2 công thức chính để hiểu dữ liệu PPC

0
536

Quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột là một công cụ tiếp thị được nhắm mục tiêu cao và hiệu quả, nhưng để hiểu cách nó có thể hoạt động cho bạn, có một số số liệu nhất định bạn cần theo dõi và các công thức bạn cần biết để tính toán giá trị thực sự của các nỗ lực tiếp thị PPC của bạn .

Hai trong số các công thức phù hợp nhất bạn cần là Giá mỗi nhấp chuột (CPC) và Lợi tức đầu tư (ROI) , nhưng trong các danh mục đó, có một số công thức liên quan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất PPC của mình.

Khi bạn nghiên cứu sâu hơn về các số liệu quan trọng đối với dữ liệu PPC, bạn sẽ tìm thấy các công thức cho những thứ như giá mỗi nghìn lần hiển thị, tỷ lệ nhấp, giá mỗi chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi , tất cả đều sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết mà bạn cần để phát triển và thực hiện một chiến dịch PPC thành công . Hãy đi sâu vào!

1. Giá mỗi nhấp chuột

Một trong những tính toán quan trọng nhất bạn cần khi nói đến chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột là giá mỗi nhấp chuột vì điều này sẽ cho bạn biết chi phí chính xác của mỗi nhấp chuột. Đây là công thức đơn giản để xác định giá mỗi nhấp chuột:

 Dữ-liệu-PPC
Dữ liệu PPC

Tổng chi phí / Số lần nhấp chuột

Ví dụ: nếu bạn đã chi 250 đô la cho toàn bộ chiến dịch và tạo ra 200 nhấp chuột, giá mỗi nhấp chuột của bạn sẽ là 1,25 đô la (khá thấp so với CPC trung bình là 2,14 đô la). Điều đó có nghĩa là mỗi trong số 200 khách hàng tiềm năng mới (có thể) đó chỉ khiến bạn mất 1,25 đô la.

Công thức liên quan: Giá mỗi nghìn lần hiển thị

Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM, hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị ) tương tự như CPC, ngoại trừ việc nó xử lý theo hàng nghìn lần nhấp. Bản thân nó cũng liên quan đến số lượng người xem quảng cáo của bạn so với số người nhấp vào quảng cáo đó. Mục đích của phép tính này là để xác định có bao nhiêu người đang xem quảng cáo của bạn (mỗi lần xem là một lần hiển thị) và chi phí để tăng khả năng hiển thị của bạn là bao nhiêu. Để xác định CPM, công thức là:

(Tổng chi phí / Số lần nhấp) x 1.000

Trong ví dụ mà bạn đã chi 250 đô la cho toàn bộ chiến dịch, giả sử quảng cáo đã được 9.000 người xem. Trong trường hợp đó, CPM của bạn sẽ là 27,77 đô la (cao hơn một chút so với mức trung bình là 24,74 đô la).

Công thức liên quan: Tỷ lệ nhấp qua

Tỷ lệ nhấp rất quan trọng vì nó đóng vai trò là cầu nối giữa CPC và CPM của bạn. CTR cho bạn biết có bao nhiêu người xem quảng cáo so với bao nhiêu thực sự nhấp vào và bạn có thể tính toán nó bằng công thức sau:

 

(Số lần nhấp / Số lần hiển thị) x 100

Vì vậy, nếu chiến dịch $ 250 của bạn tạo ra 9.000 lần hiển thị và 200 lần nhấp, thì tỷ lệ nhấp của bạn sẽ là 2,2 phần trăm. CTR là một số liệu quan trọng vì nó cho bạn biết mức độ hiệu quả của quảng cáo.

Ví dụ: nếu tỷ lệ nhấp của bạn thấp hơn mức trung bình 1,16 phần trăm, thì có thể bạn nên A / B thử nghiệm các yếu tố khác nhau để xem quảng cáo có thể được cải thiện ở đâu và như thế nào để tăng hiệu suất.

