AI Chat GPT – Mặt tốt, mặt xấu và thực tế

0
586

Trò chuyện GPT là gì và tại sao mọi người lại nói về nó? Trên Twitter, blog và tại văn phòng, Trò chuyện GPT đã chiếm lĩnh cuộc trò chuyện trong lĩnh vực tiếp thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng là một fan hâm mộ.

Vậy Trò chuyện GPT là gì? Ai tốt hơn để hỏi hơn chính Trò chuyện GPT?

Chat_GPT
Chat GPT 

ChatGPT là một biến thể của mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-training Transformer) được thiết kế đặc biệt để tạo văn bản theo cách giống như chatbot. Nó được đào tạo trên một tập dữ liệu lớn về các cuộc hội thoại giữa người với người và có thể tạo phản hồi bằng ngôn ngữ tự nhiên cho các lời nhắc nhập liệu.

Nói cách khác, đó là một công nghệ AI thông minh sẽ đưa ra các câu trả lời thực tế, đầy đủ thông tin và được viết tốt cho các lời nhắc đã cho. Công nghệ này thể hiện tiềm năng vô tận với nhiều ứng dụng cho tiếp thị bao gồm dịch vụ khách hàng, Thương mại điện tử, giải trí, tìm nguồn cung ứng và hơn thế nữa! Cùng với những lợi ích này, nhiều chuyên gia đang đặt câu hỏi về ý nghĩa của một công cụ hữu ích như vậy đối với những người làm việc tự do và các chuyên gia trong ngành.

CÁCH CÁC NHÀ TIẾP THỊ CÓ THỂ SỬ DỤNG TRÒ CHUYỆN GPT:

Khả năng của một công cụ như Trò chuyện GPT rất quan trọng về mặt tiếp thị, đặc biệt là khi viết và tiếp thị nội dung. Sử dụng công cụ này, các nhà tiếp thị và nhà văn có thể ngay lập tức nghiên cứu bất kỳ chủ đề nào với các câu trả lời đáng tin cậy và uy tín. Đối với những người viết về nhiều chủ đề và ngành khác nhau, công cụ này cung cấp các tài liệu tiết kiệm thời gian và tài nguyên có thể cải thiện đáng kể sản phẩm cuối cùng. 

Ngoài tiếp thị nội dung, Chat GPT còn mở ra cơ hội quản lý khách hàng, cung cấp phản hồi kịp thời và tương tác với khán giả kỹ thuật số. Trò chuyện GPT có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi chung hơn, mở ra cơ hội cho nhân viên hỗ trợ khách hàng sử dụng thời gian của họ ở nơi khác hiệu quả hơn. Trên thực tế – đã có các tiện ích mở rộng của Google Chrome được tung ra cho phép các thương hiệu và người dùng Twitter cài đặt các bot Chat GPT phản hồi tất cả các Tweet. 

Những ví dụ này chỉ là một vài trong số nhiều cách mà các chuyên gia tiếp thị có thể sử dụng Chat GPT và các công nghệ AI khác song song với các kỹ năng hiện có và hiểu biết sâu sắc về ngành của họ. Bằng cách coi AI như một công cụ trong hộp công cụ của một người, chúng tôi giảm tác hại tiềm tàng mà những loại công nghệ này có thể tạo ra trong một ngành.

Trong khi sử dụng các công cụ này, điều quan trọng cần lưu ý là các công nghệ AI này không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Như Paul Zalewski đã lưu ý trên LinkedIn , nhiều chương trình không thực tế một cách đáng tin cậy và có thể dễ viết sai chính tả, sử dụng sai phép toán và tạo ra các tuyên bố sai. Để sử dụng những công cụ này một cách hiệu quả, thị trường phải tính đến những lỗi này và nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các công việc.

TÁC HẠI CỦA AI TRONG MARKETING:

Không còn nghi ngờ gì nữa, công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng và liền mạch trong cuộc sống số của chúng ta. Mặc dù có nhiều lợi ích và tính năng có thể sử dụng của công cụ này, nhiều chuyên gia tiếp thị (bao gồm cả tôi) đang tự hỏi điều này sẽ tác động như thế nào đến thế giới tiếp thị. Khi mức độ phổ biến của các công cụ này tăng lên, mối đe dọa về tự động hóa và dư thừa việc làm luôn xuất hiện trong tâm trí của nhiều chuyên gia tiếp thị Canada. Đặc biệt là những người làm nghề tự do hiện đang phải cạnh tranh với các công nghệ AI có thể đủ khả năng định giá thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường.

Với nhiều năm đào tạo, kinh nghiệm và mạng lưới, các dịch giả tự do cung cấp một bộ kỹ năng và hiểu biết vô giá. Việc tìm cách so sánh giá trị này với các công cụ tiên tiến như vậy tỏ ra rất khó khăn, đặc biệt khi các công cụ này có xu hướng trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Twitter, TikTok và Instagram.

Trò chuyện GPT là một trong nhiều công cụ AI gần đây đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội trong những tháng gần đây. Một làn sóng nghệ thuật mới do AI tạo ra cho phép khách hàng nhận được nhiều bức chân dung AI tùy chỉnh để đổi lấy $10-$15. Kết quả là, hàng nghìn bức chân dung đã được tạo ra và các nhà thiết kế đồ họa bị mất việc và hoa hồng.

Ngoài những lo ngại thuần túy về đạo đức, còn có một thực tế là những hình ảnh và bài luận do AI tạo ra này không an toàn trước các cáo buộc đạo văn. Mặc dù nó có thể là duy nhất trong một số trường hợp, nhưng sản phẩm được quản lý bởi nguồn của bên thứ ba không thể đưa ra các trích dẫn hoặc tài liệu tham khảo thích hợp. Khi viết một bài báo hoặc nội dung nghiên cứu, rất khó để đưa ra số liệu thống kê cụ thể và nguồn tín dụng hợp lý cho thông tin được cung cấp. Nguy cơ gia tăng là những người khác cũng có thể sử dụng các gợi ý và câu hỏi tương tự để tạo ra một sản phẩm rất giống nhau.

Một điều dường như chắc chắn – internet phần lớn bị chia rẽ về lợi ích và hậu quả của các công cụ AI này. Khi được hỏi tại sao chúng tôi nên sử dụng Chat GPT, nền tảng này đã nhanh chóng đưa ra lý do của riêng mình:

Hoat-dong-cua-chat-GPT
Hoạt động của chat GPT

Những công cụ này mang lại tiềm năng lớn khi được sử dụng để hỗ trợ các kỹ năng và kiến ​​thức hiện có, nhưng không phải là một giải pháp độc lập. Tìm cách kết hợp tốt hơn công nghệ AI là một cách để bắt kịp xu hướng và vẫn phù hợp đồng thời quản lý để hỗ trợ các chuyên gia và người lao động trong ngành. Khi các nền tảng và công nghệ này tiếp tục học hỏi và phát triển, việc hỗ trợ các đồng nghiệp và cộng sự trong ngành của chúng tôi sẽ tiếp tục là điều mà chúng tôi hướng tới!

Đọc thêm:

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Đo lường, đánh giá hoạt động Digital Marketing và các câu hỏi thường gặp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here