7 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu năm 2023

0
378

Thế hệ Z, TikTok và trí tuệ nhân tạo—chúng không chỉ là tương lai, chúng còn là hiện tại và vào năm 2023, các thương hiệu cần chú ý. Khi nói đến việc tạo ra một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công, đã đến lúc ngừng suy nghĩ về những gì tương lai có thể mang lại và bắt đầu chủ động nắm bắt các công nghệ mới với các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023.

Sẵn sàng để bị mắc kẹt trong? Bạn sẽ cần phải như vậy nếu muốn dẫn đầu cuộc chơi tiếp thị kỹ thuật số trong năm nay. Và để giúp đơn giản hóa mọi thứ một chút, chúng tôi đã chia nhỏ các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu mà bạn cần biết vào năm 2023.

7 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu năm 2023

1. Mặt trận và trung tâm của chiến lược tác động xã hội

Các thương hiệu giữ vững lập trường khi nói đến giá trị của họ không có gì mới. Tuy nhiên, việc đặt chiến lược tác động lên hàng đầu trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phản ánh sự thay đổi trong cách các thương hiệu tự định hình bản thân để đáp ứng các sự kiện toàn cầu.

Và chúng ta không chỉ nói về việc ứng phó với thảm họa hay các sự kiện chính trị xã hội. Người tiêu dùng muốn các thương hiệu chủ động một cách chân thực và có tâm; những người tập trung vào các giá trị và đạo đức mà họ đại diện.

Về mặt tiếp thị kỹ thuật số, việc đưa các nguyên nhân xã hội vào sứ mệnh bao trùm của thương hiệu của bạn không phải là một ‘xu hướng’ như vậy, mà là một tác động tự nhiên của ý nghĩa trở thành một thương hiệu dẫn đầu về giá trị trong thế giới ngày nay. Nội dung xã hội, đồ họa, chủ đề email của bạn—tất cả đều cần được tác động và phản hồi lại chiến lược tác động xã hội của bạn.

2. Tiếp thị lấy thanh niên làm trung tâm

Gen Z không chỉ là “thế hệ tiếp theo” của người tiêu dùng. Họ là thế hệ hiện tại, với sức mua trị giá 143 tỷ đô la , họ chiếm hơn 40% người tiêu dùng Hoa Kỳ vào năm 2021.

Ngoài sức mạnh ấn tượng của họ với tư cách là người tiêu dùng, Gen Z đang dẫn đầu về cách chúng ta xem và tương tác với các thương hiệu, phần lớn thông qua các nền tảng do giới trẻ thống trị như TikTok. Thông qua các mánh khóe tiếp thị truyền thống, họ chỉ chọn kết nối với những thương hiệu thực sự thu hút sở thích của họ và cách họ giao tiếp. Thế hệ Z muốn các công ty phải trung thực, minh bạch, thực tế và xác thực.

Mau-sac-tuoi-sang
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thế hệ trẻ tìm thấy màu sắc tươi sáng trong việc xây dựng thương hiệu

Một xu hướng ngày càng tăng với thế hệ trẻ là họ không thích cảm giác như mình đang được bán một sản phẩm, họ muốn nó mang tính trải nghiệm hoặc giàu trí tưởng tượng hơn. Họ thích nội dung video dạng ngắn với hình ảnh bắt mắt, vì vậy các chiến dịch dựa trên video nhẹ nhàng hơn, thu hút các giá trị của họ là cách nên làm nếu bạn đang tìm cách thu hút thị trường này. Đóng khung bản sắc thương hiệu của bạn xung quanh thị hiếu của họ. Chẳng hạn, các nghiên cứu cho thấy rằng trong một thế giới thường đáng sợ, Gen Z tìm thấy hy vọng, động lực và sự gắn kết với nhau bằng những màu sắc tươi sáng .

