16 ý tưởng thiết kế bao bì đẹp nhất 2023 điểm nhấn sáng tạo

0
332

Ý tưởng thiết kế bao bì sáng tạo có còn quan trọng vào thời điểm này khi hầu hết người tiêu dùng mua sắm trực tuyến?

Số liệu thống kê cho thấy điều đó đúng, ngay cả khi người mua sắm ngày nay chủ yếu quan tâm đến việc giao hàng miễn phí và nhanh chóng với chi phí thấp.

Mặc dù gần một nửa số người bảo trợ thương mại điện tử ở mọi lứa tuổi hiện thích bao bì có thương hiệu bền vững , nhưng cũng có khoảng tỷ lệ phần trăm đó chú ý đến thiết kế bao bì. Dotcom Distribution báo cáo rằng 49% người mua sắm ở độ tuổi 18-29, cũng như 30% khách hàng mua đồ thể thao, bị thu hút bởi bao bì giống quà tặng .

Bây giờ, hãy đề cập đến bốn khía cạnh chính của thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng.

1. Bảo mật sản phẩm 

Bao bì sản phẩm trước tiên phải giữ cho sản phẩm sạch sẽ, nguyên vẹn và khô ráo trong quá trình vận chuyển, bảo quản và trưng bày. Vật liệu và cấu trúc của nó phải bền và không bị giả mạo càng nhiều càng tốt.

Thiết kế bao bì tốt nhất nhằm giảm hoặc loại bỏ chi phí thiệt hại—cũng như rủi ro đối với sự an toàn của người dùng—đi kèm với vận chuyển, đánh rơi hoặc thậm chí là trộm cắp. Nó cũng nhằm mục đích tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa các thùng chứa chống trẻ em và bao bì dễ tiếp cận cho khách hàng lớn tuổi.

2. Kháng cáo trực quan

thiết kế bao bì sản phẩm bảo mật hấp dẫn thông tin độc đáo

Khi bạn đã có một cấu trúc chắc chắn, ưu tiên hàng đầu thứ hai của mọi thiết kế bao bì là nâng cao chất lượng trình bày của sản phẩm. Sự xuất hiện của nó sẽ trông không thể cưỡng lại đối với thị trường mục tiêu của bạn. Điều này bao gồm màu sắc, kích thước, kiểu chữ, hình minh họa hoặc hình ảnh trên nhãn hoặc chính vật liệu đóng gói.

Chọn các yếu tố thiết kế hoặc phong cách phản ánh các giá trị kinh doanh của bạn và đồng thời kết nối với các giá trị của khách hàng. Chúng nên gợi lên cảm xúc mà bạn muốn đối tượng mục tiêu của mình trải nghiệm, chẳng hạn như nỗi nhớ, sự thoải mái hoặc trẻ hóa.

Thiết kế bao bì sáng tạo cũng tăng cường bản sắc thương hiệu của bạn. Vị trí và hình dạng của biểu tượng, việc sử dụng màu sắc của công ty và kích thước của phông chữ sẽ giúp thương hiệu trở nên đáng nhớ đối với khách hàng.

3. Thông tin sản phẩm và thương hiệu

Thiết kế bao bì sản phẩm của bạn nên giáo dục người mua hàng về cách họ sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm của bạn. Nó phải bao gồm nội dung sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, ngày hết hạn và cảnh báo an toàn.

Bạn cũng có thể sử dụng bao bì của mình để nói thêm về sản phẩm của mình và cách khách hàng có thể tương tác với công ty của bạn thông qua mạng xã hội hoặc trang web chính thức của bạn.

4. Khác biệt hóa

Để thu hút khách hàng, thiết kế bao bì thương hiệu của bạn phải nổi bật khi sản phẩm của bạn được đặt trên kệ hoặc xuất hiện trên ứng dụng hoặc trang web bên cạnh các thương hiệu khác.

Chức năng của thiết kế bao bì  Những lợi ích hiển nhiên Lợi ích phi hữu hình
bảo mật sản phẩm
 • Làm sạch và khô
 • Bền bỉ và không giả mạo
 • hiệu quả về chi phí
 • Cảm giác an toàn
Kháng cáo hình ảnh
 • cấu trúc vững chắc
 • Hấp dẫn
 • Hoài cổ
 • An ủi
 • trẻ hóa
Thông tin sản phẩm và thương hiệu
 • Thành phần hoặc thành phần
 • Hướng dẫn
 • Ngày hết hạn/cảnh báo
 • Cảm giác rõ ràng và tin tưởng
khác biệt hóa
 • Chất lượng khác biệt (kích thước, hình dạng, màu sắc, phông chữ, đồ họa)
 • Sự phấn khích
 • Không “bỏ lỡ” điều gì mới

Làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩm có thể tăng giá trị thị trường?

Thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo có thể giúp sản phẩm của bạn bán chạy hơn bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bao gồm các:

1. Tính thực tế và an toàn

Người mua sắm sẽ tìm thấy lý do để mua sản phẩm của bạn và trở nên trung thành với sản phẩm đó nếu sản phẩm đó dễ sử dụng và thuận tiện để xử lý hoặc mang theo. Tiến hành nghiên cứu về các ý tưởng đóng gói sáng tạo có thể giúp bạn xác định nên sử dụng vật liệu và hình dạng nào cho hộp hoặc thùng chứa để chúng phù hợp hơn với người mua sắm mục tiêu của bạn.

Khách hàng cũng cảm thấy rằng một thương hiệu quan tâm đến sự an toàn của người dùng cuối khi họ thấy rằng công ty sử dụng các hộp hoặc hộp đựng đã được vệ sinh, chất lượng cao với bề ngoài bóng bẩy và kết cấu chắc chắn. Khách hàng đánh giá cao nhãn không bị ố hoặc dễ bong ra hoặc rửa sạch.

Với nhận thức ngày càng tăng về mua sắm bền vững, khách hàng ngày nay cũng có xu hướng chọn các thương hiệu sử dụng bao bì có thể tái sử dụng hoặc tái chế cũng như hộp đựng có thể giúp mở rộng khả năng sử dụng của sản phẩm hoặc cho phép khách hàng tận dụng tối đa nội dung của chúng.

2. Vui vẻ và đáng nhớ

Bạn có thể sử dụng thiết kế bao bì sáng tạo để xây dựng kết nối sâu sắc hơn với khách hàng của mình bằng cách biến trải nghiệm mở hộp thành thứ mà họ mong muốn. Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ngày nay thường bao gồm trải nghiệm này khi giới thiệu sản phẩm mới cho những người theo dõi họ.

3. Trung thực và Tin cậy

Nói rõ ràng về sản phẩm của bạn—các thành phần hoặc nội dung của nó và chính xác những gì nó có thể làm—sẽ xây dựng nền tảng của sự tin cậy.

Khách hàng đánh giá cao những thương hiệu không phóng đại số lượng, khối lượng và khả năng của sản phẩm, điều này giải thích xu hướng hiện tại đối với bao bì sản phẩm rõ ràng hoặc bao bì có cửa sổ để xem lén sản phẩm bên trong. Theo một cách nào đó, loại bao bì này cho phép sản phẩm tự nói lên điều đó.

Giải thích quy trình sản xuất và bao gồm cả nơi xuất xứ cũng mang lại điểm cộng cho sự minh bạch.

4. Tính khác biệt

Bao bì sản phẩm được thiết kế tốt sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật khi được đặt trên kệ với các sản phẩm khác. Nghiên cứu và thử nghiệm là cần thiết để đạt được một thiết kế bao bì độc đáo.

Bao bì dễ nhận biết có thể đơn giản nhưng cuối cùng có thể có cơ sở trung thành mạnh mẽ khi nó xuất hiện trong môi trường có các sản phẩm có màu sắc hoặc hoa văn tương tự.

16 Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Sáng Tạo

Với việc mua sắm tại cửa hàng vẫn còn nhiều hạn chế, các nhà thiết kế bao bì và chủ sở hữu thương hiệu ngày nay đang nỗ lực làm việc để mang đến cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu phong phú mà họ có thể tận hưởng ở bất cứ đâu. Thiết kế bao bì sáng tạo vẫn còn mạnh mẽ, ảnh hưởng đến 81% người tiêu dùng thử một cái gì đó mới và 52% chuyển đổi thương hiệu. Tại sao? Các nhà quan sát nói rằng các thiết kế đang chuyển từ cái nhìn thương mại sang một cách tiếp cận nghệ thuật, sáng tạo hơn.

