Lý do Apple chọn cá chọi làm “linh vật” cho iPhone 6s/6s Plus

0
879

Thông qua hình ảnh cá chọi, Apple dường như đã gửi gắm rất nhiều thông điệp và kỳ vọng dành cho bộ đôi iPhone mới.

Nếu để ý đến những chiếc iPhone mới vừa được Apple trình làng vào ngày 10 tháng 9 (giờ Việt Nam) vừa qua, chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra năm nay “táo khuyết” ngầm sử dụng hình ảnh cá chọi làm biểu tượng của iPhone khi đặt màn hình khóa mặc định là hình ảnh của những chú có chọi đẹp mắt nhiều màu sắc. Nhiều phỏng đoán đã được đưa ra liên quan đến câu hỏi tại sao cá chọi lại được Apple lựa chọn mà không phải loài động vật nào khác, tuy nhiên Apple vẫn chưa tiết lộ lý do của riêng mình.

Theo tìm hiểu, loài cá chọi được Apple sử dụng hình ảnh cụ thể là loài cá xiêm, một giống cá cảnh nước ngọt rất được yêu thích nhờ màu sắc tự nhiên và bộ vây dài tuyệt đẹp. Cá xiêm được cho là một loài đã được thuần dưỡng lâu đời ở Thái Lan rồi sau đó mới phổ biến trên toàn thế giới. Màu vảy của cá xiêm độc đáo ở chỗ nó có thể đổi màu theo từng góc nhìn, dưới những góc độ ánh sáng khác nhau. Cá xiêm còn được biết đến với danh xưng mĩ miều “trang sức của Phương Đông” (The Jewel of the Orient).

Trong văn hóa Châu Á, cá xiêm là biểu tượng của sắc đẹp, sự tinh tế, uyển chuyển, sức mạnh, quyến rũ và đôi khi cả sự hung hãn. Mặc dù là một giống cá chọi nhưng cá xiêm vẫn giữ được sự nhẹ nhàng của mình nhờ bộ vây dài ấn tượng. Ngoài ra, cá xiêm còn là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh. Có vẻ như đây chính là những điều Apple muốn gửi gắm cho bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Trong trường hợp bạn thắc mắc về tác giả của những tấm hình cá tuyệt đẹp mà Apple sử dụng, chúng được thực hiện bởi một nhiếp ảnh gia người Thái Lan có tên Visarute Angkatavanich. Trang thông tin Manager của Thái Lan chia sẻ Visarute là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Anh đặc biệt nổi tiếng với những tấm hình cá chọi từng xuất hiện trên rất nhiều ấn phẩm in và ấn phẩm trực tuyến tại nhiều quốc gia.

“Đừng chỉ cầm máy ảnh và chụp cái gì đó mà không hiểu về văn hóa hay lịch sử của nó. Như thế, bạn chẳng thể có được một tấm hình ý nghĩa,” Visarute trả lời phỏng vấn trang Manager. “Ví dụ, nếu như tôi nhận một lời mời chụp hình đồ ăn, tôi sẽ phải biết về lịch sử món ăn đó, cách nó được nấu và được phục vụ,” nhiếp ảnh gia này chia sẻ thêm về bí quyết chụp hình đẹp của mình. Bạn đọc quan tâm có thể những bức hình do Visarute thực hiện tại đây.

Về chiếc iPhone 6s và 6s Plus, năm nay bộ đôi này phải đến ngày 25 tháng 9 mới chính thức được bán ra với bốn phiên bản màu sắc (vàng hồng, vàng champagne, bạc và xám) cùng ba phiên bản bộ nhớ trong (16GB, 64GB và 128GB). iPhone mới không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm, tuy nhiên mang trên mình những nâng cấp, cập nhật đáng chú ý về tính năng, cấu hình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here