Thương hiệu cá nhân – 3 bước xây dựng thương hiệu cá nhân

0
915

Xây dựng thương hiệu cá nhân đã có từ lâu và thực sự được đề cập khi Tom Peters là tác giả một bài viết gọi là “The Brand Called You” trong một vấn đề năm 1997 của tạp chí Fast Company. Trong bài viết này, ông nói về cách mọi người đều là một thương hiệu và đều có một cơ hội để nổi bật, không chỉ riêng gì các sản phẩm FMCG của các công ty lớn với ngân sách marketing khủng.

Wiki Marketing xin đưa đến bạn một số thông tin về vấn đề này.

Thương hiệu cá nhân là gì?

thương hiệu cá nhân

“Thương hiệu” (Brand) là một cụm từ rất thời thượng tại Việt Nam. Trên các diễn đàn, báo chí, truyền thông, người người nhà nhà đang khuyến khích nhau xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu nông sản, thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu địa phương,thương hiệu đồ ăn, …

Thương hiệu cá nhân có thể định nghĩa là: “Tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một cá nhân”.

3 bước xây dựng thương hiệu cá nhân

thương hiệu cá nhân

Bước 1

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình này là “Thu thập”, nơi bạn làm nghiên cứu với những người xung quanh bạn, phân tích và tự đánh giá. Đó là một cách xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn có được những câu chuyện thực tế về những người xung quanh cảm nhận như thế nào về bạn và điều gì làm bạn nổi bật đôi với họ. Nó cung cấp thông tin phản hồi trung thực về cách bạn có được nhìn nhận và uy tín nghề nghiệp của bạn. Những dữ liệu này được tổng hợp và kết hợp với 4 yếu tố cá nhân (tầm nhìn, giá trị, đam mê và mục đích) và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bước 2

Trong giai đoạn hai là giai đoạn “Bộc lộ”, bạn quyết định cách bạn sẽ thể hiện những tính chất độc đáo và chất lượng công việc của bạn với những khán giả mục tiêu của bạn. Trong giai đoạn này, bạn sẽ phác thảo bản Tuyên Bố thương hiệu cá nhân của bạn. Một kế hoạch truyền thông toàn diện được phát triển dựa trên phong cách giao tiếp và sở thích của bạn.

Bước 3

Trong giai đoạn ba là giai đoạn “Tấn công”, bạn phải học cách làm thế nào để phản ánh thương hiệu của bạn trong tất cả mọi thứ bạn làm, bao gồm cả cuộc sống cá nhân của bạn, bạn sử dụng các công nghệ, môi trường xung quanh văn phòng, hệ thống nhận diện của bạn, sự xuất hiện của bạn, hoạt động tình nguyện của bạn, …

Tìm hiểu thêm về vấn đề này tại đây.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here