3 bí quyết gia tăng khách trung thành cho nhà hàng

0
606

Môi trường kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào ngày nay cũng có sự cạnh tranh đến khốc liệt. Những cửa hàng ăn uống, những chuỗi nhà hàng ăn cũng nằm trong danh sách này. Trong thị trường nhà hàng cạnh tranh ngày nay, thức ăn ngon và dịch vụ tốt là không thể đủ để bạn lôi kéo và biến khách hàng thành những vị khách trung thành.

Vậy làm thế nào để các “thượng đế” không ngừng quan tâm đến bạn khi bước chân đi ăn uống.1. Lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt

Một kế hoạch được chuẩn bị tốt với lịch trình cụ thể thực sự sẽ giúp bạn tập trung và đảm bảo một lượng khách hàng ổn định và tiềm năng gia tăng khách hàng mới.

Đối với một kế hoạch tiếp thị trước hết bạn cần nhận dạng thị trường mục tiêu của bạn, ví dụ như doanh nhân, khách du lịch, người già, người trẻ,…Hãy nhớ rằng bạn sẽ có những thị trường mục tiêu khác nhau trong suốt cả ngày và cả tuần. Tại thời điểm này, nó cũng là một ý tưởng tốt để có một cái nhìn khách quan về tất cả các ý tưởng mà bạn định tiếp thị. Mọi thứ từ khâu thiết kế, hình ảnh, âm thanh, giai điệu và trò chuyện với những khách hàng mục tiêu đó?

Lý tưởng nhất, bản kế hoạch tiếp thị của bạn đi vào càng nhiều chi tiết càng tốt về tất cả các chiến thuật mà bạn muốn thực hiện, như nơi bạn hướng tới khách hàng tiềm năng của bạn, ví dụ các doanh nghiệp địa phương, khách sạn, rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể thao và các hiệp hội. Tiếp theo, hãy nghĩ về các chương trình thực hiện, ví dụ như tổ chức một sự kiện mạng lưới kinh doanh địa phương và thiết lập một cầu nối xúc tiến kinh doanh với một nhà hát hay phòng tập thể dục. Việc đưa nhiệm vụ đó thành điểm nhấn trong lịch trình Marketing sẽ thực sự dễ dàng để thực hiện. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có nhiều thời gian để lên kế hoạch cho những ngày quan trọng như Ngày của Mẹ và Ngày Valentine.

2. Phải có cơ sở dữ liệu khách hàng

Đã qua rồi thời kỳ bạn bán và chỉ biết bán hàng, khách hàng vào ăn là chỉ biết ăn. Bạn cần phải kết nối với khách hàng của bạn bằng cả phương tiện truyền thông xã hội và bản tin thường xuyên gửi qua email. Bạn có thể sử dụng các chiến lược thử và thử nghiệm để thu thập dữ liệu khách hàng, như là thẻ bình luận của khách hàng được đưa kèm với hóa đơn nhà hàng, một cuộc thi với phần thưởng cho người chiến thắng một bữa ăn được tổ chức mỗi tháng trên trang Web của bạn hay một cuộc thi trên báo chí địa phương. Các nhà hàng có sự hiểu biết hơn sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email cũng như tất cả các thông tin thông thường khi khách hàng gọi điện đến đặt chỗ.

Bản tin của nhà hàng cần phải được viết và thiết kế cẩn thận, nên bao gồm các liên kết đến trang web đặt phòng và các tài khoản truyền thông xã hội của nhà hàng. Đặc biệt chú ý đến dòng chủ đề: đó là chìa khóa để mọi người mở email chưa bản tin ra đọc.
Đừng gửi cho khách hàng các bản tin văn bản dài dòng, tất cả khách hàng nhận được rất nhiều email mỗi ngày vì vậy họ sẽ không muốn đọc một câu chuyện dài. Để ghi điểm hãy sử dụng tiêu đề phá vỡ các chuẩn mực và sử dụng một hình ảnh hấp dẫn tối đa để tác động tới người đọc.

3. Khách hàng khu vực quanh bạn rất quan trọng

Có lẽ, không phải giải thích quá nhiều về vấn đề này, tại sao lại thế? Bởi người đi ăn lúc nào cũng muốn chọn địa điểm không quá xa, chất lượng dịch vụ tốt, ăn ngon và giá hợp lý. Những yếu tố đó giúp bạn ghi điểm trong lòng khách hàng. Đại đa số khách hàng của bạn có thể sẽ là những người sống hoặc làm việc trong khu vực địa phương của bạn, hoặc những người đang truy cập vào khu vực này. Vì vậy đó là nơi đê nhắm tới mục tiêu. Xây dựng một danh sách các địa phương sử dụng nguồn lao động lớn, bao gồm cả các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện và trường đại học. Lý tưởng nhất là bạn có thể nói chuyện với người đứng đầu của nguồn nhân lực, hay tổ chức đó, họ sẽ có thể gửi email cho phần còn lại của công ty và cũng giúp đỡ để tổ chức sự kiện.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn, chỉ cần cố gắng để có được một địa chỉ email và gửi cho họ danh sách một số thứ bạn cung cấp. Bạn cũng cần phải xem xét các phương tiện truyền thông địa phương. Viết thông cáo báo chí, gửi cho họ và sau đó điện thoại để mời các nhà báo quan trọng đến dùng bữa. Cuối cùng, hãy xem xét một số đối tác mà bạn có thể thiết lập được một số cầu nối xúc tiến, chẳng hạn như phòng tập thể dục, rạp hát, rạp chiếu phim. Một nhà tiếp thị giỏi là xây dựng mối quan hệ, vì vậy bạn không nên cảm thấy nản lòng. Sau tất cả, bạn làm việc trong một doanh nghiệp khách sạn và vì vậy bạn phải được lòng mọi người. Chỉ cần tiếp tục xây dựng những mối quan hệ với nhân viên, khách hàng và cộng đồng địa phương của bạn, tôi tin chắc chiến dịch tiếp thị về nhà hàng của bạn sẽ ảnh hưởng phần nào đến quyết định địa điểm ăn uống của họ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here