Các Chiến Dịch Marketing Du Kích Thu Hút Sự Chú Ý

0
1817

Chiến dịch Marketing du kích đẳng cấp ông lớn: BMW đối đầu với Audi

Santa Monica, California có thể nổi tiếng với bến tàu dài và thời tiết gần như hoàn hảo. Nhưng thành phố ven biển giàu có này cũng là bãi chiến trường giữa hai nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Trong cuộc chiến giành quyền thống trị biển quảng cáo.

Chiến dịch Marketing du kích đẳng cấp ông lớn: BMW đối đầu với Audi

Cuộc chiến Billboard – Phát súng khơi mào của Audi

Mặc dù BMW nhiều lần còn hạ gục được Mercedes nhưng xem ra Audi vẫn tỏ ra điếc không sợ súng hoặc viện cớ đánh bóng cho đứa con cưng A4 khi mới ra lò.

Một tấm billboard trưng ảnh A4 kèm giọng điệu khiêu khích “Tới lượt ông bạn đó, BMW!”. Chẳng ngần ngại BMW tỏ ra lọc lõi hơn khi đặt tấm biển chình ình lên trước mặt Audi. Với phiên bản “chiếu tướng A4” là BMW 3-series.

Chiến dịch Marketing du kích đẳng cấp

Audi đáp trả chiến dịch marketing du kích của BMW bằng cách mua một bảng quảng cáo ngoài trời ở Santa Monica. Và đăng tải quảng cáo cho mẫu sedan A4 mới của mình. Kèm theo sự chế nhạo khẩu hiệu của BMW rằng “Cờ vua? Không cảm ơn, tôi thà lái xe còn hơn”.

chiến dịch marketing du kích của BMW

Audi lì lợm không kém khi tuyên bố cho ra Audi R8- con át chủ bài đè bẹp 3-series của BMW. Kèm theo lời đáp trả khá non tay của mình “Quân tốt của ông bạn không thẳng nổi quân tướng của tôi đâu”.

chiến dịch marketing du kích

Cuộc đua kết thúc 

Không hiểu sao Audi lại lấy cái thấp nhất của đối thủ so với cái mạnh nhất của mình, như vậy chẳng phải chỉ cần BMW điều con mã ra thì Audi sẽ phải lui về vườn?

Thừa thắng xông lên, BMW cắm sừng lên tấm billboard của Audi khi treo quả khinh khí cầu “Game Over” trong khi Audi còn mải đi lái xe.

BMW đối đầu với Audi

Màn đấu khẩu dày đặc trên billboard khiến người tiêu dùng lắc đầu ngán ngẩm với với hai hổ dữ cùng rừng. Nhưng có vẻ BMW đã nở mày nở mặt hơn khi Audi chấp nhận thua ván cờ này.

Paddy Power: Marketing là phải “cơ hội” 

Paddy Power là một trong các chuỗi cá độ thể thao Ai Len nổi tiếng nhất nước Anh. Cũng như những chiến dịch marketing du kích khét tiếng nhất. Bước đột phá đầu tiên của Paddy Power đã diễn ra trước thời điểm Thế vận hội 2012 tại Luân Đôn.

chiến dịch marketing du kích khét tiếng nhất

Khi thủ đô của Anh đang chuẩn bị cho Thế vận hội, Paddy Power đã phát động một chiến dịch quảng cáo trên toàn thành phố. Tuyên bố mình là “Nhà tài trợ chính thức cho sự kiện mà ai-cũng-biết-là-gì tại London năm nay”. Bên dưới là một ghi chú nhỏ về một thị trấn nhỏ tên London, thuộc nước Pháp. Sự kiện mà quảng cáo nhắc đến không phải là Thế vận hội 2012. Mà là một cuộc đua trứng và muỗng (egg and spoon) truyền thống mà Paddy Power thực sự đã tài trợ.

chiến dịch marketing du kích khét tiếng nhất paddy power

Ủy ban Thế vận hội Quốc tế thấy quảng cáo này mang tính lợi dụng và gây hiểu lầm. Nên đã yêu cầu Paddy Power ngưng chiến dịch quảng cáo này. Paddy Power sau đó đã không làm theo. Nhưng cuối cùng đã thắng kiện tại tòa án trong một phán quyết mang tính bước ngoặc.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here