Các câu mời khách mua hàng thú vị

0
2317

Ngạn ngữ anh có câu “Lời nói đẹp – đó là chi phí thấp nhất để thu về lợi nhuận cao nhất.” Bạn khéo ăn khéo nói, khách hàng của bạn hài lòng. Kỹ năng bán hàng tốt, doanh số bán hàng của cửa hàng bạn sẽ tăng. Vậy nên, nhân viên bán hàng cần phải biết đến các câu mời khách mua hàng dưới đây.

Các câu mời khách mua hàng

Những mẫu câu nhân viên bán hàng nên dùng khi khách mới bước vào cửa hàng

“Xin chào quý khách”

Câu nói đầu tiên mỗi khi khách hàng bước vào cửa hiệu của bạn. Một cái cúi đầu nhẹ, một nụ cười tươi cùng thái độ niềm nở. Kèm theo đó là câu nói xin chào sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác thoải mái.

“Anh/ chị đang muốn tìm mặt hàng nào ạ?”

Ngay khi khách hàng bước vào quán, vì chưa quen được cách bày trí của cửa hàng bạn. Có thể họ sẽ lúng túng không biết mặt hàng mình cần tìm đặt ở vị trí nào. Bởi thế, hãy hỏi xem khách hàng cần gì để chủ động giúp đỡ họ.

“Hàng mới nhà em đang về rất nhiều, trong đó có những mẫu này đang bán rất chạy. Màu sắc, kiểu dáng rất hợp với dáng người và phong cách của anh/ chị, lại đang có chương trình ưu đãi giảm giá, mời anh chị thử xem ạ?”

Mục đích khi sử dụng mẫu câu này là giới thiệu cho khách hàng mặt hàng mới và mặt hàng đang có ưu đãi, đánh vào tâm lý tò mò và tâm lý nhạy cảm về giá của khách hàng.

Nếu khách hàng nói “để mình tự xem”, khi ấy, bạn hãy lùi về phía sau tạo không gian cho khách và ngầm quan sát một cách khéo léo.

Những mẫu câu nhân viên bán hàng nên dùng khi khách hàng đang chọn lựa sản phẩm

Các câu chào mời khách hàng

Các câu mời khách mua hàng thường được quyết định ở đây. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những trường hợp sau nhé:

Khi khách hàng không muốn thử đồ

“Tuy cùng một bộ quần áo nhưng mỗi người mặc lên trông sẽ rất khác nhau, dù em có nói nó đẹp đến đâu mà chị không thử thì cũng không thể biết nó có hợp với chị hay không”.

“Chị thật có gu thời trang, mẫu này đang được giới nhân viên văn phòng rất chuộng, dáng chị lại chuẩn, mặc lên sẽ đẹp lắm ạ. Chị qua thử xem ạ”.

“Em nghĩ tốt nhất chị nên thử xem ạ. Kích cỡ quần áo nhiều khi cũng không giống nhau. Chị thử nếu mặc không vừa thì không mua cũng không thấy tiếc ạ”.

Đây là những mẫu câu bạn nên dùng trong trường hợp khách hàng ngần ngừ không muốn thử đồ. Nhân viên bán hàng nên khuyến khích khách hàng thử đồ, bởi tỷ lệ khách hàng mua đồ mà không thử trước là rất thấp. Hầu hết khách hàng chỉ quyết định mua sau khi đã thử, họ thấy đẹp và hợp với mình. Thậm chí là họ chỉ đi cùng với bạn mình mà không có ý định mua từ trước, nhưng khi thử một bộ đồ quá đẹp và quá hợp với họ, họ cũng có thể quyết định mua ngay.

Khi gợi ý khách hàng thử đồ, bạn phải thể hiện được sự tự tin của mình qua lời nói hoặc ngôn ngữ cơ thể, truyền đạt cho khách hàng thông điệp rằng: “thử đồ sẽ giúp khách hàng đưa ra được quyết định đúng đắn hơn”.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, đừng mời khách hàng quá 3 lần sẽ khiến khách hàng cảm thấy phiền.

Đây là mẫu câu dùng cho tình huống người đi cùng với khách hàng có ý không hài lòng sau khi thấy khá

Khi khách hàng đang phân vân có nên mua hay không?

