Cách đặt tên thương hiệu: Bạn có biết 5 cách đặt tên thương hiệu ấn tượng này không?

0
903

Cách đặt tên thương hiệu: Không thể phủ nhận được rằng, muốn thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm/ dịch vụ thì thương hiệu là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Chẳng phải sẽ vô cùng tuyệt vời nếu như thương hiệu của bạn là cái tên được khách hàng nhắc đến đầu tiên hay sao?

Nhưng làm thế nào để có cách đặt tên thương hiệu thật ấn tượng? Hãy cùng với wikimarketing khám phá 5 cách đặt tên tuyệt vời này nhé!!!

Thương hiệu là gì? Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp

Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một công ty, một sản phẩm hay dịch vu với đầy đủ các khía cạnh: mô tả nhận diện , giá trị , thuộc tính , cá tính. Thương hiệu ràng buộc với người tiêu dùng qua mối quan hệ thương hiệu-người tiêu dùng. cách đặt tên thương hiệu

Thương hiệu là cái tên hay dấu hiệu giúp nhận biết một sản phẩm. Một thương hiệu thành công đánh dấu một sản phẩm là có lợi thế cạnh tranh bền vững.

Vai trò của thương hiệu

  • Giúp mọi người nhận biết sản phẩm
  • Tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn với đối thủ cạnh tranh
  • Một sợi dây kết nối bền chặt với khách hàng
  • Thu hút nhân tài về cho doanh nghiệp
  • Thể hiện tính nhất quán về các chiến lược, kế hoạch
  • Thuận lợi cho việc mở rộng thị trường

5 cách đặt tên thương hiệu tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua

Đảm bảo sự đơn giản và dễ nhớ: Cách đặt tên thương hiệu mà bạn nên biết

Tên thương hiệu không phải là thông điệp, cũng không bao hàm ý mô tả công ty hay sologan của công ty, vậy nên điều đầu tiên cần lưu ý khi đặt tên đó là đảm bảo tính ngắn gọn, dễ dàng. Đừng đòi hỏi khách hàng nhớ tên thương hiệu của bạn nếu tên quá phức tạp và khó đọc.

Tên thương hiệu nên vô nghĩa, không liên quan đến ngành nghề

Đinh hướng đặt một cái tên vô nghĩa thì điều cần nhất là bản thân tên gọi phải gợi tả cảm xúc mà thương hiệu muốn hướng đến. Đây là một cách đặt tên không mới, rất nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ cách đặt tên này. Hãy thử tham khảo tên thương hiệu

Đặt tên thương hiệu vô nghĩa
Đặt tên thương hiệu vô nghĩa là một cách thu hút khách hàng

của một số doanh nghiệp lớn như SONY- một cái tên vô nghĩa nhưng rất thu hút khách hàng. 

Phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu

Đây là cách đặt tên thương hiệu mà ai cũng cần phải biết. Hãy xác định khách hàng và thị trường của mình để đưa ra một cái tên phù hợp. Liệu tên thương hiệu tiếng Anh hay tiếng Việt có phù hợp với đối tượng khách hàng này không? Bạn nên cân nhắc điều này thật kĩ trước khi đặt một tên thương hiệu.

xác định phân khúc đối tượng khách hàng
xác định phân khúc đối tượng khách hàng để đưa ra cách đặt tên phù hợp

Tránh những liên tưởng tiêu cực về mặt âm, nghĩa

Đây là một điều tối kị trong cách đặt tên thương hiệu. Nhiều công ty đang gặp khó khăn với tên thương hiệu khi nó mang nghĩa tiêu cực tại thị trường nào đó. Ngược lại, có những tên không gặp vấn đề về nghĩa, nhưng nếu đọc thành tiếng thì âm của nó có thể được liên tưởng với những thứ tiêu cực, nhạy cảm.

Cách đặt tên thương hiệu: Thể hiện sự khác biệt

Theo wikimarketing, một tên thương hiệu đẹp là khi tên thương hiệu ấy tạo ra được sự độc đáo mà không ai có. Hãy đảm bảo tên thương hiệu có sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Không nên đặt tên giống hoặc na ná tên của đối thủ, cũng không nên sử dụng những thành tố mà đối thủ đã sử dụng.

thể hiện sư khác biệt trong cách đặt tên
thể hiện sư khác biệt trong cách đặt tên sẽ tạo được dấu ấn thu hút khách hàng

Dưới đây chính là 5 tuyệt chiêu để có được cách đặt tên thương hiệu thật ấn tượng mà wikimarketing đã giới thiệu cho bạn. Chắc chắn khi bạn áp dụng được 5 điều này, tên thương hiệu của bạn sẽ có được dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here