Instagram ra mắt hình thức quảng cáo mới cho Branded Content

0
582

Instagram ra mắt hình thức quảng cáo mới cho phép các thương hiệu có thể quảng cáo cho những bài đăng được tạo bởi người nổi tiếng hay nhà xuất bản.

“Branded content ads” là cách gọi của Instagram cho hình thức mới này, thuộc một phần trong chiến dịch mở rộng dịch vụ để kết nối các nhà quảng cáo với người sáng tạo nội dung, thúc đẩy một mối quan hệ đối tác hiệu quả hơn.

Nền tảng thuộc sở hữu của Facebook này đã thông báo bản cập nhật vừa rồi cho các doanh nghiệp và “influencers” – những người nổi tiếng trên mạng xã hội đã xây dựng được một cộng đồng rộng lớn trên Instagram.

Cho đến bây giờ, các thương hiệu có thể hợp tác với những người dùng Instagram phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo và quảng bá sản phẩm trên các bài đăng cá nhân của họ, nhưng những nội dung này sẽ chỉ tiếp cận được với những người đang theo dõi. Hình thức quảng cáo mới “Branded content ads” sẽ cho phép các nhà quảng cáo quảng bá các bài đăng trên tài khoản Instagram cá nhân giống như bất kỳ quảng cáo nào khác.

Instagram đã thử nghiệm những quảng cáo này từ năm ngoái, Ashley Yuki, trưởng nhóm quản lý sản phẩm Instagram cho biết.

“Các thương hiệu đang thấy rằng “Branded content ads” đôi khi giúp họ vượt qua những thách thức của nội dung quảng cáo đơn thuần”, Yuki nói. “Chúng tôi đang khám phá ra những cách mà các thương hiệu có thể lan tỏa branded content.”

Đại diện của Johnson & Johnson, Peloton và Bombas cũng tham dự buổi công bố của Instagram và thảo luận về nhu cầu của cộng đồng quảng cáo, như việc các phép đo chính xác này sẽ giúp họ có thể đánh giá kết quả hợp tác với người sáng tạo nội dung.

Năm 2017, Instagram lần đầu tiên ra mắt các công cụ hỗ trợ cho nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, hình thức này không công khai tính chất các loại nội dung với người dùng. Điều này làm người dùng Instagram cảm thấy khó chịu khi phải đọc các thông tin không rõ là quảng cáo hay chia sẻ đơn thuần từ người nổi tiếng trên mạng xã hội. Instagram cho phép những người sáng tạo này gắn thẻ các thương hiệu và hiển thị tên nhãn hàng khi một bài đăng được chạy quảng cáo. Tuy nhiên, nếu một thương hiệu muốn lấy bài đăng đó từ người sáng tạo nội dung và đặt thêm tiền quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn thì không thể được trong hình thức hợp tác nội dung có thương hiệu.

Những mối quan hệ đối tác này cũng không có sẵn cho tất cả người dùng Instagram, nhưng vào thứ ba vừa rồi, công ty đã thông báo rằng bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia chương trình đối tác.

Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Tiếp thị Influencer trên Instagram dự kiến ​​sẽ là một thị trường trị giá 2 tỷ đô la vào năm 2019, theo Mediakix, một agency có ảnh hưởng cho biết. Các nền tảng chính – YouTube, Twitter, Snapchat và Instagram – đang phát triển nhiều cách hơn để kiểm soát thị trường kết nối giữa các thương hiệu với người dùng quyền lực trên nền tảng của họ.

Ngành quảng cáo đang đòi hỏi sự cảnh giác cao hơn trong vận hành của các nền tảng để thanh lọc hoạt động giả mạo và cung cấp các phép đo hiệu quả chính xác. Nếu những người được gọi là người có ảnh hưởng có số người theo dõi và thống kê giả mạo, thì một thương hiệu không thể tự tin hợp tác với họ.

Oliver Yonchev, giám đốc điều hành Social Chain của Hoa Kỳ, làm việc với các thương hiệu như Amazon và DreamWorks về tiếp thị ảnh hưởng xã hội, nói rằng “Khi một thương hiệu chi tiền làm việc với những người mà sự tham gia của họ bị thao túng, rất có thể mọi thứ khác sẽ bị thao túng mà không tạo ra kết quả.”

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here