5 cuộc thi Marketing sinh viên nên tham gia

0
849

Hiện nay, Marketing là một ngành vô cùng có sức hút, nhưng lại là một môi trường không kém sự cạnh tranh khốc liệt; đòi hỏi những người yêu thích, đam mê với ngành nghề này phải không ngừng nâng cao thực lực của mình. Vì thế, các cuộc thi về đề tài Marketing ngày càng được tổ chức rầm rộ với quy mô lớn nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nền Marketing thực tế, thử thách bản lĩnh và nâng cao giá trị cạnh tranh của bản thân giữa nền Marketing xô bồ hiện tại.

5 cuộc thi dưới đây là top 5 sân chơi “vàng’’ ở ‘’làng’’ Marketing mà sinh viên yêu thích Marketing nào cũng nên biết, hãy cùng chúng mình điểm qua nào!

  1. Young Marketer:

Young Marketer do Redder Advertising phối hợp cùng BrandsVietnam tổ chức với sự đầu tư cao về quy mô và chất lượng. Mang sứ mệnh truyền đam mê và kiến thức cho thế hệ marketer tiếp theo của Việt Nam hướng đến tầm thế giới, Young Marketers luôn đổi mới để đem tới một sân chơi cực kỳ thú vị nhưng không kém phần thử thách dành cho những tài năng Marketing muốn chứng minh bản lĩnh của mình. Đến với cuộc thi, thí sinh được bước vào thế giới marketing chuyên nghiệp bằng cách cung cấp kiến thức marketing nền tảng thông qua các tình huống marketing thực tế được truyền cảm hứng bởi những marketer hàng đầu tại Việt Nam.

  1. Vietnam Young Lions:

Young Lions là sân chơi có quy mô tầm quốc tế, thu hút hàng chục nghìn anh tài từ khắp thế giới tham gia. Tại Việt Nam, Vietnam Young Lions được xướng danh là cuộc thi danh giá bậc nhất ngành quảng cáo Việt, là đấu trường ý tưởng lớn nhất Việt Nam để tìm kiếm những “chú sư tử trẻ” tranh tài cùng các đại diện tinh hoa trong ngành sáng tạo trên toàn thế giới tại Liên hoan Cannes Lions (Pháp). Lớn mạnh về quy mô và tầm cỡ, cuộc thi không chỉ là sân chơi mà còn là bệ phóng hào quang cho những tài năng trẻ (dưới 30 tuổi) trên khắp cả nước Việt được thể hiện ý tưởng, sự độc đáo, chất sáng tạo, mang khát vọng và niềm tự hào Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Ngoài ra, sự hoành tráng của cuộc thi ở Việt Nam còn được khẳng định chắc nịch bởi dàn ban giám khảo khủng, là những chuyên gia danh tiếng hàng đầu đến từ trong ngành.

  1. CMO Think and Action:

CMO Think and Action là cuộc thi được tổ chức bởi Margroup – nhóm sinh viên nghiên cứu Marketing lâu đời nhất của đại học kinh tế Tp Hồ Chí Minh. Mang trong mình sứ mệnh “ Grow the expert in you”, CMO Think and Action  đem tới cho thí sinh một sân chơi thực chiến mà ở đó các bạn được tự tin thể hiện bản lĩnh và đánh thức tiềm năng trong bản thân mình. Đến với cuộc thi, thí sinh không chỉ nhận được những sự cố vấn, hướng dẫn và đào tạo từ các marketer đầu ngành mà còn được trải nghiệm làm việc thực tế với các bài toán đến từ doanh nghiệp về lĩnh vực Marketing. Cuộc thi là cầu nối giúp doanh nghiệp tìm kiếm ý tưởng marketing mới đến từ những bạn sinh viên; vừa giúp sinh viên hiểu sâu về chuyên môn, cùng với đó là cơ hội được hiện thực hóa ý tưởng trên lý thuyết, tạo ra những sản phẩm thật từ việc làm thật, cũng như đem tới những giá trị giúp các bạn chứng minh năng lực của mình trên thị trường Marketing hiện tại.

  1. Bản lĩnh Marketer:

Do CLB Marketing Đại học Ngoại thương (MaC FTU) tổ chức, cuộc thi Bản lĩnh Marketer là cuộc thi áp dụng kiến thức và kĩ năng Marketing để giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên toàn quốc. Trải nghiệm việc thật, làm thật đem đến cho sinh viên những cơ hội được cạnh tranh và cọ xát ở sân chơi Marketing có tính thực tiễn cao cùng với sự hướng dẫn và đào tạo trực tiếp, chuyên sâu đến từ các chuyên gia đầu ngành.

  1. Marketing challengers:

Đây là cuộc thi có sức ảnh hưởng lớn được tổ chức trên quy mô toàn quốc bởi Business Club thuộc trường Đại Học Rmit TP Hồ Chí Minh. Với sự thay đổi về thương hiệu giá trị lâu dài “Where Tiny Sparks burst into Flames” – Marketing Challengers, mang trong mình sứ mệnh đưa những tia lửa nhỏ mang tên “Ideas” bùng cháy mãnh liệt, đã luôn tìm tòi và nghiên cứu để đem tới một sân chơi thỏa mãn niềm đam mê cùng sức sáng tạo của các sinh viên yêu thích marketing trên cả nước, giúp thí sinh có thể vượt qua những rào cản và tạo nên những nét riêng trong sản phẩm của mình.

5 cuộc thi đều là 5 sân chơi về lĩnh vực Marketing, nhưng mỗi cuộc thi có những thử thách khác nhau nhưng đều hứa hẹn giúp bạn tăng tốc trong việc khẳng định vị thế của bản thân nền Marketing hiện tại. Các bạn có cảm thấy mình phù hợp với cuộc thi nào để “chọn mặt gửi vàng” chưa?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here