Để biết thêm ý tưởng về bao bì, đây là 16 xu hướng phổ biến nhất hiện nay trong thiết kế bao bì thương hiệu: 

1. Giải pháp bảo vệ

Với việc khách hàng có ý thức về việc bảo vệ trong bối cảnh rủi ro lây nhiễm vi-rút, các nhà tiếp thị và chủ hàng nên ưu tiên đóng gói bảo vệ. Ví dụ trong số này là các ống lót hợp vệ sinh dành cho đồ uống đóng hộp và lớp phủ bề mặt kháng khuẩn, chẳng hạn như Touchguard dành cho hộp các tông . Bởi vì các sản phẩm làm từ giấy được làm bằng vật liệu xốp nên chúng được coi là ít thân thiện với vi-rút hơn so với nhựa và thủy tinh.

Trong khi đó, khi ngày càng có nhiều cửa hàng truyền thống chuyển hoạt động sang trực tuyến, họ phải hợp tác với một nhà thiết kế bao bì sáng tạo để vận chuyển an toàn các sản phẩm có hình dạng bất thường của họ tới khách hàng, chẳng hạn như trong trường hợp vật tư hệ thống ống nước.

2. Tính bền vững

xu hướng thiết kế bao bì sáng tạo bảo vệ bền vững kraft

Ngày càng có nhiều công ty đang xem xét các vật liệu đóng gói sản phẩm không chỉ có thể tái chế mà còn cần ít năng lượng hơn để sản xuất. Ngoài ra, một số thương hiệu đang đáp ứng lời kêu gọi về các sản phẩm thay thế không dùng nhựa có thể tái sử dụng.

Thiết kế thùng carton là một lựa chọn phổ biến, với 73% người tiêu dùng coi vật liệu này là bao bì bền vững. Bao bì thân thiện với môi trường cũng ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng, với hơn 40% nói rằng các loại bao bì như vậy gợi lên “sự cao cấp”.

3. Các định dạng thu nhỏ và các mẫu nhỏ

Từ thực phẩm đến mỹ phẩm , các thương hiệu đang cố gắng thu hút người mua hàng thông qua các phần hoặc phiên bản thu nhỏ của sản phẩm của họ. Bao bì bán lẻ nhỏ và gọn có thể nằm gọn trong túi quần hoặc túi xách của bạn là một ví dụ tuyệt vời về bao bì hoàn hảo cho du lịch. Giá cả phải chăng là một điểm bán hàng cao khác của các sản phẩm xách tay này.

Ngoài ra, các hình minh họa và hoa văn nhỏ và phức tạp tượng trưng cho nội dung của bao bì sẽ thay thế xu hướng trước đây là có nhiều hình ảnh trên bao bì.

4. Hình học đơn giản

Khách hàng có thể mong đợi các doanh nghiệp kết hợp các thiết kế trừu tượng – màu sắc đơn giản nhưng táo bạo , hình dạng uyển chuyển, góc sắc nét và đường nét rõ ràng – vào thiết kế bao bì của họ để tạo ra tác động.

mô hình hình dạng hình học ý tưởng thiết kế bao bì trừu tượng và táo bạo

5. Màu đơn sắc

Các thương hiệu cũng đang sử dụng sức mạnh của tâm lý màu sắc, kết hợp một màu sáng và đậm với kiểu chữ lớn (mặc dù phông chữ mỏng cũng có thể hoạt động) vào thiết kế bao bì của họ. Trong một số trường hợp, việc sử dụng bóng râm độc đáo có thể nhanh chóng hướng mắt người mua hàng đến bản sao.

tâm lý màu sắc tươi sáng màu đậm và phông chữ lớn

Sự kết hợp phù hợp giữa màu sắc và kiểu phông chữ gợi lên một cách mạnh mẽ tâm trạng hoặc cảm xúc nhất định. Cách tương quan giữa kiểu văn bản và màu sắc cũng tạo nên sự phấn khích khi xem nội dung sản phẩm. Có tới 90% nhận thức của người tiêu dùng về một thương hiệu dựa trên màu sắc.

6. Chặn màu và chuyển màu

chặn màu và độ dốc trong bao bì

Chặn màu là kết hợp hai hoặc ba màu khác nhau—đối lập hoặc không dưới một tông màu. Thay vì các hộp màu có cạnh thẳng, bạn sẽ tìm thấy các đốm màu trông ngẫu nhiên, hình dạng không đồng đều và các đường thẳng.