“Nếu chị muốn đi tham khảo thêm cũng không sao đâu ạ. Cá nhân em thì thấy bộ đồ này rất hợp với chị, chị mặc lên đẹp, tôn dáng, tôn da lắm ạ. Mẫu này cửa hàng lại chỉ còn duy nhất một bộ. Hay em cứ cất riêng cho chị, nếu chị đi cửa hàng khác mà không tìm được bộ nào ưng thì chị quay lại đây mua chị nhé!”

Trong trường hợp này, hãy nói với khách mẫu câu trên, cảm giác như bạn không còn là nhân viên bán hàng nữa mà đang đứng cùng chiến tuyến với khách. Việc nói rằng cửa hàng chỉ còn một bộ sẽ tạo được sự khan hiếm cho sản phẩm, khiến khách nghĩ rằng “nếu mình không mua, người khác mua mất thì sẽ tiếc lắm”.

Thêm vào đó, bạn nói rằng “em sẽ giữ đồ cho anh/ chị” sẽ ra tăng áp lực cho khách hàng, kích thích khách hàng quay lại cửa hàng mua sản phẩm.

Đây là một chiêu mời khách mua hàng vô cùng thú vị và hữu ích đấy nhé.

Khách hàng nói rằng “màu này chắc tôi mặc không hợp”

“Kiểu này kết hợp với màu này sẽ tôn lên được nét độc đáo và tạo điểm nhấn cho trang phục. Nếu là màu khác thì sẽ không còn đẹp nữa đâu ạ. Em thấy màu da chị rất hợp để mặc kiểu này”.

“Chị có nhiều trang phục màu này không ạ? Chắc là tại chị chưa mặc nhiều nên thấy không quen thôi chị ạ. Cá nhân em thấy bộ này rất hợp với chị, chị cứ thử lên xem sao chị ạ”!

Nếu gặp phải tình huống này, hãy tư vấn theo lối tư duy đúng đắn. Có như thế, bạn sẽ được khách hàng coi trọng và tin tưởng.

Khi khách hàng nói rằng: “cửa hàng này ít mẫu quá, không có gì để mua”

“Dạ đúng là mẫu mã của cửa hàng em không nhiều. Vì quản lý bên em theo quan điểm “chất lượng hơn số lượng” . Mỗi kiểu dáng đều độc đáo và không chỗ nào có. Bình thường anh/ chị hay mặc theo phong cách nào ạ?”

“Dạ thực ra khách hàng mới đến đây lần đầu thường có cảm giác như vậy. Nhưng với khách quen của cửa hàng lại rất ưng ý vì kiểu dáng độc đáo và chất lượng rất tốt. Để em tìm thử một số mẫu anh chị thử xem nhé ạ!”

Khi khách hàng nghi ngờ về chất lượng của những mặt hàng đang giảm giá

“Dạ thắc mắc của anh/ chị rất có lý ạ. Nhưng thực tế thì đây đều là những mẫu cửa hàng đã hết size nên mới giảm giá. Còn về chất lượng thì không khác gì các mẫu khác. Anh/ chị có thể yên tâm ạ”.

“Anh/ chị yên tâm ạ. Chương trình giảm giá như một món quà nhỏ thay lời cảm ơn của cửa hàng dành tặng cho khách hàng thôi ạ!”

Khách hàng luôn có suy nghĩ “của tặng là của ôi”. Một sản phẩm bán với giá rẻ hơn tất yếu phải có lý do. Trong tình huống này, bạn hãy cư xử tự nhiên và chân thành với khách hàng của mình, hãy khẳng định với khách hàng rằng: “chất lượng của sản phẩm không hề thay đổi” và nhấn mạnh đến ưu điểm về giá cả để thuyết phục khách hàng mua hàng.

Câu chắc chắn phải nói khi khách hàng ra về

“Cảm ơn quý khách. Xin chào và hẹn gặp lại anh/ chị ạ”.

Khi khách hàng ra về, đừng quên cảm ơn và chào tạm biệt họ. Bạn đừng coi thường ý nghĩa của lời cảm ơn và lời chào này. Hãy tỏ ra thật chuyên nghiệp và lịch sự, cảm ơn và chào tạm biệt khách hàng.

Trên đây là các câu mời khách mua hàng vô cùng thú vị mà không thiếu phần chuyên nghiệp. Wikimarketing muốn chia sẻ với các bạn những thông tin vô cùng bổ ích này. Đừng quên áp dụng những câu mời này nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here