Messenger Ads sẽ thay đổi tương lai quảng cáo trên Facebook như thế nào?

0
502

Mới đây, Facebook Messenger đã chính thức cho phép quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng. Tính năng này sẽ thêm các quảng cáo vào “home screen” và có thể cả trong tin nhắn. Điều này sẽ tác động thế nào đến các thương hiệu và các nhà quảng cáo?

Thông qua quảng cáo trên Facebook Messenger, Advertisers sẽ chủ động hướng người dùng đến website và đôi khi tạo nên một cuộc trò chuyện xoay quanh thương hiệu đó. Đây cũng chính là mục tiêu của “Traffic and Conversion” (tạm dịch: Điều hướng và chuyển đổi) của những cài đặt trên Facebook Audience Network.

Messenger tạo nên một không gian độc lập
Với 15 triệu người dùng hàng tháng, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã đảm nhận chức năng search engine (hệ thống tìm kiếm) như của mạng Internet. Vì vậy có thể nói đó là một hệ sinh thái hiệu quả nắm bắt được những hoạt động trên digital của nhiều người dùng. Theo Sadia Komal Rashid – Marketing manager tại ‎IBTC (sở hữu các nhãn hàng rượu như Eagle và Grand Royal), đây là một cơ hội để giao tiếp với khách hàng. Có nghĩa rằng cách truyền thông trên Messenger không phụ thuộc vào data của khách hàng như nhiều quảng cáo cũ ở Facebook. “Nhiều khách hàng sẽ giao tiếp với chúng ta qua Facebook Messenger”. Trong khi đó, Advertisers phải đảm bảo tần suất được kiểm soát để khách hàng không bị bội thực các tin nhắn giống nhau. Và quyết định không đọc hay không trả lời phụ thuộc ở họ.

Messenger sẽ làm tốt hơn quảng cáo trên Newsfeed 
Cũng dể hiểu khi Facebook “tìm kiếm” một không gian mới để đặt quảng cáo từ Instagram, Video ads và bây giờ là Messenger bởi Newsfeed đã quá bão hòa và nó khiến trải nghiệm người dùng càng đi xuống. Điều quan trọng là tránh làm quảng cáo gây phiền hà đến người dùng. Theo Kim Hoeu – Paid social lead APAC region của Essence, quảng cáo trên Messenger có thể sẽ là một không gian thú vị để tiếp cận với nhiều người dùng bởi các hành vi của họ trên ứng dụng nhắn tin này sẽ khác so với trên Newsfeed.

Cũng với chủ đề này, Sunil Naryani – Head of paid media APAC iProspect cũng nhận định Advertisers sẽ được lợi từ tần suất sử dụng cao và độ tương tác với những quảng cáo xuất hiện trong các cuộc hội thoại. Các brands nên xây dựng nhiều cuộc đối thoại hai chiều nhằm liên quan đến các thế mạnh của thương hiệu cũng như để hiểu hơn các đối tượng khách hàng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here