Kỹ thuật này được tìm thấy trong bao bì sản phẩm của nhiều thương hiệu hữu cơ, sử dụng màu sắc tương phản, lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

7. Cổ điển

bao bì cổ điển logo phông chữ màu sắc chất liệu nhãn hình dạng

Với xu hướng này, không chỉ các phần của bao bì—logo, phông chữ và màu sắc—có vẻ cổ kính (thế kỷ 19 đến thế kỷ 20), mà toàn bộ chất liệu, nhãn mác và đôi khi cả hình dáng cũng trông cổ điển .

Bạn có thể sử dụng phương pháp đóng gói sáng tạo này để gợi lên sự hoài cổ hoặc để tạo cảm giác về tuổi thọ và chất lượng đã được chứng minh. Các sản phẩm cũng có thể có được không khí sang trọng thông qua việc sử dụng chữ cái truyền thống, họa tiết và bảng màu cổ điển.

8. Mỹ thuật

mỹ thuật và hội họa trong hộp đóng gói tùy chỉnh

Các chuyên gia thiết kế bao bì sáng tạo cũng lấy cảm hứng từ bức chân dung chân thực hoặc bức tranh trừu tượng của Old Masters cũng như các kỹ thuật nghệ thuật uyển chuyển. Các thiết kế phổ biến cố gắng nắm bắt hiệu ứng của nhựa mới đổ và kết cấu trên vải mới sơn hoặc tranh sơn dầu đã khô từ lâu.

9. Bản vẽ giải phẫu và kỹ thuật

ý tưởng xu hướng thiết kế bao bì minh họa bản vẽ giải phẫu và kỹ thuật

Điều này đề cập đến các hình minh họa chi tiết bằng bút chì hoặc mực, gợi nhớ đến những cuốn sách bằng giấy ố vàng được tìm thấy trong viện bảo tàng hoặc khu lưu trữ của thư viện.

10. Minh bạch và Windows

độ trong suốt và cắt cửa sổ theo phong cách thiết kế bao bì

Để đạt được tác dụng ngược lại của bao bì đồng màu, bạn có thể sử dụng vật liệu trong suốt để người mua biết chính xác họ đang nhận được gì. Bạn cũng có thể chọn thiết kế bao bì hoặc phong cách kết hợp cửa sổ để khách hàng có cái nhìn thoáng qua về sản phẩm của bạn. Để lộ bao bì có thể xua tan những nghi ngờ mà người mua hàng có thể có về độ mới và độ an toàn của nội dung.

11. Hình minh họa phẳng

 

ý tưởng thiết kế bao bì
ý tưởng thiết kế bao bì

Hình minh họa phẳng sử dụng hình vẽ hai chiều với hình dạng đơn giản, tối giản và màu sắc tươi sáng. Việc không có bóng làm cho các yếu tố xuất hiện rõ ràng và sắc nét.

12. Màu sắc mềm mại, tự nhiên 

ý tưởng cảm hứng thiết kế bao bì màu sắc pastel nhẹ nhàng bảng màu bình tĩnh

Màu sắc pastel nhẹ nhàng có thể được làm mới trực quan. Màu sắc và kết cấu giống như đá, tán lá và thiên nhiên là nguồn cảm hứng thiết kế bao bì tuyệt vời với hiệu ứng làm dịu. Thêm một số yếu tố tương phản để thêm cảm hứng cho bảng màu nhẹ nhàng của bạn.

13. Kể chuyện

kể chuyện linh vật thương hiệu lịch sử và giá trị

Linh vật thương hiệu có thể kể câu chuyện của một doanh nghiệp, nhiều lần thực hiện công việc nhanh hơn và theo cách hấp dẫn hơn. Nhiều công ty đã trình bày các nhân vật của họ dưới dạng hoạt hình, biến những ý tưởng đóng gói độc đáo của họ thành những thứ trông giống như những ô truyện tranh. Doanh nghiệp cũng có thể chia sẻ lịch sử hoặc giá trị của mình thông qua một loạt hình minh họa trên thiết kế bao bì để gắn kết tốt hơn với khách hàng.

14. Phông chữ thử nghiệm

Phông chữ đậm đang thay thế hình ảnh để thu hút sự chú ý. Nhiều người sẽ thử nghiệm phông chữ 3D và kiểu chữ có độ dốc.

