Mở một thương hiệu quần áo mới có khó không?

0
228

Bạn đang cần giúp đỡ để tìm ra cách bắt đầu một thương hiệu quần áo? Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số câu trả lời về cách tham gia vào ngành thời trang và thành công trong kinh doanh!

Trang bìa blog của chúng tôi có tiêu đề "Làm thế nào để thành lập một thương hiệu quần áo" màu trắng, logo shoplazza và trên nền là các người mẫu trên sàn diễn thể hiện cách bắt đầu một thương hiệu quần áo.

Bắt đầu một thương hiệu quần áo có thể là một thách thức. Rốt cuộc, làm thế nào để bạn tìm được chỗ đứng của mình trong một phân khúc cạnh tranh như vậy? Và đầu tư thời gian và sức lực vào ngành công nghiệp thời trang có còn là một ý tưởng kinh doanh hay không? Chúng tôi đã có một số câu trả lời!

Một trong những thách thức lớn mà các doanh nhân muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến thường phải đối mặt là quyết định những gì họ sẽ bán. Điều đó có thể hiểu được: Xét cho cùng, với rất nhiều sản phẩm và thị trường ngách ngoài kia, thật khó để tìm ra mặt hàng nào có thể là tấm vé vàng dẫn đến một cửa hàng trực tuyến thành công .

Vấn đề là, các doanh nhân có xu hướng tập trung vào việc cố gắng tìm kiếm một sản phẩm hiếm hoặc khó tiếp cận, nghĩ rằng sự khan hiếm này cho thấy nhu cầu thị trường vẫn chưa được giải quyết đúng cách.

Và mặc dù điều đó có lý, nhưng nó không nhất thiết phải đúng ― có thể là mọi người không hứng thú với điều gì đó. Hoặc tệ hơn nữa, có thể họ chỉ quan tâm đến một sản phẩm cụ thể trong một khoảng thời gian ngắn (bạn còn nhớ fidget spinner không?).

Đó chính xác là lý do tại sao có những lúc quyết định bán gì trực tuyến liên quan đến việc nhìn sang một hướng khác, điều tra những sản phẩm mà mọi người mua liên tục và nhất quán, chủ yếu là vì họ sử dụng chúng hàng ngày. Chúng tôi đang nghĩ đến xà phòng, bát đĩa, hạt cà phê và… quần áo.

Đúng vậy: Bắt đầu một thương hiệu quần áo vẫn là một ý tưởng kinh doanh điện tử mạnh mẽ đáng để theo đuổi. Nhưng bạn phải làm đúng ― và chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích về chủ đề này.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu một thương hiệu quần áo!

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế ảnh bìa Facebook uy tín, chất lượng

Kinh doanh quần áo có tốt không?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Bắt đầu một thương hiệu quần áo có thực sự là một ý tưởng kinh doanh tốt không? Đây là một câu hỏi dễ hiểu sẽ nảy ra trong đầu bất kỳ doanh nhân nào, đặc biệt là những người đang thử sức với Thương mại điện tử .

Đó là một câu hỏi hợp lệ, đặc biệt là vì thị trường thời trang không ngừng phát triển. Ví dụ, một báo cáo của Statista về tình trạng thời trang toàn cầu đã chỉ ra rằng ngành này dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 ― và dù những con số đó có vẻ ấn tượng đến đâu, chúng vẫn đặt các doanh nhân vào tình thế khó khăn .

Chắc chắn có những người sẵn sàng mua quần áo. Nhưng đồng thời, đã có rất nhiều thương hiệu quần áo khác bán cho những người đó. Vậy việc thành lập một thương hiệu thời trang trong trường hợp này có thực sự khả thi?

Ảnh gif của một người phụ nữ, với mái tóc xoăn, mặc một chiếc áo sơ mi lụa, đại diện cho những câu hỏi mà bạn có thể có về việc tạo ra dòng quần áo của riêng mình

Câu trả lời trung thực mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là… Có. Vâng, đúng vậy. Nhưng đây là điểm mấu chốt: Bạn sẽ cần tập trung vào việc hoàn thiện các khía cạnh khác nhau trong công việc kinh doanh của mình. Một số trong số đó bao gồm:

  • Làm thế nào bạn sẽ định vị không chỉ thương hiệu thời trang và toàn bộ thương hiệu của bạn, mà cả dòng quần áo của riêng bạn
  • Đối tượng mục tiêu và mức giá họ có thể chi trả
  • Chất lượng của dòng quần áo của bạn và tính độc đáo của bộ sưu tập của bạn
  • Nội dung hình ảnh bạn sẽ trình bày trực tuyến

Chúng ta sẽ thảo luận về tất cả những điều đó (và nhiều vấn đề khác nữa) trong phần cuối cùng của chúng ta khi nói về cách thành lập một thương hiệu quần áo trong 7 bước.

Làm thế nào có lợi là một thương hiệu quần áo?

Một cái móc chứa đầy quần áo đại diện cho nhiều loại sản phẩm khác nhau và cách kiếm lợi nhuận với một thương hiệu quần áo

Khả năng sinh lời là điều nên có trong suy nghĩ của mọi doanh nhân, cho dù họ có bắt đầu mở một thương hiệu quần áo hay không.

Tuy nhiên, đó là điều đặc biệt quan trọng đối với một thương hiệu thời trang tiềm năng cần cân nhắc, đặc biệt là vì bạn có thể xác định liệu lợi nhuận mà bạn có thể tạo ra có thể biện minh cho năng lượng cần thiết để tham gia vào một ngành phổ biến như vậy hay không.

