Độ dài video TikTok lý tưởng là bao nhiêu?

0
576

Đầu năm 2013, internet bị thu hút bởi các clip dài sáu giây mà họ gọi là Vines. Mặc dù những video này chỉ thoáng qua, nhưng chúng đã kể toàn bộ câu chuyện và giúp khán giả giải trí trong vài giây. Ngày nay, Vine không còn nữa và TikTok thống trị không gian video ngắn hạn.

Nhưng trong khi Vines có độ dài cố định – chính xác là sáu giây rưỡi – thì có nhiều khoảng trống hơn khi nói đến độ dài của TikTok, điều này có thể gây nhầm lẫn khi cố gắng tìm ra độ dài tối ưu cho video của bạn.

Noi-dung-tiktok-bao-nhieu-la-du
Tiktok bao nhiêu là đủ

Gần đây, khi đang quay video TikTok cho một trong những bài viết về Bộ đệm của chúng tôi, tôi đã băn khoăn về độ dài lý tưởng. Tôi nên nhanh chóng và linh hoạt hay đi vào chi tiết và làm cho TikTok dài hơn một chút? Điều này dẫn tôi đến ý tưởng cho bài viết này, nơi tôi sẽ giải quyết câu hỏi về độ dài phù hợp cho một TikTok. Bắt đầu nào!

Cách tìm độ dài TikTok phù hợp

Để tìm ra độ dài tốt nhất cho TikTok của bạn, bạn cần xem xét một số điều, bao gồm thuật toán của ứng dụng, hiểu sở thích của người dùng và tính đến loại nội dung bạn đang tạo.

Độ dài video nào hoạt động tốt nhất trên TikTok?

TikTok chưa bao giờ công khai về thời lượng video nào hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể đưa ra dự đoán chính xác hợp lý dựa trên dữ liệu và nghiên cứu.

Vào giữa năm 2021, dữ liệu nội bộ từ TikTok được cung cấp cho người sáng tạo cho biết độ dài tối ưu của TikTok là từ 11 đến 17 giây. Tuy nhiên, vào cuối năm đó, con số đó đã tăng lên 24 đến 31 giây . Theo Wired , một cuộc khảo sát của TikTok cũng cho thấy người dùng cảm thấy video dài hơn một phút rất căng thẳng. Tất cả những điều này chỉ ra rằng các video ngắn hơn hoạt động tốt nhất với cộng đồng TikTok, tuy nhiên, nền tảng này gần đây đã thúc đẩy các video dài hơn vì những lý do khác nhau.

Thực tế là, trong khi khoảng thời gian chú ý của người dùng hiện ngắn hơn, TikTok muốn các video dài hơn giúp bán được nhiều doanh thu quảng cáo hơn (đây là một phần lý do khiến Vine ngừng hoạt động – nó không thể duy trì mô hình kinh doanh của mình), do đó, động thái gần đây của họ là cho phép tối đa 10 phút -long TikToks vào đầu năm 2022. Vì vậy, trong những năm qua, thời lượng video TikTok đã tăng lên: từ 7 giây → 15 giây → 3 phút → 10 phút.

Như đã nói, sự đồng thuận vẫn là các video ngắn hơn hoạt động tốt hơn trên TikTok. Nền tảng này không chỉ được biết đến với nội dung dạng ngắn mà bạn còn không muốn mọi người cuộn qua video của mình mà không xem hết chúng, nghĩa là có lẽ tốt nhất bạn nên sử dụng các TikTok ngắn hơn.

Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội liên tục thay đổi. Và vì có động cơ tài chính để TikTok tham gia vào nội dung dạng dài, nên có khả năng thực tế là thuật toán của ứng dụng có thể thích các video dài hơn trong tương lai gần – vì vậy hãy luôn linh hoạt.

Độ dài video nào phù hợp nhất với nội dung TikTok của bạn?

Chúng tôi đã khẳng định rằng các video ngắn hơn hoạt động tốt nhất trên TikTok – nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là các video dài hơn không có chỗ trên ứng dụng. Độ dài của TikTok của bạn sẽ phụ thuộc vào thông điệp bạn muốn truyền tải.

Mặc dù tốt nhất là không nên kéo video quá lâu, nhưng bạn cũng không muốn ngắt quãng trước khi có thể đi thẳng vào vấn đề một cách hiệu quả. Khi tôi đang quay video TikTok này trên các công cụ viết AI cho một bài viết mà tôi đã viết trên blog của chúng tôi, tôi muốn đưa ra một bản tóm tắt chính xác về bài viết và video dài hơn 1 phút. Chúng tôi vẫn nhận được mức độ tương tác tốt trên TikTok và Instagram của mình, nơi chúng tôi đăng chéo video dưới dạng Câu chuyện . Nếu tôi rút ngắn thời lượng của video, tôi không nghĩ nó sẽ hiệu quả như vậy.

 

Tầm quan trọng của việc thêm hook vào TikTok của bạn

Đến bây giờ, có lẽ bạn đã nhận ra rằng không có con số kỳ diệu nào khi nói đến độ dài của TikTok. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chắc chắn một điều là những TikTok mở đầu bằng một cú móc mạnh trong ba giây đầu tiên có xu hướng hoạt động tốt nhất.

Cụ thể, nghiên cứu trực tiếp từ TikTok cho biết, “hơn 63% tất cả các video có tỷ lệ nhấp (CTR) cao nhất làm nổi bật thông điệp hoặc sản phẩm chính của họ trong vòng ba giây đầu tiên”. Điều này có nghĩa là bạn muốn bắt đầu TikTok của mình một cách mạnh mẽ và nhanh chóng giới thiệu chủ đề hoặc luận điểm.

Ví dụ về độ dài TikTok khác nhau từ các doanh nghiệp nhỏ

Mặc dù TikTok ngắn hơn có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng việc khám phá và đa dạng hóa nội dung của bạn cũng là một chiến lược tốt. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách các doanh nghiệp nhỏ này tạo cả TikTok ngắn và dài.

Đọc thêm:

Google Analytics 4: Những điều bạn cần biết

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here