Bật mí bí quyết tăng traffic gian hàng TMĐT của bạn bằng quảng cáo ngoại sàn TikTok.

0
363

Traffic là yếu tố rất quan trọng trong quá trình kinh doanh qua các kênh thương mại điện tử để giúp người bán thu về doanh số khủng và chứng minh được chất lượng và độ uy tín cho gian hàng của mình. Để tăng traffic hiệu quả thì bên cạnh nguồn traffic nội sàn, người bán trên TikTok còn có thể khai thác thêm từ những nguồn traffic ngoại sàn. Vậy làm thế nào để tăng được traffic ngoại sàn trên gian hàng thương mại điện tử bằng quảng cáo ngoại sàn TikTok? Hãy cùng Tranquan.net theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

1. Traffic ngoại sàn TikTok là gì?

Traffic ngoại sàn TikTok là các hoạt động dẫn traffic từ TikTok về website, mạng xã hội,……về trang chủ của shop hoặc là các trang sản phẩm của người bán trên Shopee cũng như là các kênh thương mại điện tử khác.

2. Phân biệt các loại Link quảng cáo ngoại sàn TikTok đến gian hàng TMĐT.

Phan-biet-cac-loai-link-quang-cao
Phân biệt các loại link quảng cáo

2.1/ Normal Link:

Đây là loại liên kết bình thường và thường sẽ dễ thấy khi vào thanh trình duyệt của các trang thương mại điện tử.

Đối với loại liên kết này thì khả năng rớt đơn hàng rất cao vì buộc người dùng phải thao tác nhiều bước

Bởi vậy, liên kết quảng cáo ngoại sàn TikTok này thường sẽ được áp dụng trên các giao diện máy tính thì người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận được sản phẩm hơn.

2.2/ Universal Link – “ 2 chạm”.

Đây là loại liên kết cũng thường được áp dụng trong các chiến dịch quảng cáo ngoại sàn TikTok được các trang TMĐT áp dụng. loại link này hỗ trợ đo đếm chính xác được hiệu quả chiến dịch, dễ dàng tính phần trăm các chiến dịch affiliate để bù đắp phần nào chi phí Quảng cáo

Nhược điểm duy nhất của loại liên kết này là người dùng phải thao tác 2 bước mới có thể vào app của các trang thương mại điện tử.

2.3/ Deeplink – chỉ cần thao tác “ 1 chạm”.

“Liên kết sâu” – Đối với loại liên kết này, đường Link không những dẫn người xem mở app mà còn mở trực tiếp đến một hình ảnh cụ thể trong app theo định hướng của nhà quảng cáo ngoại sàn TikTok.

Vì vậy, nếu muốn đạt được hiệu quả tối đa trong các chiến dịch quảng cáo thì nhà bán nên cân nhắc về hình thức liên kết này, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn nữa về doanh số của nhà bán nhé.

3. Các định dạng quảng cáo ngoại sàn TikTok hiệu quả.

3.1/ Quảng cáo ngoại sàn TikTok: In-Feed Ads.

In-Feed-Ads.
In-Feed Ads.

In-Feed Ads là định dạng quảng cáo cá nhân hóa xuất hiện ở mục “ For you – Dành cho bạn” trên app TikTok mỗi khi mở ứng dụng. Là hình thức quảng cáo hướng đến cá nhân nên những video sẽ mang nội dung gần gần giống nhất với nhu cầu của người xem.

Đặc điểm nổi bật:

– Độ dài video: 5 – 60 giây

– Tối ưu hóa theo mục đích người quảng cáo để hướng người xem đi đến bước “Click To Acction” ghé thăm gian hàng và sản phẩm.

– Chi phí quảng cáo khá tiết kiệm: phù hợp cho các thương hiệu có ngân sách nhỏ.

– Có các thuật toán tự động: điều hướng người xem và quản lý các chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Quảng cáo ngoại sàn TikTok In-Feed có hai dạng là quảng cáo trong một ngày và quảng cáo hiển thị thường xuyên tùy theo ngân sách của các nhãn hàng, người bán.

3.2/ Quảng cáo ngoại sàn TikTok: Brand Takeover.

Đây là dạng quảng cáo thương hiệu sẽ xuất hiện khi người dùng vừa mở app hoặc xuất hiện ngẫu nhiện trong các video đầu khi người dùng lướt TikTok. Mục đích của quảng cáo này là gia tăng lượt xem hoặc tiếp cận khách hàng với những hashtag của thương hiệu. Loại này phù hợp cho các nhãn hiệu có ngân sách chạy quảng cáo từ cao trở lên.

3.3/ Quảng cáo ngoại sàn TikTok: Hashtag Challenge

Hashtag-Challenge
Hashtag Challenge

 

Đây là định dạng quảng cáo độc đáo chỉ có tại ứng dụng TikTok, người dùng sẽ tương tác với thương hiệu bằng việc phản hồi qua video thực hiện các thử thách của nhà quảng cáo.

Khi nhấp vào hashtag challenge, người dùng được chuyển hướng đến trang Challenge Page.

Truy cập trang Challenge Page người dùng có thể sử dụng âm thanh do doanh nghiệp bạn tạo ra để làm video.

Tốt nhất bạn nên hợp tác cùng các Influencer để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo. Mỗi chiến dịch hashtag challenge thời gian kéo dài tối đa 6 ngày, banner quảng cáo chỉ hiển thị trong 3 ngày đầu.

Loại quảng cáo ngoại sàn TikTok Hashtag Challenge yêu cầu ngân sách lớn, ngoài ra còn có thể phát sinh thêm phí thúc đẩy chiến dịch.

3.4/ Quảng cáo ngoại sàn TikTok: Top View.

 

Top-View.
Top View.

Là hình thức quảng cáo xuất hiện video dài từ 5- 60 giây xuất hiện khi người dùng vừa mở ửng dụng TikTok và có khả năng thu hút nhiều lượt xem hơn trong suốt 24 giờ mang lại nhận diện đặc điểm thương hiệu và sự tương tác cao từ khách hàng tiềm năng,. Quảng cáo có thể chuyển hướng về landing page hoặc bên trong ứng dụng TikTok.

Quảng cáo ngoại sàn TikTok này có thể đo lường được số lượng hiển thị, số lần nhấp, lượt xem video và lượng tương tác của video.

Đặc điểm nổi bật của định dạng quảng cáo này là sự cam kết đến từ TikTok, cùng một ngày. Nhiều người xem hơn, ít cạnh tranh hơn.

Kết luận

Trên đây là những Bật mí bí quyết tăng traffic gian hàng TMĐT của bạn bằng quảng cáo ngoại sàn TikTok. Wiki mong rằng bài viết có thể giúp nhà bán cân nhắc thực hiện các chiến dịch quảng cáo ngoại sàn để có thể mang lại nhiều đơn hàng và tiếp cận nhiều hơn nữa tới khách hàng tiềm năng.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here