2. Lợi tức đầu tư

Mặc dù CPC và CPM là những con số quan trọng cần biết khi tính toán chi phí cho khách hàng tiềm năng của bạn, lợi tức đầu tư được cho là quan trọng hơn. ROI là không thể thiếu vì nó không chỉ xem xét chi phí mà còn xem xét những gì bạn nhận được từ chiến dịch.

Nó cung cấp cho bạn dữ liệu dựa trên con số hữu hình về lợi ích của các nỗ lực PPC của bạn và cho bạn biết có bao nhiêu doanh số đang được tạo ra từ chiến dịch. Quan trọng không kém, việc so sánh ROI của các nỗ lực khác nhau mang lại cho bạn thông tin chi tiết vô giá về chiến dịch nào đang hoạt động bằng cách mang lại khách hàng tiềm năng, thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng. Đây là công thức để tính ROI:

(Doanh thu Tạo ra – Chi phí Chiến dịch) / Chi phí Chiến dịch) x 100

Do đó, nếu chiến dịch 250 đô la của bạn tạo ra 200 nhấp chuột dẫn đến doanh số bán hàng là 275 đô la, thì ROI của bạn sẽ là 10 phần trăm.

Một khó khăn bạn sẽ gặp phải khi tính toán ROI trên chiến dịch PPC là bạn không thể dễ dàng theo dõi từng lần bán hàng trở lại chiến dịch trong mọi trường hợp. Ví dụ: giả sử một khách hàng đã xem quảng cáo PPC của bạn, nhấp qua, lướt trang web của bạn, nhưng sau đó gọi điện để đặt hàng thay vì mua hàng trực tuyến.

Khi xem xét phân tích trực tuyến của bạn cho báo cáo PPC, bạn sẽ không thấy rằng việc bán hàng có liên quan đến chiến dịch PPC trong thực tế là như vậy và điều đó sẽ làm sai lệch các tính toán ROI của bạn. Để tính toán đúng ROI cho PPC, bạn phải thực hiện các bước khác. Một cách để xem bức tranh lớn hơn là theo dõi cuộc gọi, cung cấp cho bạn các số điện thoại khác nhau để sử dụng trên các trang đích khác nhau dựa trên từ khóa.

Công thức liên quan: Tỷ lệ chuyển đổi

Một công thức khác bạn cần biết có liên quan đến ROI là tỷ lệ chuyển đổi, là tỷ lệ khách hàng tiềm năng cuối cùng chuyển đổi sau khi nhấp qua. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù chuyển đổi thường đề cập đến bán hàng, nhưng từ này thực sự có thể áp dụng cho bất kỳ hành động nào mà bạn đang cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng tham gia.

Ví dụ: một chuyển đổi có thể là ai đó đăng ký bản tin của bạn, tải xuống sách điện tử hoặc điền vào biểu mẫu liên hệ. Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào trong số này, công thức tính chuyển đổi đều giống nhau:

 

(Số chuyển đổi / Số lần nhấp) x 100

Từ các ví dụ trước, bạn đã biết rằng chiến dịch của mình đã tạo ra 200 nhấp chuột và 8 chuyển đổi, mang lại cho bạn tỷ lệ chuyển đổi là 4%, thực tế sẽ cao vì tỷ lệ chuyển đổi trung bình giữa các nhà tiếp thị sử dụng AdWords là 2,7%.

Bởi vì tỷ lệ chuyển đổi là một số liệu quan trọng trong báo cáo PPC của bạn, bạn nên thiết lập theo dõi chuyển đổi với mọi chiến dịch bạn chạy. Tuy nhiên, một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải theo dõi tất cả các chuyển đổi, bao gồm cả những chuyển đổi không trực tuyến nếu bạn muốn có thông tin chi tiết chính xác nhất về nỗ lực PPC của mình.

Tại sao theo dõi chuyển đổi lại quan trọng như vậy?