Để đánh giá xem ý tưởng thành lập thương hiệu quần áo của riêng bạn có xứng đáng hay không, bạn có thể muốn thực hiện một số tính toán và xem xét một số yếu tố.

Ví dụ, điều đầu tiên cần xem xét là mô hình kinh doanh mà bạn muốn theo đuổi. Bạn có phải là một chuyên gia thời trang biết may vá và có ý định xây dựng quần áo từ đầu không?

Sau đó, trong trường hợp này, khoản đầu tư mà bạn cần trả trước có thể sẽ rơi vào mức cao hơn vì bạn sẽ cần mua thiết bị, thuê mặt bằng và thuê một số người để giúp bạn tạo ra dòng quần áo của riêng mình.

Theo nguyên tắc chung, bạn phải luôn cân nhắc rằng khoản đầu tư ban đầu bạn cần thực hiện càng cao thì bạn càng cần bán nhiều hơn trong những tháng đầu tiên để duy trì hoạt động kinh doanh của mình ― điều đó có nghĩa là con đường dẫn đến lợi nhuận sẽ có một chút khó khăn. lâu hơn.

Tệ hơn nữa, những tháng đầu tiên đó có thể là thử thách vì bạn sẽ bận rộn thử các cách khác nhau để quảng bá cửa hàng của mình và tăng lưu lượng truy cập cửa hàng .

Đó chính là lý do tại sao, khi nói đến việc kinh doanh quần áo có lãi, cách hành động tốt nhất là tìm kiếm các mô hình kinh doanh đa dạng hơn cho phép bạn bắt đầu với rất ít khoản đầu tư ban đầu mà không phải ảnh hưởng đến tầm nhìn mà bạn có.

Có tiền trong tâm trí của bạn? Kiểm tra một số bài đọc được đề xuất có thể giúp hướng dẫn các quyết định kinh doanh của bạn:

  • ROI là gì? Giải thích về lợi tức đầu tư cho bạn
  • Biên lợi nhuận là gì? Định nghĩa và cách tính
  • Phân tích hòa vốn: Hướng dẫn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Chi phí để bắt đầu một thương hiệu quần áo là bao nhiêu?

Một cơ sở sản xuất quần áo chứa đầy vải và máy may đại diện cho chi phí thành lập một thương hiệu quần áo.

Nghe có vẻ không quá giống một kỷ lục bị phá vỡ, nhưng câu trả lời cho câu hỏi này cũng sẽ phụ thuộc vào mô hình kinh doanh mà bạn quyết định theo đuổi.

Vấn đề là thế này: Tự mình bắt đầu một dòng quần áo hoặc một doanh nghiệp quần áo chính thức có thể tốn kém, đặc biệt nếu bạn định tự may quần áo từ đầu. Nhưng có rất nhiều cách khác để bắt đầu kinh doanh quần áo mà không cần phải đầu tư nhiều tiền và bạn không cần phải biết cách sử dụng máy may để làm cho chúng hoạt động.

Một trong những mô hình kinh doanh mà bạn có thể theo đuổi là dropshipping , trong đó các doanh nhân bán sản phẩm trực tuyến nhưng không lưu kho các mặt hàng đó.

Đối với một doanh nghiệp kinh doanh dòng quần áo, điều này về cơ bản có nghĩa là làm việc với các nhà cung cấp dropshipping chuyên biệt, những người chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm cho bạn và vận chuyển chúng đến khách hàng cuối cùng của bạn.

Mặc dù bạn sẽ không có nhiều ý tưởng sáng tạo trong thiết kế các sản phẩm, nhưng đây là mô hình kinh doanh cho phép bạn dễ dàng bắt kịp các xu hướng và nhanh chóng bổ sung danh mục trực tuyến của cửa hàng mà không cần phải mua vải rồi tự may.

Điều tuyệt vời về dropshipping là không cần nhiều tiền để bắt đầu. Và bởi vì nhà cung cấp của bạn sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, dự trữ và vận chuyển các đơn đặt hàng trực tiếp đến khách hàng của bạn, nên bạn có thể tự do tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp mình ― như dịch vụ khách hàng , chiến lược tiếp thị và chiến dịch nhằm tăng doanh số bán hàng .

Và nhận được điều này: Chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu kinh doanh quần áo bằng dropshipping ngay lập tức. Nền tảng thương mại điện tử của chúng tôi phù hợp lý tưởng cho dropshipping vì chúng tôi hợp tác với nhiều nhà cung cấp lâu đời như CJDropshipping và AliExpress.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký, quyết định tên cửa hàng và tên miền của mình và bắt đầu thiết kế cửa hàng trực tuyến của mình.

Điều này hoàn toàn trực quan và không có mã, vì vậy đừng lo lắng! Sau đó, bạn có thể tích hợp cửa hàng của mình với các ứng dụng dropshipping chuyên dụng của chúng tôi và bắt đầu nhập một dòng quần áo trực tiếp vào các trang sản phẩm của bạn.

Xem thêm:

6 sai lầm kỹ thuật cần tránh trong marketing thương mại điện tử

Đẩy mạnh chiến dịch quảng cáo video chất lượng hàng đầu

16 ý tưởng thiết kế bao bì đẹp nhất 2023 điểm nhấn sáng tạo

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here