thể thử nghiệm các quy mô đối tượng khác nhau để xem liệu nhắm mục tiêu đối tượng nhỏ hơn, cụ thể hơn có hoạt động tốt hơn so với nhắm mục tiêu đối tượng lớn hơn, chung chung hơn hay không.
 • Định dạng quảng cáo: LinkedIn cung cấp nhiều định dạng quảng cáo, bao gồm nội dung được tài trợ, InMail được tài trợ, quảng cáo hiển thị hình ảnh và các sự kiện được tài trợ. Điều quan trọng là thử nghiệm các định dạng khác nhau để xem định dạng nào hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi khởi chạy một chiến dịch mới, hãy đảm bảo đặt chiến dịch của bạn xoay vòng quảng cáo đồng đều ngay từ đầu, vì điều này sẽ mang lại cơ hội công bằng cho mỗi quảng cáo.

Điều quan trọng là phải thường xuyên xem xét và phân tích kết quả của các biến thể quảng cáo để xác định các lĩnh vực cần cải thiện và đừng quên tiếp tục tối ưu hóa quảng cáo của bạn theo thời gian để tối đa hóa cơ hội của bạn.

4. Sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu của LinkedIn

Các tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng của LinkedIn cho phép bạn thu hẹp đối tượng và hiển thị quảng cáo của mình cho các nhóm người cụ thể trên nền tảng. Đây có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để tiếp cận đúng đối tượng và cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về các tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng của LinkedIn:

 • Tốc độ tăng trưởng của công ty: Điều này thực sự rất thú vị. Bạn có thể nhắm mục tiêu chiến dịch của mình được hiển thị riêng cho những khách hàng tiềm năng làm việc tại các công ty có tốc độ tăng trưởng khả quan. Vì vậy, nếu bạn cung cấp dịch vụ tuyển dụng, bạn muốn nhắm mục tiêu đến các công ty có tốc độ tăng trưởng (rất) dương và loại trừ những công ty có tốc độ tăng trưởng âm.
 • Chức danh công việc: Đây có lẽ là phương pháp nhắm mục tiêu cơ bản nhất trên LinkedIn. Nhắm mục tiêu chức danh công việc hoặc chức năng công việc cụ thể, chẳng hạn như người quản lý tiếp thị hoặc giám đốc điều hành bán hàng. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chỉ liên quan đến một số ngành nghề hoặc vai trò công việc nhất định.
 • Quy mô công ty: Bạn có thể nhắm mục tiêu các quy mô công ty cụ thể, chẳng hạn như doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp lớn. Điều này có thể hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp hơn với quy mô cụ thể của công ty.
 • Ngành: Bạn có thể nhắm mục tiêu các ngành cụ thể, chẳng hạn như tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe. Điều này có thể hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn liên quan cụ thể đến một ngành cụ thể, chẳng hạn như bảo hiểm hoặc công nghệ.
 • Vị trí: Bạn có thể nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể, chẳng hạn như một thành phố hoặc quốc gia cụ thể. Điều này hữu ích cho những người có sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ có sẵn ở một số khu vực nhất định hoặc nếu bạn đang cố gắng tiếp cận đối tượng địa phương.
 • Nhóm: Nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng là thành viên của các nhóm cụ thể trên LinkedIn. Đây là một điều tuyệt vời nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của mình có thể có những mối quan tâm, niềm đam mê và sở thích cụ thể.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo luôn tắt tính năng mở rộng đối tượng LinkedIn khỏi các chiến dịch của bạn. Nó sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho đối tượng hầu như không liên quan trong hầu hết các trường hợp.

Bằng cách sử dụng tùy chọn Nhắm mục tiêu theo đối tượng của LinkedIn, bạn sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của mình được hiển thị cho đúng người và tối đa hóa cơ hội nhận được chuyển đổi.

Nghe có vẻ không giống như một kỷ lục bị hỏng, nhưng hãy tiếp tục xem xét và điều chỉnh nhắm mục tiêu của bạn để đảm bảo bạn đang tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình.

