DỊCH VỤ SEEDING LÀ GÌ? TOP 5 DỊCH VỤ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SỬ DỤNG

0
171

Seeding một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực marketing, là bước không thể bỏ qua để thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với thương hiệu. Các doanh nghiệp nên tìm hiểu về dịch vụ Seeding, những dịch vụ được nhiều người dùng để có sự lựa chọn phù hợp trong chiến dịch marketing.

I. Seeding là gì? Dịch vụ seeding là gì?

Seeding là gì? Seeding Tiếng Anh nghĩa là “gieo mầm”, là một phần không thể thiếu của Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số), ảnh hưởng đến 50% hiệu quả của hoạt động marketing. Đây là phương pháp tiếp cận chiến lược để phân tán nội dung thông tin, gây chú ý đến nhiều người dùng hơn, thông qua các nền tảng khác nhau như trang web, blog, mạng xã hội, diễn đàn,… Có thể hiểu đơn giản, nội dung người tạo phải được truyền đến đúng đối tượng khách hàng, đúng cách và bằng phương pháp chính xác nhất thì mới thành công.

SEEding năm 2024
Dịch vụ Seeding là gì

Dịch vụ Seeding là gì?: Đây là dịch vụ định hướng và bảo vệ thương hiệu trên không gian internet. Người làm trong mảng dịch vụ này được gọi là seeder (người gieo mầm). Họ sử dụng công cụ seeding trong marketing online, trong đó dịch vụ online seeding, forum seeding được sử dụng nhiều nhất để đạt những mục tiêu của việc seeding

II. Lợi ích của dịch vụ seeding

Dịch vụ Seeding rất quan trọng vì có khả năng xoay chuyển cục diện của hoạt động marketing theo chiều hướng tốt hơn. Dưới đây là những lợi ích của dịch vụ này để bạn biết vì sao phải lên campaign marketing một cách hiệu quả trước khi tiến hành:

 • Tăng ấn tượng và sự tin tưởng: Khi bạn đóng vai khách hàng với kịch bản seeding khéo léo, phù hợp sẽ giúp người đọc an tâm và tin tưởng tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo.
 • Tạo ra hiệu ứng đám đông hiệu quả: Tạo topic thu hút được nhiều comment, chia sẻ thì sẽ thu hút người mới vào tham gia hơn.
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu: Lồng ghép các thông tin của doanh nghiệp tới khách hàng trong các nội dung chia sẻ, giúp khách hàng biết được đến hình ảnh công ty, từ đó phát triển thương hiệu mạnh mẽ.
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập hơn: Sử dụng dịch vụ giúp tăng lượng truy cập đến website.
 • Điều hướng khách hàng: Việc seeding những điểm nổi bật giúp kích thích, điều hướng khách hàng tìm đến dịch vụ, sản phẩm, khi niềm tin được củng cố thì họ sẵn sàng trả tiền sử dụng dịch vụ, sản phẩm.
 • Tăng khả năng lên top cho doanh nghiệp: Sử dụng những từ khóa đơn giản, thu hút lượt truy cập từ Google thông qua các topic sẽ giúp thông tin lan truyền tốt hơn.
 • Cải thiện SEO tốt hơn: Tạo nguồn backlink chất lượng, giúp đem lại giá trị cao để làm tài nguyên cho công việc SEO của công ty.

III. Đối tượng nên sử dụng dịch vụ seeding

Dịch vụ Seeding mang lại những lợi ích rất lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp. Vậy đối tượng nên sử dụng dịch vụ này gồm những ai? Bất kể ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào, miễn là hiện diện trên mạng xã hội thì đều nên sử dụng. Riêng lĩnh vực như bán hàng, giả trí, các chiến dịch cần định hướng tư duy khách hàng thì càng nên dùng.

Chỉ cần bạn là chủ doanh nghiệp, người kinh doanh online có sở hữu các kênh mạng xã hội như Fanpage, Tiktok, Youtube, Instagram, Twitter,…đang mong muốn cải thiện khả năng kinh doanh, bán hàng của mình, tăng lượt tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn thì nên sử dụng dịch vụ Seeding.

Dịch vụ seeding
Seeding cần trên nền tảng nào 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí ngân sách cho các chiến dịch quảng bá trên các trang mạng Internet thì cũng nên tìm đến dịch vụ. Đặc biệt, các doanh nghiệp mới thành lập muốn tạo dựng thương hiệu và gây dựng niềm tin, uy tín, thu hút tương tác với khách hàng cần tìm đến seeding để hiện thực hóa những mục tiêu này thực hiện nhanh chóng và thuận lợi hơn.

