LÀM SAO ĐỂ KIẾM HƠN 1000 ĐƠN HÀNG/ NGÀY CHỈ BẰNG LIVESTREAM.

0
365

I. TỔNG HỢP CÁC GIẢI PHÁP BÁN HÀNG LIVESTREAM HIỆU QUẢ.

 • Bán hàng livestream bằng fanpage Facebook. Lời kêu gọi sẽ là hoạt động khách hàng để lại thông tin chốt trong bình luận hay khách hàng gửi tin nhắn, hoạt động chốt đơn trong web.
 • Bán hàng bằng hình thức quảng cáo livestream trên fanpage tích xanh hoặc fanpage thường mở tính năng quảng cáo livestream.
 • Bán hàng bằng hình thức thuê KOC/KOL livestream kéo doanh số về Tiktok shop.
 • Bán hàng livestream trên kênh Tiktok kéo doanh số về Tiktok shop.
 • Bán hàng nhờ hoạt động quảng cáo livestream Tiktok, tối ưu hoạt động giữ chân người xem live, người mua hàng trên live.
 • Bán hàng livestream trên các nền tảng bán sàn thương mại điện tử Shopee/ Lazada.
Livetream-hieu-qua
Livetream hiệu quả

II. SẢN PHẨM PHÙ HỢP BÁN HÀNG VIDEO LIVE.

 • Sản phẩm phổ thông có thể dễ dàng quyết định trong thời gian ngắn nhất.
 • Có điểm khác biệt về giá trị , giá cả giúp người dùng dễ ra quyết định.
 • Phù hợp với nhóm đối tượng trẻ từ 18 – 35 tuổi.
 • Giá sản phẩm nên dao động trung bình dưới 350k.
 • Nhóm sản phẩm có nhiều mẫu mã để khách hàng dễ chọn lựa và mua hàng.

III. TỔNG HỢP CÁC ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ ĐẾ LIVESTREAM BÁN HÀNG.

 • Nhóm sản phẩm chủ đạo.

  Định vị trong nhận thức khách hàng mình bán cái gì.
  Sản phẩm là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất trong livestream, phân khúc livestream rất rõ ràng. Chỉ những sản phẩm từ tầm trung trở xuống ( dưới 600k) thì bán livestream mới ổn vì đa phần đối tượng khách xem livestream chỉ mua những sản phẩm tầm giá đó đổ xuống. Bạn phải xây dựng thật rõ ràng sản phẩm chủ đạo sẽ bán, dần định hình nhận thức trong người xem và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

   

 • Mẫu livestream bán hàng.

  Đây là yếu tố quyết định của 1 buổi livestream hiệu quả, những buổi livestream có streamer đẹp, dễ nhìn thường giữ được lượng view rất cao và 1 yếu tố nữa là sự hoạt ngôn của streamer.

  Streamer phải liên tục sử dụng ngôn từ chốt sale, câu từ kêu gọi khách hàng tương tác và ch.i.a s.ẻ bài. Việc kiếm được 1 streamer tốt làm hằng ngày bây giờ khá khó, ở HCM thì giá khoảng 300k – 500k cho 2 tiếng livestream. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn chưa kiếm được mẫu stream phù hợp. Nhiều khách bên mình đã triển, chủ shop đứng ra live thời gian đầu do đặc tính am hiểu sản phẩm và linh hoạt trong các chiến dịch ưu đãi khách mà gây tiếng vang trong lòng Người Mua.

 • Góc bán hàng Livestream.


  Một góc livestream bán hàng có phông nền thật đẹp, ánh sáng đầy đủ (cân bằng trắng và vàng / phù hợp với nhóm sản phẩm đang live), có logo thương hiệu sẽ tạo ra tỉ lệ click vào xem live cao, giữ chân người xem tốt giúp tối ưu chi phí quảng cáo, tăng thuật toán đề suất người dùng.

   

 • Kịch bản livestream bán hàng.


  “ Nội dung livestream là Vua’’ điều đó là không thể bàn cãi. Một buổi livestream được chuẩn bị kỹ lưỡng trình tự giới thiệu sản phẩm, lồng thêm các yếu tố giải trí, Lời nói duyên dáng, kịch bản live hợp lòng người nghe, caption hay đóng góp rất quan trọng thúc đẩy người dùng click xem live và mua hàng trên livestream.

   

 • Thiết bị hỗ trợ livestream.


  Bạn chưa đủ kinh phí thì chỉ cần bộ đèn Led ring, một đến hai điện thoại dòng sản phẩm Oppo/ Samsung là phù hợp để live bán nhóm sản phẩm thời trang. Nếu dần có thêm chi phí thì bạn nên đầu tư thêm bộ đèn và hệ thống livestream bằng PC với phần mềm OBS.

   

 • Nhân sự hỗ trợ bán live.


  Mỗi ca livestream luôn cần phải có 1 – 2 nhân sự hỗ trợ bên ngoài. Nhân sự này giúp hỗ trợ đưa hàng cho streamer, hoạt náo cùng với streamer để kêu gọi khách hàng tương tác mạnh hơn hoặc mua hàng.

