8 lý do doanh nghiệp nên tận dụng Instagram

0
782

Instgram là mạng xã hội giao tiếp bằng hình ảnh, được phát triển từ một xu hướng của giới trẻ. Ở Mỹ có 34% người dùng internet có tài khoản Instagram, đưa mạng xã hội này phổ biến thứ 2 tại nước này sau Facebook. Vì thế, đây là cách để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu bằng cách hấp dẫn thị giác của họ.

Forbes đã chỉ ra 8 lý do doanh nghiệp nên sử dụng Instagram để gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu bằng cách hấp dẫn thị giác của họ.

1. Instagram “ngốn” thời gian người dùng nhiều thứ 2, sau Facebook

Hàng loạt những cảnh báo đã nói rằng con người hiện đại đang sử dụng quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Và tất nhiên, thứ quyến rũ người dùng nhất chính là Facebook, ngay sau đó là Instagram.

Theo nghiên cứu của comScore, người Mỹ đang tiêu tốn 12 tỷ phút/tháng để lướt Instagram (ở Facebook là 230 tỷ phút/tháng). Đối với những doanh nghiệp đang tìm kiếm thị trường ngách, muốn đẩy mạnh tiếp thị bằng hình ảnh thì Instagram là lựa chọn hợp lý không nên bỏ qua.

2. Mảnh đất màu mỡ, tránh cạnh tranh khốc liệt

Những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập rất khó tìm được “chỗ đứng” trên môi trường đông đúc, nhộn nhịp của Facebook. Ở đó, bạn sẽ rất khó tìm kiếm thông qua những công cụ thông thường khi phải vượt qua rất nhiều những page, tài khoản đã quá nổi tiếng và nhiều người theo dõi.

Instagram là mảnh đất màu mỡ và “thông thoáng” hơn nhiều, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và tiếp cận nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Dù vậy, phần lớn những doanh nghiệp nhỏ chưa nhận ra sự quan trọng của mạng xã hội hình ảnh này. Forbes cho biết, chỉ có 9% doanh nghiệp nhỏ của Mỹ có tài khoản Instagram. Kể từ năm 2012, số doanh nghiệp nhỏ sử dụng con đường tiếp thị này tăng dần và không có dấu hiệu chậm lại.

3. Phương pháp độc đáo để tiếp thị trực quan

Hình ảnh là cách để doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu một cách độc đáo và mới mẻ hơn. Instagram cung cấp bộ lọc hình ảnh, một số công cụ chỉnh sửa hình ảnh rất đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp người dùng tạo ra những tấm ảnh đẹp một cách nhanh chóng.

Màu sắc và khung hình đặc sắc của Instagram khiến tấm ảnh trở nên thu hút và đặc biệt hơn. Đây là kênh hiệu quả để doanh nghiệp chăm chút cho hình ảnh công ty, sản phẩm và dịch vụ của mình.

4. Đẩy mạnh doanh số bán hàng

Theo khảo sát của Forbes, những cửa hàng sau khi sử dụng Instagram để tiếp thị sản phẩm đều có doanh thu cao hơn. Mặc dù Instagram không thiết kế để kêu gọi mua hàng, nhưng những nội dung của nó đều khiến khách hành có sự tin tưởng, cảm tình hơn với thương hiệu và dẫn đến quyết định mua hàng.

Theo một khảo sát khác, Forbes cho biết, cứ 100 khách hàng tiếp cận doanh nghiệp trên Instagram, có 1 người sẽ quyết định mua hàng. Đây là tỷ lệ mua hàng cao thứ 4 trong các mạng xã hội hiện nay.

5. Hình ảnh sẽ thống trị truyền thông

Hơn bao giờ hết, khách hàng muốn nhìn thấy hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hơn hẳn việc đọc các nội dung về nó. Hình ảnh càng trực quan, càng đẹp càng khiến người dùng yêu thích thương hiệu, doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu nắm bắt được sự quan trọng của hình ảnh và xác định đây là chiến thuật quan trọng nhất để tối ưu hóa nội dung trên các phương tiện truyền thông.

Trên Instagram, doanh nghiệp có thể cung cấp những nội dung dưới dạng Infographic, phiếu giảm giá bằng poster… để thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng những đoạn clip ngắn để nội dung thêm phong phú.

6. Bài của bạn sẽ không bị “trôi”

Một nỗi lo khi bán hàng trên Facebook là mạng xã hội này có bộ lọc khiến những trang thường được truy cập mới được hiển thị trên “News Feed” của người dùng. Như vậy, nếu một thời gian khách hàng của bạn quên truy cập trang Facebook của doanh nghiệp, bạn sẽ thực sự bị lãng quên.

Trong khi đó, Instagram không có bộ lọc khắc nghiệt đến thế. Mọi thông tin đăng tải đều được sắp xếp theo thời gian, do đó, chỉ cần bạn đăng tải nội dung thường xuyên, trang doanh nghiệp của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy, dễ dàng tiếp cận.

7. Instagram giúp bạn tạo ra hình ảnh độc đáo cho những kênh khác

Instagram không phải mạng xã hội duy nhất có thể đăng tải hình ảnh. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của trang này là công cụ chỉnh sửa ảnh mang đặc trưng riêng, khiến nó khác biệt so với Pinterest, Facebook, Twitter…

Vì vậy để tối ưu hóa hình ảnh của doanh nghiệp trên mọi kênh, bạn có thể sử dụng Instagram như công cụ chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, dễ dàng, tạo sự thống nhất trong nhận diện của thương hiệu.

Việc dễ dàng chia sẻ nội dung giữa Instagram và Facebook cũng giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập cho cả hai mạng xã hội này.

8. Lý tưởng để chia sẻ nhanh

Vì được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị di động, Instagram thích hợp với việc chia sẻ nhanh hình ảnh từ smartphone, tablet hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác. Do đó, bạn có thể chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng bất kể khi nào, ở đâu, ngay sau khi bạn vừa chụp xong tấm ảnh.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here