IV. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Seeding

Để hoạt động seeding đạt hiệu quả, khi khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Hãy lựa đơn cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý, biết lên kế hoạch seeding cụ thể và quy trình làm việc luôn rõ ràng, minh bạch, có đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp,…
 • Xây dựng được kịch bản seeding cuốn hút, tốt nhất là nội dung phải tự nhiên, không sử dụng các tool để xây dựng kịch bản.
 • Lựa chọn đúng nơi seeding để thu hút khách hàng hoặc truyền thông, gia tăng lượt tiếp cận đối tượng mong muốn.
 • Cần theo dõi mọi giai đoạn seeding để đi đúng hướng mà bạn muốn, xem đâu là chỉ số chính nhắm đến trong chiến dịch, để từ đó giám sát, phân tích và báo cáo kết quả bằng những con số cụ thể để xem nó có thành công như bạn mong đợi.

V. Top 5 dịch vụ seeding được nhiều người sử dụng

Không thể phủ nhận những lợi ích của dịch vụ Seeding đối với hoạt động marketing thương hiệu. Dưới đây là những dịch vụ Seeding được nhiều người sử dụng:

 • Seeding facebook

Dịch vụ Seeding trên facebook có thể hiểu là cách sử dụng các tài khoản Facebook khác nhau để tạo ra những cuộc trò chuyện với hoạt động tương tác như like, comment, share theo kịch bản đã xây dựng như review, hỏi đáp, drama ngay trong bài viết. Mục đích của dịch vụ này là tạo hiệu ứng, gây dựng niềm tin của khách hàng, từ đó lôi kéo sự quan tâm của họ đối với sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo.

Các nền tảng seeding
Dịch vụ Seeding facebook 

Seeding facebook phổ biến với dịch vụ Seeding trên Fanpage và Seeding Group. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và đối tượng muốn quảng bá để lựa chọn loại hình phù hợp nhất. Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán cafe, quán ăn và có fanpage thì đây là dịch vụ dành cho bạn.

 • Seeding Instagram

Instagram là mạng xã hội khá phổ biến hiện nay, nơi chia sẻ thông tin, sản phẩm, dịch vụ và người có ảnh hưởng với nội dung đẹp mắt. Nó cho phép người dùng theo dõi những nhận xét, lượt thích trên hồ sơ và hình ảnh của họ. Sử dụng dịch vụ Seeding quảng cáo trên instagram giúp nâng cao uy tín, tạo ấn tượng tốt và tăng tiếp cận với khách hàng tiềm năng cũng như tăng traffic vào trang instagram.

 • Seeding Shopee 

Seeding Shopee hiểu một cách đơn giản là việc đăng ký kênh, vote sao hoặc đánh giá về sản phẩm/dịch vụ được thực hiện trên chính tài khoản shopee của shop. Seeding Shopee giúp tăng tương tác để khách hàng hiểu được sản phẩm của bạn hơn, tăng uy tín cho thương hiệu, từ đó gia tăng khả năng chốt đơn của khách hàng bất cứ lúc nào.

 • Seeding Youtube 

Seeding Youtube chính là việc sử dụng các tài khoản khác nhau để tăng lượt tương tác bằng các bình luận, lượt thích, lượt xem và đăng ký kênh cho Youtube, từ đó. Sử dụng dịch vụ Seeding trên Youtube giúp tiếp cận, tạo dựng lòng tin ban đầu với khách hàng tiềm năng qua các video. Ngoài ra, nó còn giúp bạn xây dựng được thương hiệu trên kênh Youtube, nếu có nhiều lượt xem và đăng thì có thể bật chế độ kiếm tiền vào hỗ trợ SEO hiệu quả.

 • Seeding Tiktok

Lựa chọn dịch vụ Seeding quảng cáo trên Tiktok chính là dẫn đầu xu hướng bán hàng online. Seeding Tiktok bao gồm việc tăng các follower, like, comment, share, view và tăng mắt livestream trên các video clip của bên đăng ký dịch vụ. Seeding giúp các video có lượt tương tác cao hơn, tăng uy tín của thương hiệu và sản phẩm đối với người xem.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về dịch vụ Seeding. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách seeding bài viết hiệu quả để tăng tin tưởng và lôi kéo được khách hàng về với mình. Nếu cần tìm đơn vị cung cấp các dịch vụ Seeding chất lượng, hãy liên hệ Ori Agency để được hỗ trợ tốt nhất.

Chi tiết liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 25 ngõ 81 Láng Hạ Thành Công, Ba Đình – Hà Nội
 • Hotline: 09.4353.8282

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ thiết kế backdrop đầu năm | Backdrop giá rẻ Á Châu Media

Sức mạnh của PR thương hiệu: Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn 2024

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here