TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam, ký hợp tác với Đà Nẵng và VTVcab

0
620

Sau thời gian hoạt động thử nghiệm, TikTok chính thức ra mắt thị trường Việt Nam và ký hợp tác với các đơn vị trong nước.

Nền tảng video ngắn TikTok hôm 24/4 chính thức công bố ra mắt thị trường Việt Nam sau một thời gian hoạt động thử nghiệm tại thị trường này.

TikTok hoạt động như mạng xã hội video, cho phép người dùng tải lên các đoạn clip ngắn, chỉ hoạt động trên điện thoại thông minh.

Trong sự kiện ra mắt, TikTok công bố hợp tác chiến lược với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng. Trong khuôn khổ hợp tác, TikTok cho biết sẽ hỗ trợ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng giới thiệu các điểm du lịch địa phương thông qua nền tảng video của mình, tôn vinh vẻ đẹp Đà Nẵng và tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng chia sẻ trong thông cáo của TikTok cho biết: “Chúng tôi tin rằng những nét độc đáo của du lịch Đà Nẵng sẽ được lan truyền và quảng bá theo một phương thức đầy cảm hứng khắp năm châu. Đồng thời, hi vọng rằng cảnh đẹp của Đà Nẵng sẽ Iàm phong phú thêm nội dung của TikTok”.

Tính đến thời điểm đầu năm 2019, TikTok cho biết đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức đang hoạt động trên nền tảng cùa mình, trong đó bao gồm nhà sáng tạo nội dung đình đám, nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng và các đơn vị sản xuất nội dung hàng đầu. Các nhà sáng tạo nội dung nổi bật có thể kể đến là Ca sĩ Đan Trường, Ca sĩ Đông Nhi, MC Trấn Thành, Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nhóm vẽ Con Ma FA, Trần Dự…

TikTok cho biết đang lên kế hoạch tăng gấp ba số lượng nhà sáng tạo nội dung chính thức lên 3.000 vào cuối năm nay. Với mục tiêu này, TikTok công bố sự hợp tác chiến Iược với Tống Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, để tăng cường khuyến khich sự sáng tạo nội dung của người dùng trên phạm vi cả nước.

Ra mắt toàn cầu vào năm 2016, cho đến nay, TikTok đã hoạt động tại hơn 150 thị trường. Riêng tại Việt Nam, đến hết tháng 3 năm 2019, TikTok có hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại đây.

Đầu năm nay, TikTok đã hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM để làm chiến dịch quảng bá áo dài, một trong những biểu tượng truyền thống lâu đời cùa người Việt Nam, trên ứng dụng TikTok.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here