Nhưng đồng thời, người mua cũng có nhiều khả năng thích các sản phẩm có phông chữ dễ đọc, thậm chí từ xa. Kiểu chữ rõ ràng giúp khách hàng quyết định nhanh hơn, cho phép họ mua sắm nhanh hơn trong các chuyến đi đến cửa hàng.

15. Họa tiết

kết cấu trong bao bì và tài liệu tiếp thị để nhận dạng hình ảnh

Sức mạnh của cảm giác đã được sử dụng trong tiếp thị từ những năm 1930, khi nhà tâm lý học và cố vấn thiết kế Louis Cheskin đặt ra thuật ngữ “sự chuyển giao cảm giác”. Ông nói rằng nhận thức có liên quan trực tiếp đến thiết kế thẩm mỹ.

Các thương hiệu nhắm đến thị trường cao cấp hơn không chỉ nhắm đến bản sắc trực quan mà còn là trải nghiệm xúc giác để củng cố các giá trị sang trọng . Xử lý dập nổi, lá vàng và bạc , lớp hoàn thiện mịn và bóng hoặc bề mặt mượt mà là những ví dụ cổ điển.

Mang lại trải nghiệm xúc giác tích cực cũng có thể áp dụng cho các mặt hàng không cao cấp, đặc biệt là thiết kế bao bì cho các sản phẩm dành cho trẻ em hoặc người già. Tùy thuộc vào độ tuổi mục tiêu của một người, bao bì phải thuận tiện để xử lý bên cạnh việc trông thú vị hoặc an toàn.

16. Tích hợp công nghệ

nhãn cảm hứng bao bì tích hợp công nghệ

Bao bì và nhãn thú vị, độc đáo có thể trở thành công cụ thu hút khách hàng bằng cách làm nổi bật nội dung tương tác thể hiện hình ảnh chuyển động, trò chơi, v.v. bằng cách sử dụng thực tế tăng cường. Nhưng những ý tưởng đóng gói thú vị này không chỉ nhằm mục đích giải trí cho đám đông am hiểu công nghệ—các yếu tố vẫn phải hỗ trợ câu chuyện và mục đích của sản phẩm hoặc thương hiệu.

Các công ty có thể thiết kế các nhãn có thể quét qua điện thoại này để làm sinh động các thành phần logo và nhãn của bạn hoặc cung cấp thêm thông tin về sản phẩm, cho dù đó là quy trình sản xuất hậu trường, hướng dẫn sử dụng, các tính năng đặc biệt của sản phẩm hay cách tận hưởng khuyến mại. Việc bao gồm mã QR cũng có thể hỗ trợ chiến dịch đang diễn ra cho các giao dịch không tiếp xúc.

Còn được gọi là bao bì kết nối, thiết kế bao bì hiện đại này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 7,4% cho đến năm 2027.

Dịch vụ thiết kế website: Sản phẩm demo website ô tô thương hiệu Hyundai

Ý tưởng đóng gói sáng tạo: 8 cạm bẫy cần tránh

Bao bì thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục thị trường mục tiêu của bạn chọn sản phẩm của bạn hơn những sản phẩm khác. Khi phát triển bao bì thương hiệu của bạn , điều quan trọng cần lưu ý là tám cạm bẫy phổ biến sau:

1. Phức tạp hoặc khó mở và đóng

Trải nghiệm người dùng là tối quan trọng khi nói đến thiết kế sản phẩm. Vì vậy, bạn cần xem xét một thiết kế bao bì bền nhưng đơn giản để tránh làm khách hàng khó chịu, những người có thể đưa cơn thịnh nộ của họ lên mạng xã hội. Hơn 90% người mua sắm trực tuyến cho biết điểm khó khăn nhất của họ là mở sản phẩm hoặc bao bì.

Đưa phần mở hộp vào quy trình kiểm tra gói hàng của bạn và ghi nhớ phản hồi của khách hàng. Làm cho gói sản phẩm của bạn không có công cụ càng nhiều càng tốt và giảm số bước tiếp cận sản phẩm bên trong. Nếu người mua của bạn là người lớn tuổi, tính dễ sử dụng nên được xem xét chính. Tạo một thiết kế bao bì dễ đóng và mở.