3. Nội dung có thương hiệu xác thực, được nhân bản hóa

Không chỉ Gen Z đang tìm cách kết nối với các thương hiệu ở cấp độ sâu hơn. Với những sự kiện thế giới gần đây nhất, hầu hết mọi người đều đang tìm kiếm sự nhẹ nhõm trong cuộc sống hàng ngày của họ—bao gồm cả cách họ đồng hành cùng các thương hiệu.

Tạo nội dung kỹ thuật số mang đến tính cách chân thực, giống con người hoàn chỉnh với sự hài hước, dễ bị tổn thương, trung thực và mọi thứ khác mà chúng ta tìm kiếm trong các mối quan hệ giữa các cá nhân là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu vào năm 2023. Một cách hiệu quả để tạo ra những mối liên kết này là làm nổi bật nhân vật hoặc linh vật trong suốt hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn, cho dù chúng ta đang nói về thiết kế video, email hay ứng dụng.

Tất nhiên, các diện mạo cần phải cảm thấy phù hợp và xác thực với toàn bộ thương hiệu của bạn. Một khuôn mặt vui vẻ và thân thiện mà khách hàng mục tiêu có thể liên tưởng là một cách tuyệt vời để tạo lòng trung thành thông qua hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

4. Tiếp thị ưu tiên âm thanh

Thật khó để phóng đại tác động mà TikTok đang gây ra đối với thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng một trong những hiệu ứng mới lạ hơn mà nó có trong bối cảnh là sự gia tăng của nội dung ưu tiên âm thanh. Đặc biệt, điều này được sinh ra từ định vị của TikTok không chỉ là một nền tảng xã hội dành cho video mà còn dành cho các loại nội dung dựa trên âm thanh.

Hơn nữa, con số ấn tượng là 81% người nghe podcast sẽ hành động sau khi nghe quảng cáo âm thanh trên các chương trình yêu thích của họ. ‘Hành động’ này có thể là theo dõi những gì họ nghe được bằng nghiên cứu trực tuyến, thích thương hiệu trên mạng xã hội và/hoặc thảo luận những gì họ nghe được với những người xung quanh. Việc cho phép các máy chủ lưu trữ podcast tự ghi lại quảng cáo khiến người nghe cảm thấy nội dung vô cùng chân thực.

Điều này là do nội dung ưu tiên âm thanh thực sự có thể giúp thúc đẩy tính xác thực trong quảng cáo. Cho dù đó là trên podcast hay TikTok, việc nghe giọng điệu và giọng nói an ủi của người có ảnh hưởng yêu thích của khán giả khi họ mô tả sản phẩm của bạn có nghĩa là khán giả sẽ có nhiều khả năng tin vào sản phẩm đó và tin tưởng bạn với tư cách là một thương hiệu.

Vì vậy, hãy tránh xa kịch bản cụ thể, từng chữ được các nhà quảng cáo trên đài phát thanh áp dụng và tạo cơ hội cho các đối tác thương hiệu của bạn chơi.

5. Quảng cáo giao hưởng thu hút sự chú ý

Vào năm 2019, công ty khởi nghiệp AI Music của Anh đã ra mắt quảng cáo giao hưởng đầu tiên, nghĩa là họ đã sử dụng công nghệ ‘biến hình’ để cho phép người dùng phối lại các bài hát bằng trí tuệ nhân tạo. Nói cách khác, công nghệ này đã tự động điều chỉnh nhạc đệm của quảng cáo kỹ thuật số để phù hợp với bất cứ thứ gì người dùng hiện đang nghe.

Nghe có vẻ như một mốt nhất thời, nhưng Dunkin’ Donuts đã sử dụng công nghệ này từ năm 2021 và kết quả của họ khá hoành tráng. Họ đã ghi nhận mức độ tương tác tăng 238% khi so sánh với quảng cáo không được cá nhân hóa trong các chiến dịch khác của họ.

