Campaign là gì? Cách xây dựng một campaign marketing chuyên nghiệp

0
3504

Rất nhiều doanh nghiệp đang ngày càng khẳng định vị thế của họ trên thương trường cho dù phải đối mặt với tình hình cạnh tranh gay gắt hiện nay. Tại sao họ làm được như vậy? Bởi vì không những họ có năng lực sản xuất mà họ còn khiến các đối thủ cạnh tranh bị lép vế trước những chiến dịch marketing đánh trúng tâm lí khách hàng. Vậy campaign là gì? Làm thế nào để có campaign hay hoặc xây dựng được campaign marketing chuyên nghiệp? Hãy cùng wikimarketing giải đáp các thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!!!

Campaign là gì? Marketing campaign là gì?

Campaign dịch sang Tiếng Việt là “chiến dịch”. Chúng mang ý nghĩa là chiến dịch tiếp thị quảng cáo sản phẩm thông qua nhiều phương pháp, phương tiện và hình thức khác nhau.campaign là gì

Marketing Campaign hay còn được gọi là “chiến dịch marketing”. Là các hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy một sản phẩm, dịch vụ, kinh doanh. Sự phối hợp của các bước mà có thể bao gồm việc thúc đẩy một sản phẩm thông qua các phương tiện khác nhau bằng cách sử dụng một loạt các loại hình khác nhau của quảng cáo.

Một số thuật ngữ của marketing liên quan đến campaign

 • Advertising campaign: Các chiến dịch quảng cáo chia sẻ thông điệp, ý tưởng, chủ đề,… nhằm tạo nên một truyền thông tiếp thị phù hợp
 • Digital campaign: Các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet.
 • Viral campaign: Chiến dịch lan truyền, sử dụng các trang mạng xã hội để quảng bá sản phẩm
 • IMC campaign: Truyền thông Marketing tích hợp. IMC là sự kết nối giữa các công cụ truyền thông với nhau để truyền tải đúng thông điệp tới khách hàng. IMC phải truyền tải được 4P trong Marketing căn bản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Các hoạt động phổ biến trong Campaign Marketing

Các campaign marketing phổ biến

 • Chiến dịch marketing sản phẩm: Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng
 • Chiến dịch marketing giá: Dựa vào chi phí sản xuất, nguyên vật liệu, thị phần, cạnh tranh, cảm nhận khách hàng,…. để xác định mức giá phù hợp. Là một cách để tìm giá cạnh tranh của sản phẩm hoặc dịch vụ. 
 • Chiến dịch marketing xúc tiến bán: Dùng để xúc tiến các hoạt động bán hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, mối quan hệ công chúng, quan hệ cá nhân, quảng cáo,…
 • Chiến dịch marketing kênh phân phối: Xây dựng chiến lược quảng cáo tại các địa điểm có những khách hàng tiềm năng. Dùng để trả lời cho các câu hỏi như sản phẩm của mình nên bán hàng online, mở cửa hàng hay phân phối tại các siêu thị,….

Vai trò của chiến dịch marketing là gì?

 • Tạo sự khác biệt trong thương hiệu
 • Thu hút mở rộng được mạng lưới khách hàng. Tạo được sự uy tín trong lòng khách hàng và tạo được vị thế trên thương trường.
 • Tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, doanh thu bán hàng
 • Giảm thiểu các tác động của tin tức tiêu cực.

Bí kíp để tạo nên một marketing campaign hiệu quả

Các bước để xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả
Xây dựng một campaign marketing hiệu quả là một bước quan trọng dẫn tới thành công
 1. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu : Xác định đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Bạn sẽ nhận lại được những khoản lợi nhuận từ việc đầu tư nếu chiến lược marketing của bạn tập trung vào khách hàng. 
 2. Thấu hiểu cách tiếp thị của bạn phù hợp với kế hoạch tổng thể: Xem xét chiến dịch tiếp thị của mình phù hợp với kế hoạch tổng thể hay không. Sau đó tìm ra thị trường mục tiêu và cách để truyền tải thông điệp một cách tốt nhất.
 3. Đặt mục tiêu và xác định cách bạn sẽ đo lường thành công: Bạn sẽ sử dụng số liệu nào? Làm thế nào bạn sẽ cho biết chiến dịch tiếp thị của bạn đã thành công hay chưa? Mức độ tiếp cận với khách hàng, doanh thu phải đạt được,…
 4. Dự đoán ngân sách cho chiến dịch tiếp thị của bạn: Số tiền bạn phải chi cho chiến dịch của mình sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị bạn chọn. 
 5. Lựa chọn kênh truyền thông tiếp cận khách hàng: Hãy nghĩ về những thói quen của thị trường mục tiêu khi bạn chọn kênh để tiếp cận họ. Họ dành thời gian ở đâu, thường sử dụng kênh gì để xem tin tức, giao lưu, kết bạn và mua sắm?
 6. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Cách họ tạo được điểm nhấn, hình thức xây dựng kế hoạch của họ,… Hãy học hỏi và tìm những điểm mạnh của họ để có thể phát triển cho chiến dịch của mình.
 7. Thực hiện chiến dịch: Hãy đưa ra các timeline, địa điểm cụ thể thực hiện chiến dịch sao cho hiệu quả nhất.
 8. Đo lường kết quả: Khi chiến dịch kết thúc, đã đến lúc xem nó thành công như thế nào. Quay trở lại mục tiêu của bạn, đo lường những gì bạn đã chọn để xác định thành công của chiến dịch.
 9. Chỉnh sửa và phát triển: Kiểm tra xem việc thực hiện đã hiệu quả chưa để nhờ đó đưa ra những thay đổi và mở rộng phù hợp

Sau đây là những khái niệm cơ bản mà wikimarketing chia sẻ cho các bạn xung quanh chủ đề campaign là gì? Các bước cơ bản để xây dựng marketing campaign hiệu quả. Chắc chắn những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nó trong xã hội ngày nay. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here