Cách sử dụng tiếp thị PPC để vượt qua các thách thức thương mại điện tử B2b

0
229

Ngay cả trong thời gian bình thường và thời gian khó khăn, việc đo lường kết quả do các chiến dịch PPC tạo ra là hoàn toàn không thể đoán trước.

Nói như vậy, chúng ta có thể nói rằng không có cách nào để xác định tác động của nó đối với các doanh nghiệp vào năm 2021. Đó là bởi vì năm nay mọi thứ diễn ra bình thường.

Vào đầu năm 2020, không ai tưởng tượng được rằng chúng ta sẽ mắc kẹt quá lâu trong một cuộc khủng hoảng lớn như vậy do đại dịch. Thay vào đó, các chuyên gia PPC của chúng tôi đều bận học và nói về các xu hướng PPC mới nhất như quyền riêng tư, nhắm mục tiêu theo đối tượng, v.v. 

Hy vọng rằng, năm nay tất cả các doanh nghiệp B2B sẽ vượt qua tất cả những mất mát và thách thức mà họ đã phải đối mặt.

Chúng ta đừng vòng vo và đi thẳng vào vấn đề – thị trường B2B kỹ thuật số đã trải qua một sự thay đổi lớn trong hai năm qua do cuộc khủng hoảng bất ngờ trên thế giới. Tuy nhiên, bây giờ là lúc để đương đầu với tất cả những mất mát và thất bại. Bạn cần lập một số kế hoạch cụ thể để vượt qua những thách thức mà bạn gặp phải trong năm 2021. Nhưng đừng lo lắng, vì chúng tôi đã có giải pháp phù hợp cho bạn, đó là – tiếp thị PPC .

Tại sao lại là Tiếp thị PPC?

Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi B2B Future Shopper Report, khoảng 46% tổng doanh số bán hàng B2B hiện được thực hiện bằng kỹ thuật số. Như vậy, thương mại điện tử B2B là hướng phát triển hợp lý trong kỷ nguyên số ngày nay. Ngoài ra, sự bùng phát của virus corona, giống như hầu hết các lĩnh vực, đã buộc nhiều công ty phải mua hàng trực tuyến hơn. Doanh số bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tăng mạnh.

Bài đăng này sẽ xem xét năm giải pháp PPC mà các doanh nghiệp thương mại điện tử B2B có thể sử dụng để thúc đẩy nhu cầu trực tuyến.

Thử thách #1 – Đáp ứng Kỳ vọng của Người tiêu dùng

Ngày càng có nhiều người bị buộc phải mua hàng trực tuyến cho nhiều loại mặt hàng, và do đó, việc đáp ứng mong đợi của họ sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Điều quan trọng là tỷ lệ duy trì cao hơn và tỷ lệ quay lại thấp hơn. 

Bạn có nguy cơ mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh nếu bạn không thẳng thắn về chi phí, chi tiết sản phẩm và ngày giao hàng dự kiến. Và với rất nhiều đối thủ mới tham gia trò chơi, có quá nhiều rủi ro.

Giải pháp – Tạo và tối ưu hóa trang web của bạn theo yêu cầu của người mua

Nghiên cứu của Forrester đề cập rằng khách hàng có xu hướng hoàn thành 90% hành trình của khách hàng B2B khi họ truy cập trang web của công ty. Đó là do thực tế là người mua B2B thường có đầy đủ thông tin và sẵn sàng mua một cách chắc chắn khi họ xác định đúng giao dịch. 

Do đó, một trong những nhiệm vụ chính của bạn là tối ưu hóa trang web của mình để có chuyển đổi nhanh và tỷ lệ chuyển đổi trung bình điển hình mà bạn thấy được đăng trực tuyến thường không chính xác. Bạn sẽ tạo ra các chuyển đổi lớn hơn đáng kể từ quảng cáo của mình so với hầu hết các lĩnh vực.

Chúng tôi biết rằng các tài khoản di động chịu trách nhiệm cho hơn một nửa lưu lượng truy cập, tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các nghiên cứu B2B vẫn diễn ra trên máy tính. Đảm bảo cung cấp cho họ thông tin chi tiết về sản phẩm hoàn chỉnh, có thể là kích thước, chất liệu và tất cả những gì cần thiết. Nó sẽ nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ, tạo dựng niềm tin và biến bạn thành cửa hàng mua sắm yêu thích tiếp theo.

Thử thách #2 – Tăng chi phí mua lại

Vào năm 2021, các thương hiệu thương mại điện tử sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc thu hút người mua mới với sự trợ giúp của các chiến dịch truyền thông xã hội. Do cạnh tranh gia tăng, các công ty lớn dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu quảng cáo của họ trong suốt cả năm, thúc đẩy thêm các cửa hàng trực tuyến tham gia bữa tiệc. Các ước tính hiện tại cho thấy chi phí mua lại tăng 20 phần trăm hoặc cao hơn – một mức tăng lớn, đúng vậy!

Với số lượng doanh nghiệp tham gia vào thế giới trực tuyến tăng nhanh như vậy, nhiều doanh nghiệp trong số đó đang đầu tư tiền vào quảng cáo kỹ thuật số, chắc chắn bạn sẽ phải đương đầu với chi phí gia tăng để duy trì tính cạnh tranh. Việc kiểm soát những quảng cáo này trong thời gian thực cũng quan trọng hơn bao giờ hết.

