Cách xây dựng thương hiệu các nhân: 9 điều góp phần tạo nên thương hiệu cá nhân thành công

0
880

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn được thành công. Nhưng để tiến tới điều đó bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Vì vậy, dù là doanh nghiệp, công ty, freelancer hay là doanh nhân thì luôn phải biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Nhưng làm thế nào để lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả? Hãy để wikimarketing bật mí cho bọn 9 bước tạo nên thương hiệu cá nhân nhé!!!

Thế nào là thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt của người tiêu dùng.cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác. Nó sẽ giúp chúng ta tối đa hóa sự ảnh hưởng của mình tới những người sẽ giúp chúng ta thành công. Thương hiệu cá nhân phản ánh tính cách và năng lực của người đó. 

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân

  • Hiểu bản thân tốt hơn, giúp tăng sự tự tin và tính khẳng định
  • Một công cụ kiểm soát bản thân mình
  • Tạo nên sự khác biệt giữa bạn với các đối thủ cạnh tranh khác
  • Khẳng định uy tín thương hiệu, một công cụ thu hút khách hàng về cho doanh nghiệp
  • Mang lại những lợi ích ngắn hạn( có công việc ổn định, thu nhập tăng,…) Phát triển các kế hoạch lâu bền.

Các cách xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp có nhiều điểm tương đồng. Điểm khác biệt lớn nhất chính là doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ, trong khi thương hiệu cá nhân tập trung vào quảng bá hình ảnh của chính bạn. Vì vậy để thành công cho việc xây dựng thương hiệu cho chính mình, hãy đảm bảo 7 bước sau đây:

Xác định bản thân: Bạn là ai?

Việc xác định bản thân sẽ giúp bạn nhận ra năng lực của mình hiện nay. Bạn có kĩ năng gì? Bạn đang đam mê lĩnh vực nào? Hãy xác định điểm mạnh, điểm yếu để tạo nên sự thành công. Tự đưa ra nhận xét về bản thân mình và không ngừng cố gắng cải thiện ngày một tốt hơn.

định vị lại bản thân
Xác định bản thân là việc đầu tiên trong xây dựng thương hiệu cá nhân

Đánh giá lại lòng trung thành của chính mình

Một cách xây dựng thương hiệu cá nhân thông minh. Đặt ra mục tiêu đã chọn và phải trung thành, kiên định với mục tiêu đó, sau đó phải trung thành với đội ngũ làm việc với mình, trung thành với khách hàng và với công ty.

Luôn đáng tin cậy: Luôn luôn đáng tin cậy

Thẳng thắn và trung thực với bản thân, năng lực và phẩm chất con người mình, khi đó bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm từ người khác.

Trong mắt mọi người bạn được đánh giá như thế nào?

Hãy luôn luôn lắng nghe lời đánh giá của mọi người về bản thân bạn. Yếu tố nào mà đồng nghiệp hay khách hàng đánh giá là mạnh nhất của bạn. Từ đó bạn sẽ biết cách khắc phục những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh mà bạn đang có. 

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân: Nhất quán

Bạn cần thống nhất trong thông điệp truyền tải, thống nhất giữa nói và làm, thống nhất giữa truyền thông và thực tế.

Hãy nhất quán
Nhất quán đóng vai trò rất quan trọng trong lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu không mọi cố gắng của bạn sẽ không đi đến đâu. Đây là cách xây dựng thương hiệu cá nhân tối thiểu mà ai cũng phải biết

Sống thật với chính bản thân mình

Đừng tâng bốc quá mức hình ảnh bản thân, cũng đừng cố chứng tỏ mình bằng những từ ngữ đao to búa lớn. Thay vào đó cứ thể hiện tinh thần là chính mình, hành động đúng với năng lực và tính cánh của chính bạn.

Mở rộng, xây dựng mạng lưới quan hệ cá nhân

Bạn bè đồng nghiệp và khách hàng của bạn sẽ là những phương tiện để truyền bá hữu hiệu thương hiệu của bạn. Những gì họ nói về bạn sẽ xác định giá trị thương hiệu của bạn. Chính sự điều này đã tạo nên những thương hiệu cá nhân nổi tiếng 

Cân xứng giữa nội dung và phong cách làm việc: Một phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân tuyệt vời

Bạn cần thể hiện đúng vai trò của mình trong khi làm việc và phải xây dựng cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp. 

Khác biệt

Mỗi cá thể đều có những điểm khác biệt. Điều quan trọng là bạn biết cách nhấn điểm khác biệt của bản thân. Bạn đừng cố bắt chước hay sao chép người khác, hãy tìm ra điểm đặc biệt của mình và phát huy nó hết sức có thể.

thể hiện sự khác biệt
Một trong cách xây dựng thương hiệu cá nhân là tạo nên sự khác biệt

Không ai trong chúng ta không biết yếu tố tạo nên sự thành công chính là thương hiệu độc nhất của bạn thân. Đây chính là 9 cách xây dựng thương hiệu cá nhân tiêu chuẩn mà wikimarketing đã chia sẻ cho bạn. Chắc chắn 9 cách này sẽ đem lại cho bạn một thương hiệu cộp mác bản thân mà ai cũng mong muốn có được.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here