IV. TỔNG HỢP TÂM LÝ CẦN CÓ KHI BẮT ĐẦU BÁN LIVE.

 1. Đừng quá quan trọng hóa vào mắt livestream cao hay thấp, nếu bận tâm nó sẽ khiến bạn mất cảm xúc. Người dùng sẽ cảm nhận được điều đó, quan trọng là bạn phải giữ được người dùng ở lại xem live của bạn thật lâu.
 2. Đừng quá quan trọng vào kênh nhiều theo dõi hay ít. Đối với Tiktok một kênh 10k theo dõi và kênh 100k theo dõi khi bắt đầu livestream thì cũng lẹt đẹt như nhau. Khi bạn tạo ra nội dung giá trị liên tục thì nền tảng mới tăng cường đề xuất người xem cho bạn.
 3. Đừng để mất tinh thần vì live không ra đơn hoặc doanh số quá thấp. Mới bắt đầu dù có quảng cáo livestream phụ trợ hay kênh bạn nhiều theo dõi thì niềm tin của khách hàng cũng chưa có. Họ thường xem ít nhất từ 5 – 10 livestream của bạn mới bắt đầu có hành động mua hàng.
 4. Đừng để tư duy mình bị lậm vào cố gắng duy trì tiếp cận tự nhiên. Bất kỳ nền tảng nào cũng sẽ bóp tiếp cận và thay đổi thuật toán dần theo thời gian. Nhiệm vụ của người bán hàng là cố gắng phát triển cân bằng tiếp cận trả phí và tự nhiên để đi được đường dài và đẩy nhanh tốc độ phát triển thương hiệu.
 5. Cố gắng phát triển cho mình thật nhiều điểm chạm xoay quanh thương hiệu của mình. Vì không có gì là mãi mãi, mẫu livestream tốt cũng có thể bỏ bạn ra đi để tự làm riêng, kênh đang livestream ngon lành cũng sẽ bị quét vào một ngày đẹp trời nào đó, nguồn hàng đang bán tốt đột ngột kẹt biên và hết hàng.
 6. Đừng mãi mê liên tục theo đuổi khách hàng mới. Hãy cố gắng bẫy và lockdown khách hàng vào nhiều kênh chăm sóc lại. Tập trung hiểu insight khách hàng của mình để phát triển thêm dòng sản phẩm khuyến khích họ mua thêm để khai thác sự trung thành của họ.

V. TỔNG HỢP CHIẾN THUẬT KHI LIVE BÁN HÀNG.

 1. Ứng dụng mô hình phễu sản phẩm khi livestream. Đừng cố live những sản phẩm hot, lãi cao khi live nên bắt đầu bằng những sản phẩm giá rẻ dễ mua dễ bán. Để kéo sự tương tác và mua hàng của người tiêu dùng.
 2. Tạo sự khan hiếm khi livestream. Ngay cả khi trong kho của bạn với mã đó còn tới 100 cái nhưng bạn vẫn phải cố gắng hạn chế lượng người mua trong lives đó để tạo hoạt động chốt đơn nhanh hơn và kéo người xem vào xem lại live lần sau của mình.
 3. Thả con tép bắt con tôm (Tặng hay giảm giá để hút người theo dõi).
  Đó là không bán hàng từ đầu mà chỉ làm minigame suốt cả buổi liên tục tầm vài ngày.Những buổi như vậy lượng share và người xem rất lớn có thể đến vài trăm share, lượng like page hoặc follow profile tăng, khách hàng tiềm năng đông dần, phễu được tạo ra cực lớn. 

  Chỉ sau vài ngày bạn bắt đầu áp dụng lại 1 trong 2 chiến thuật trên thì khá là hiệu quả. Có 1 khách của mình đã làm vậy trong 2 tuần, giờ chỉ cần bật live lên là có 1xx người xem, không cần tác động khác . Trước đây, chiến lược này được áp dụng khá hiệu quả. Tại thời điểm này nó chỉ dừng lại ở mức tương đối và thỉnh thoảng mới sử dụng để kéo lại khách hàng trung thành và tương tác cho page/profile.

 4. Hãy tạo ra một nhịp livestream đều đặn, để tạo ra thói quen cho khách hàng vào săn live của mình.

VI. TỔNG HỢP GIẢI PHÁP BÀO ĐƠN LIVESTREAM.

 • Livestream đa luồng – xây dựng và phát triển bán hàng live bằng nhiều fanpage facebook, kênh Tiktok, shop shopee trong cùng 1 thời điểm.
 • Livestream đa kênh – phát triển mô hình bán hàng livestream lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau cùng lúc như facebook, Tiktok, Shopee, Lazada, Youtube.
 • Livestream với nhiều Key Persons (mẫu livestream) khác nhau. Xây dựng và tập hợp được nhiều phong cách livestream khác nhau.
 • Livestream với nhiều phòng live (góc livestream) khác nhau để xây dựng nhận diện thương hiệu chuyên biệt.
 • Livestream với nhiều dòng hàng khác nhau để phát triển doanh số với nhóm khách hàng đã mua hàng.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here