Giải pháp – Triển khai các chiến dịch PPC theo thời gian thực

Để đạt được lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) mà bạn muốn, bạn sẽ phải tạo một hệ thống tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình trong thời gian thực, bao gồm các loại chiến dịch, chiến lược nhắm mục tiêu và thậm chí cá nhân hóa nội dung. Hãy sử dụng sự trợ giúp của một chiến dịch PPC được lên kế hoạch tốt và chúng tôi cá rằng bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn.

Thử thách #3 – Liên kết khách hàng tiềm năng

Có được những khách hàng tiềm năng phù hợp vẫn là một khó khăn đáng kể đối với các công ty thương mại điện tử, mặc dù có thể thu hút được lượng truy cập lớn thông qua các ưu đãi và các hoạt động tiếp thị khác. Không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ chuyển đổi thương mại điện tử trung bình thường thấp. Theo một nghiên cứu, chỉ 2,57% lượt truy cập trang web thương mại điện tử ở Hoa Kỳ dẫn đến mua hàng. 

Nếu nhân khẩu học chính xác không duyệt hoặc truy cập trang web của bạn, những nỗ lực chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng có thể vô ích. Nhiều lần, các công ty không thể hiện đúng thông điệp về dịch vụ hoặc sản phẩm của họ và kết quả là họ sẽ không thể thu hút được đối tượng quan tâm. 

Giải pháp – Cung cấp thông tin phù hợp

Chạy Pay-Per-Click cùng với chiến lược SEO sẽ giúp bạn tiếp cận những khách hàng là người mua thực sự của bạn. Tiến hành quảng cáo PPC trên Google Ads rất có thể truyền tải thông tin chính xác về thương hiệu của bạn để thu hút đối tượng có mục đích hoặc sở thích nhất định. Các nhà tiếp thị phải tham gia vào một hoạt động theo dõi liên tục. 

Tiếp thị qua email cũng có thể được sử dụng thành công tại đây bằng cách sử dụng các chiến dịch tự động và email phù hợp để tương tác với những người dùng có thể trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Thử thách #4 – Không thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa giá thầu

Chúng tôi biết rất rõ về việc không có nhắm mục tiêu theo từ khóa trong Google Mua sắm. Ngoài ra, một vấn đề khác là bạn không thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa giá thầu cho hàng hóa hoặc nhóm sản phẩm cụ thể.

Giải pháp – Tăng giá thầu cho các mặt hàng có lợi nhuận cao và bán chạy nhất

Giờ đây, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách giới thiệu nhãn tùy chỉnh cho luồng mua sắm của mình và đặt giá thầu cho từng hàng hóa hoặc bất kỳ tổ hợp sản phẩm nào bạn muốn. 

Tính năng này giúp bạn tăng giá thầu cho các sản phẩm sinh lời nhiều nhất, hàng hóa bán chạy nhất và các chiến dịch được ưu tiên, chẳng hạn như khuyến mãi đặc biệt cho Giáng sinh, giảm giá lớn trong dịp lễ hội, hàng tồn kho cuối mùa hoặc bất kỳ chiến dịch ngắn hạn nào khác. 

Nhãn tùy chỉnh cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh giá thầu của bạn dựa trên mô hình bán hàng cả năm. Ví dụ: nếu bạn dự định bán hết hàng trong một lĩnh vực không ổn định, chẳng hạn như sản xuất ô tô hoặc một công ty có mùa vụ thành công (ví dụ: nhà sản xuất lều bạt), bạn có thể muốn điều chỉnh giá thầu của mình cho các mặt hàng cụ thể trong suốt cả năm , dựa trên mức độ ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Thách thức #5 – Người mua B2B không chi tiêu cho các đơn đặt hàng số lượng lớn

Ngay cả khi các đơn đặt hàng lớn là mục tiêu chính của bạn, các khách hàng B2B mới khó có thể chi nhiều tiền cho một giao dịch mua lớn với nhà cung cấp mà họ chưa từng nghe đến. 

Giải pháp – Làm chủ trò chơi bán hàng gia tăng B2B

Do đó, hãy đảm bảo nhắm đến các đơn đặt hàng nhỏ hơn và coi đây là cách tiếp cận tạo khách hàng tiềm năng giữa kênh với mục tiêu chuyển đổi những người tiêu dùng này thành người mua số lượng lớn. Các giao dịch mua nhỏ hơn có thể đóng góp vào kết quả của bạn và dẫn đến hiệu suất PPC đáng kể miễn là bạn tạo ra nhiều thu nhập hơn số tiền chi tiêu cho các chiến dịch.

Lập kế hoạch để tăng tốc độ tăng trưởng kinh doanh của bạn?

Bạn có định tận dụng các chiến lược PPC để phát triển doanh nghiệp B2B của mình không? Nếu có, thì hãy chắc chắn rằng bạn nhận được sự giúp đỡ từ chính các chuyên gia. Họ không chỉ hướng dẫn bạn mà còn chú ý đến các mục tiêu kinh doanh của bạn để hoạt động phù hợp. 

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here