Vẻ đẹp của quảng cáo giao hưởng có nghĩa là bạn với tư cách là thương hiệu không chỉ chọn một bản nhạc nền cho nội dung của mình mà tất cả người dùng của bạn sẽ trải nghiệm. Thay vào đó, bạn điều chỉnh nó để phù hợp chính xác với những gì cá nhân muốn nghe tại thời điểm quảng cáo được phát cho họ. Cực kỳ cá nhân, xu hướng này chắc chắn là phần VIP của tiếp thị kỹ thuật số.

6. Tiếp thị sản phẩm AV

Nói về việc thu hút người tiêu dùng vào quảng cáo, khám phá công nghệ nghe nhìn (AV) với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn đang trở thành một tính năng chính. Trong một biển hình ảnh tĩnh trực tuyến, hình ảnh có thương hiệu tương tác với nhiều ý nghĩa sẽ tạo ra trải nghiệm ấn tượng, đáng nhớ hơn cho người dùng. Với tư cách là thương hiệu, bạn có thể tận hưởng việc được chú ý và nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu với những người tiêu dùng thực sự mong muốn được xem nội dung của bạn.

Công nghệ AV cũng có thể được các thương hiệu áp dụng ở quy mô nhỏ hơn. Hãy nghĩ về các bộ lọc mạng xã hội nơi người dùng có thể tương tác với sản phẩm của bạn trong khi họ đang duyệt, chẳng hạn như thử son môi để xem nó trông như thế nào. Hoặc, bạn có thể đi theo bước chân của Meta và phát triển lớn, tạo ra toàn bộ vũ trụ có thương hiệu để người dùng của bạn thưởng thức.

7. Tiếp thị người ảnh hưởng theo chủ nghĩa hiện thực

Tiếp thị người ảnh hưởng nghe có vẻ không có gì mới. Nhưng cách các thương hiệu đầu tư và làm việc với những người có ảnh hưởng để tiếp cận đối tượng của họ luôn thay đổi liên tục. Vào năm 2023, chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi khỏi những người có ảnh hưởng được khao khát cổ điển.

TikTok (vâng, nó sẽ xuất hiện trở lại!) đã thay đổi cách người dùng mạng xã hội nhìn nhận lẫn nhau, mang đến cho bất kỳ ai một nền tảng để tích lũy lượng người theo dõi khổng lồ (đọc là: ảnh hưởng) mà không cần nguồn cấp dữ liệu được quản lý hoàn hảo trên Instagram hoặc tạo nội dung dạng dài liên tục như trên YouTube. Giờ đây, họ đang xem qua các quảng cáo được trả lương cao của những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng nổi tiếng, đồng thời đang quay lưng lại để ủng hộ các nguồn hợp pháp, đáng tin cậy hơn: lẫn nhau.

Đặt lại nội dung của bạn với các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu

Vì vậy, có bạn có nó. Với bảy xu hướng này trong kho vũ khí của bạn, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một năm tiếp thị kỹ thuật số thành công vào năm 2023. Hãy làm mới chiến lược của mình và biến những ý tưởng này thành hành động, đồng thời bạn chắc chắn sẽ tăng doanh số bán hàng, lòng trung thành với thương hiệu và lượng người theo dõi kỹ thuật số .

Những xu hướng lớn mới này, chẳng hạn như AV, AI và trải nghiệm nhập vai, sẽ không đi đến đâu cả. Vì vậy, nếu bạn đón đầu những tiến bộ công nghệ này trong năm tới, thì bạn sẽ dẫn đầu xu hướng vào năm 2024 và mọi năm tới. Chỉ cần đảm bảo rằng mọi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số mà bạn điều chỉnh cho năm 2023 đều mang lại cảm giác chân thực, hấp dẫn và phù hợp với đối tượng của bạn. Họ đang nắm bắt các xu hướng trong tương lai và bạn cũng vậy.

Đọc thêm:

10 quảng cáo phổ biến năm 2022

Dịch vụ thiết kế ảnh bìa Facebook uy tín, chất lượng

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here