“Nhà hàng ma” mọc lên như nấm sau mưa

0
1463

Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước trong khu vực châu Á, trong đó có cả Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng đến chóng mặt của các “nhà hàng ma”. Như một xu hướng mới đang trên đà phát triển trong ngành F&B Châu Á. Những cửa hàng không mặt tiền, không bàn ghế và không người phục vụ, “nhà hàng ma” này đang mọc lên như nấm sau mưa với tốc độ tăng trưởng nhanh bất ngờ nhờ dịch vụ giao đồ ăn. Cùng Wiki Marketing tìm hiểu rõ hơn về những “nhà hàng ma” qua bài viết dưới đây!

“Nhà hàng ma” với tốc độ tăng trưởng chóng mặt 

“Nhà hàng ma” thực chất là một khái niệm không mới. Hiện nay cùng với sự nhộn nhịp của các ứng dụng giao đồ ăn, những “nhà hàng ma” này mọc lên ngày càng nhiều và dần trở thành xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại của con người.

Các khảo sát cho thấy ngày càng nhiều hộ gia đình châu Á lười đến nhà hàng. Do cuộc sống, do mưu sinh và do sự tiện lợi mà dịch vụ mang lại, thói quen đặt đồ ăn online đang dần trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây. Chắc chắn còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa trong tương lai.

nha hang ma

Xu hướng kinh doanh theo hình thức online giao đồ ăn trực tuyến cũng đang phát triển và ngày càng có xu hướng tăng cao. Pizza Huts, Cavary… là những ví dụ điển hình cho hình thức giao đồ ăn trực tuyến này. Ngoài ra cũng có rất nhiều cửa hàng nhỏ lẻ, cá nhân kinh doanh mảng đồ ăn trực tuyến, ăn vặt… với tốc độ phát triển ngày một gia tăng theo cấp số nhân.

Lý giải cho sự phát triển mạnh mẽ của những “nhà hàng ma” này

Nhu cầu người tiêu dùng là khởi nguồn cho mọi thứ. Dịch vụ sinh ra là để thỏa mãn nhu cầu của con người. Việc xuất hiện ngày càng nhiều nhà hàng “ma” hay nhà hàng “ảo” tại các nước châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, bởi:

  • Rất nhiều người muốn mở nhà hàng nhưng không đủ khả năng tài chính khi chi phí mở và vận hành nhà hàng thật sẽ tốn hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng tùy quy mô và mục đích kinh doanh. Mức độ cạnh tranh lớn, tỷ lệ thất bại và đào thải cao, lại cần nguồn nhân sự nhiều…. Mở nhà hàng ảo sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề đó.
  • Tận dụng tối đa không gian thuê dịch vụ bếp dùng chung để chia sẻ không gian và tiết kiệm chi phí. Lại đảm bảo có đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi để chế biến món ăn chất lượng nhất phục vụ thực khách trực tuyến. Nhờ thế mà thời gian hoàn vốn nhanh và lợi nhuận cao.

Không thể phủ nhận “nhà hàng mang đi” là mô hình hợp thời dành cho những ai “muốn bắt đầu kinh doanh nhà hàng một cách nhanh chóng với chi phí thấp và ít rủi ro”.

dich vu giao do an

Tuy nhiên, mô hình này chỉ phục vụ cho một nhóm đối tượng khách hàng nhất định là những người không thích ra ngoài ăn tiệm, không thích nấu nướng nhưng muốn được ăn ngon tại nhà… Thế nhưng, mở nhà hàng ma để làm cơ sở tích lũy kinh nghiệm, tích lũy khách hàng cũng là một lựa chọn thông minh tránh nhiều rủi ro.

Kết luận

Với sự ủng hộ của công nghệ lẫn người tiêu dùng, nhà hàng “ma” hứa hẹn sẽ nở rộ hơn trong các năm tiếp theo. Tuy nhiên, thị trường biến hóa khó lường, xu hướng tiếp theo đến sớm hay muộn không ai biết trước được. Cùng chờ xem những chuyển biến tiếp theo trong lĩnh vực F&B này nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here