5. Sử dụng theo dõi chuyển đổi của LinkedIn

Để thiết lập theo dõi chuyển đổi trên LinkedIn, bạn sẽ cần cài đặt một đoạn mã nhỏ, được gọi là Thẻ thông tin chi tiết LinkedIn, trên trang web của mình. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi nhiều hành động chuyển đổi như gửi biểu mẫu (như liên hệ với chúng tôi hoặc tải xuống sách điện tử), lượt xem trang (như đối với các trang sản phẩm của bạn), nhấp vào một liên kết cụ thể, v.v.

Điều này sẽ cho phép bạn xem quảng cáo nào đang thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất để bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình cho phù hợp.

Ví dụ: nếu một quảng cáo đang tạo ra nhiều nhấp chuột nhưng lại có rất ít chuyển đổi, bạn có thể cân nhắc thay đổi nội dung quảng cáo hoặc nhắm mục tiêu để cải thiện hiệu suất. Mặt khác, nếu một quảng cáo đang tạo ra nhiều chuyển đổi, hãy xem xét tăng ngân sách của bạn cho quảng cáo đó hoặc tạo các quảng cáo tương tự để tận dụng thành công của quảng cáo đó.

Nhìn chung, theo dõi chuyển đổi của LinkedIn là một công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa Quảng cáo LinkedIn của bạn. Bằng cách thường xuyên theo dõi và phân tích các chuyển đổi của mình, bạn có thể đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện hiệu quả của các chiến dịch của mình.

6. Sử dụng thông tin chi tiết & phân tích của LinkedIn

Ngoài các số liệu tiêu chuẩn, LinkedIn còn cung cấp các phân tích nâng cao như dữ liệu nhân khẩu học , sở thích và chức năng công việc. Dữ liệu này cực kỳ hữu ích để giúp bạn hiểu ai đang tương tác với quảng cáo của bạn và cách họ tương tác với nội dung của bạn.

Để truy cập thông tin chi tiết và phân tích của LinkedIn, bạn cần phải có tài khoản Quảng cáo LinkedIn. Từ trang tổng quan, bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu và số liệu bao gồm số lần hiển thị, số lần nhấp, số chuyển đổi và giá mỗi hành động (CPA). Bạn cũng có thể xem dữ liệu theo chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo cụ thể để hiểu chi tiết hơn về hiệu suất của mình.

Bằng cách sử dụng thông tin chi tiết và phân tích của LinkedIn, bạn có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện và tối ưu hóa các chiến dịch của mình. Nếu bạn nhận thấy rằng một quảng cáo đang tạo ra số lượng nhấp chuột cao nhưng số lượng chuyển đổi thấp, bạn có thể muốn xem xét việc thay đổi nội dung quảng cáo hoặc nhắm mục tiêu để cải thiện hiệu suất của quảng cáo. Mặt khác, nếu một quảng cáo đang tạo ra số lượng chuyển đổi cao với chi phí thấp, thì bạn có thể cân nhắc tăng ngân sách cho quảng cáo đó hoặc tạo các quảng cáo tương tự.

Thông tin chi tiết về LinkedIn là một công cụ tuyệt vời khác để tận dụng tối đa chiến dịch LinkedIn của bạn. Theo dõi, theo dõi và theo dõi dữ liệu của bạn theo thời gian để tận dụng tối đa ngân sách LinkedIn của bạn!

7. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hầu hết mọi người sử dụng LinkedIn trên thiết bị di động của họ và dành nhiều thời gian hơn đáng kể cho LinkedIn trong khi sử dụng điện thoại di động của họ, vì vậy hãy đảm bảo quảng cáo và trang đích của bạn trông đẹp mắt trên thiết bị di động!

Tối ưu hóa các chiến dịch LinkedIn của bạn

Vì vậy, bạn đã có nó: bảy cách hiệu quả để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn và tận dụng tối đa ngân sách của bạn.

 1. Xác định và thường xuyên cập nhật đối tượng mục tiêu của bạn
 2. Tạo quảng cáo tuyệt vời
 3. Kiểm tra, kiểm tra và sau đó kiểm tra thêm
 4. Sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu của LinkedIn
 5. Sử dụng theo dõi chuyển đổi của LinkedIn
 6. Sử dụng thông tin chi tiết và phân tích của LinkedIn
 7. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là bắt đầu triển khai các mẹo và thủ thuật này trên các chiến dịch LinkedIn của mình và sẵn sàng cho ROI cao hơn!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here