Theo dõi chuyển đổi là một phần không thể thiếu vì nó cung cấp cho bạn ý tưởng thực tế về mức độ hiệu quả của các chiến dịch của bạn. Cuối cùng, quan điểm của PPC không chỉ là thu hút mọi người nhấp vào mà còn để mua.

Do đó, nếu một chiến dịch đang tạo ra nhấp chuột nhưng không có chuyển đổi, thì nó chỉ đơn giản là không hoạt động hoặc có vấn đề với trang đích hoặc kênh bán hàng của bạn. Sử dụng trình theo dõi thương mại điện tử PPC có thể giúp bạn theo dõi ngân sách, mục tiêu doanh thu và mục tiêu chuyển đổi.

Công thức liên quan: Giá mỗi chuyển đổi

Giá mỗi chuyển đổi (còn được gọi là giá mỗi chuyển đổi ) là phiên bản chuyên sâu hơn của phép tính giá mỗi nhấp chuột vì nó vượt ra ngoài các nhấp chuột cơ bản để tìm hiểu chi phí của mỗi chuyển đổi mà bạn đạt được.

Điều này cực kỳ quan trọng bởi vì mặc dù chiến dịch của bạn có thể đã tạo ra 200 nhấp chuột, nhưng có thể chỉ tám trong số những khách hàng tiềm năng đó thực sự được chuyển đổi và bạn phải xem xét cả hai chỉ số. Đây là cách tính CPA:

Chi phí chiến dịch PPC / Số lượng chuyển đổi

Giả sử chiến dịch trị giá 250 đô la của bạn đã tạo ra 8 chuyển đổi, thì mỗi chuyển đổi có giá 31,25 đô la, gần với mức trung bình là 33 đô la. CPA của bạn là một số liệu quan trọng khi bạn xác định sự thành công của chiến lược đặt giá thầu và cho bạn biết chính xác chi phí để có được một khách hàng mới.

Hiểu dữ liệu PPC của bạn: Kết luận

Hai trong số các số liệu quan trọng nhất cần tập trung khi phân tích dữ liệu PPC của bạn là giá mỗi nhấp chuột và lợi tức đầu tư, nhưng trong các danh mục đó, có những công thức khác mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các tính toán quan trọng về nỗ lực của mình.

Sự đồng thuận chung là những thứ như ROI và tỷ lệ chuyển đổi là một trong những số liệu quan trọng nhất cần chú ý với báo cáo PPC, nhưng có một số yếu tố khác nhau bạn cũng phải xem xét nếu muốn nhìn thấy toàn cảnh.

Một điều quan trọng khác cần nhớ là những gì bạn làm với dữ liệu của mình, bởi vì trừ khi bạn có kế hoạch sửa đổi các chiến dịch với mục đích cải thiện chúng, thì chẳng ích gì khi thu thập dữ liệu PPC ngay từ đầu. Thay vào đó, điều quan trọng là bạn phải sử dụng các công thức này để thu thập thông tin và sau đó thay đổi hoặc điều chỉnh các nỗ lực PPC của bạn cho phù hợp để đạt được loại hiệu suất, chuyển đổi và ROI mà bạn đang tìm kiếm.

Thúc đẩy thành công với các chiến dịch PPC của bạn

Làm cho thương hiệu của bạn được nhìn thấy và nhấp vào quảng cáo trả tiền có vẻ như là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng có một nghệ thuật để làm cho nó đúng. Để giúp bạn thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh thu, DMI đã hợp tác với Neil Patel để cung cấp Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Tiếp thị Tìm kiếm . Chứng nhận đã được công nhận trong ngành này sẽ bao gồm chiến dịch tìm kiếm có trả tiền, phân tích, tạo nhu cầu, trực quan hóa dữ liệu, SEO, chiến lược tìm kiếm và hơn thế nữa.

Đọc thêm:

Chuyển đổi kỹ thuật số: Những thương hiệu hàng đầu này đã làm như thế nào?

14 chiến lược tiếp thị trong nước tốt nhất để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here