2. Không thân thiện với môi trường

Trong một cuộc thăm dò gần đây, 73% số người được hỏi nhận thấy rằng bao bì sản phẩm họ nhận được có kích thước gấp đôi kích thước bên trong. Trong khi đó, hơn 90% nhận được bao bì có nhiều chỗ bị lãng phí. Thực tiễn này có thể làm xói mòn lòng tin của người mua hàng và làm giảm trải nghiệm mở hộp của họ, chưa kể đến chi phí vận chuyển của bạn.

Hơn 50% người tiêu dùng kiểm tra bao bì bền vững khi mua hàng. Để hỗ trợ giảm thiểu chất thải, hãy đo sản phẩm của bạn và chọn kích thước hộp phù hợp . Quan trọng nhất, hãy sử dụng bao bì có thể phân hủy và tái sử dụng cũng như lớp bảo vệ bên trong, chẳng hạn như giấy tái chế.

3. Lỗi Sao chép

lỗi trong copywriting hiệu đính tránh lỗi đóng gói

Lỗi chính tả và ngữ pháp có thể làm hỏng bố cục thiết kế vững chắc. Đừng vội vàng trong quá trình viết quảng cáo—hãy làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm hiệu đính.

Sau đó nhờ hai hoặc ba người khác xem xét bao bì của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên phát hiện lỗi trước khi đưa ý tưởng đóng gói của mình đến máy in để sản xuất hàng loạt.

4. Trình bày sai sản phẩm

Các công ty có thể đánh lừa khách hàng theo những cách khác ngoài việc sử dụng bao bì quá khổ. Chúng bao gồm phóng đại nội dung hoặc lợi ích, loại trừ rủi ro sức khỏe, định giá không rõ ràng, giả mạo bằng cấp và không đưa thông tin kinh doanh thích hợp. Báo cáo mới nhất của nhà cung cấp bao bì thực phẩm Shorr cho thấy 34% người tiêu dùng tránh các sản phẩm có các thuật ngữ phổ biến trên nhãn do sợ bị đánh lừa.

Kiểm tra các nguyên tắc quảng cáo do FDA Hoa Kỳ và các cơ quan tiêu chuẩn khác ban hành để tránh đối mặt với các vụ kiện, báo chí xấu và chỉ trích.

5. Thiết kế đáng quên 

Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra với sản phẩm của mình là nhìn thấy nó “trộn lẫn vào kệ hàng” hoặc trông rất giống với đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong khi những người khác quay sang sao chép bao bì với hy vọng trông giống những thương hiệu thành công, thì các công ty có tính chính trực sẽ thiết kế bao bì độc đáo xung quanh bản sắc thương hiệu của riêng họ. Một số điểm cần xem xét bao gồm:

 • Bạn muốn người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu của mình như thế nào
 • Cách bạn muốn truyền đạt điểm bán hàng độc đáo của mình bằng hình ảnh
 • Bạn nên sử dụng khẩu hiệu nào để thể hiện lợi ích chính của sản phẩm

Tiến hành nghiên cứu thị trường để kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và xu hướng đóng gói hiện tại trong ngành của bạn là gì.

Những phát hiện của bạn sẽ giúp bạn xác định nên sử dụng kích thước và chất liệu bao bì nào để làm cho sản phẩm của bạn nổi bật. Mua giấy phép cho bất kỳ nội dung trực quan thuê ngoài nào, cho dù chúng là hình ảnh, phông chữ hay cả hai.

6. Các yếu tố áp đảo

Lựa chọn kiểu chữ, hình ảnh và màu sắc của bạn phải phù hợp với mong đợi của người tiêu dùng. Quá nhiều màu sắc và nhiều loại phông chữ lập dị có thể khiến bao bì của bạn trông lộn xộn. Tập trung vào ít yếu tố hơn nhưng quan trọng hơn, người tiêu dùng có thể tương tác với sản phẩm của bạn tốt hơn.

7. Những sai lầm trong tác phẩm nghệ thuật

lỗi trong tác phẩm nghệ thuật hình ảnh độ phân giải thấp màu sắc sai tránh lỗi đóng gói

Một lỗi tác phẩm nghệ thuật phổ biến là sử dụng các tệp hình ảnh có độ phân giải thấp. Hình ảnh trông rõ ràng trên trang web hoặc màn hình máy tính có thể trông mờ hoặc mờ khi in trên giấy. Đối với mục đích in, hình ảnh phải có độ phân giải ít nhất là 300 dpi. