Landing page là gì? Tại sao nên dùng landing page để quảng cáo online

0
391

Hiện nay landing page được rất nhiều người sử dụng đặc biệt trong kinh doanh online. Vậy thì khi nào nên dùng landing page, lúc nào nên dùng website thông thường. Bạn đang thắc mắc có nên dùng landing page để bán hàng hay không? Hãy cùng Wiki tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của landing page.

Landing-page-la-gi
Landing Page là gì ?

Những nội dung cơ bản trong landing page đăng ký thuyết phục sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như sau:

 • Tiêu đề rõ ràng: Sử dụng tiêu đề ngắn gọn và rõ ràng để giải thích nội dung trang một cách cụ thể nhất. Tuy nhiên cần đưa ra lý do tại sao khách nên truy cập
 • Yếu tố trực quan: Thiết kế đẹp, hình ảnh video bắt mắt, hấp dẫn gây ra sự thu hút chú ý của khách truy cập.
 • Nội dung: Để thuyết phục khách hàng nên tập trung vào những lợi ích ngoài việc đề cập đến tính năng. Cần đưa ra những ưu đãi, khuyến mãi về sản phẩm dịch vụ.
 • Mẫu đơn đăng ký: Mỗi landing page không thể thiếu mẫu đơn đăng ký đây là phần thiết yếu của trang. Nên thiết kế biểu mẫu dễ nhìn, dễ thao tác.
 • Nút Call To Action:  Thường sẽ được đặt dưới cùng của biểu mẫu, nhưng nếu thích bạn cũng có thể chèn xen kẽ vào nội dung của landing page. Nút này là một lệnh kêu gọi hành động nhằm hướng dẫn người đọc làm những việc tiếp theo.
 • Review đánh giá từ mạng xã hội: Đây là phần rất quan trọng bởi vì khách hàng sẽ dựa vào đây để nhìn thấy chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn đang cung cấp.

2. Landing page trung gian chuyển đổi

Là trung gian chuyển đổi được tối ưu hóa là bước tiếp theo để tạo ra doanh số. Sử dụng dạng landing page này dẫn khách hàng chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính và sẽ có khả năng mua hàng cao. Không cần phải thiết kế biểu mẫu cho landing page chuyển đổi nhưng phải có nút Call To Action hay link hướng dẫn thực hiện những bước tiếp theo cho khách hàng truy cập.

 3. Landing page tham khảo

Dạng landing page tham khảo được tạo ra để kéo khách truy cập từ công cụ tìm kiếm. Cung cấp những thông tin bổ ích cho người dùng, landing page này là một trang độc lập, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ. Hay nó cũng có thể là một trang đơn trong một trang website lớn hơn.

Tại sao nên dùng landing page để bán hàng ?

Yếu tố quan trọng nhất của Marketing Online có thể nói đó chính là landing page. Chắc chắn bạn cần một website hay phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng đôi khi bạn cần sử dụng rất nhiều landing page. Vậy thì lợi ích của landing page là gì trong bán hàng? Lý do mà nhiều doanh nghiệp sử dụng landing page 

 • Phân lập thông điệp của bạn.

Khi khách hàng truy cập vào phần quan tâm nhất của một quảng cáo thì sẽ nhanh chóng bị choáng bởi có quá nhiều thông tin. Họ không biết nên nhấn vào cái gì, làm gì tiếp theo nếu như không có thông tin hướng dẫn. Khách truy cập sẽ thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn mà không làm theo bất kỳ lời kêu gọi hành động nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển đổi những khách hàng mới truy cập mà bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên cần phải có một giao diện landing page đẹp mắt, cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng có thể dễ dàng thao tác vào những thức mà họ quan tâm. 

 • Liên kết đến landing page tối ưu sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Chỉ với một landing page bạn đã có thể :

 • Tạo dựng danh sách email
 • Tìm kiếm một cách đơn giản và nhanh chóng để xây dựng danh sách email.

Bạn hãy làm theo các bước sau : 

#1: Tạo ra một landing page đăng ký với mục tiêu xây dựng danh sách đăng ký email.

#2: Thêm một số thông tin có thể khiến khách truy cập quan tâm và thấy hữu ích. (ví dụ: Cung cấp cho họ kiến thức hữu ích nhưng miễn phí)

#3: Hãy quảng cáo cho landing page khắp mọi nơi. Ví dụ trên các mạng xã hội tự nhiên và trả phí, blog của bạn, …

Khi nhận kết quả danh sách email của bạn sẽ trở nên dồi dào hơn, bạn cũng có thể xây dựng danh sách khách hàng sắc có trên các trang sắp ra mắt. Bởi vì khách hàng quan tâm đến sản phẩm nên dựa vào đó bạn có thể tăng doanh số và khảo sát ý kiến khách hàng để tung ra chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.

Toi-uu-ti-le-chuyen-doi
Tối ưu tỉ lệ chuyển đổi
 • Sử dụng landing page tạo ra cuộc thi

Nếu như doanh nghiệp bạn cần tổ chức một cuộc thi thì cần phải có một landing page đẹp mắt, vui nhộn để tạo nên sự thích thú. Bên cạnh đó cũng mang tính giáo dục và thu thập thêm các tài khoản đăng ký mới. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… để quảng bá cũng như khuyến khích người tham gia chia sẻ cuộc thi này đến nhiều người khác.

 • Landing page giúp bán hàng trực tiếp

Xây dựng một landing page hiệu quả cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng cũng là một yếu tố khuyến khích người mua hàng tốt hơn. Tạo nút hành động “Mua ngay” để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng nhất.

 • Tạo landing page để xây dựng mối quan hệ

Một tác dụng không kém phần quan trọng đó chính là tạo những cuộc trò chuyện với khách hàng. Ví dụ tạo landing page liên kết đến những trang nội dung có ích trên blog của bạn hay chứa nguồn tài nguyên uy tín có thể tải xuống được. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm tin với khách truy cập.

Hy vọng với những thông tin wiki cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về landing page cũng như tự trả lời câu hỏi có nên sử dụng landing page để bán hàng hay không. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế landing page hay bất cứ điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

 • Địa chỉ: Số 25 ngõ 81 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
 • Hotline: 09.4353.8282 – Ms.Thảo · Email: lienhe@achaumedia.vn
 • Website: achaumedia.vn

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here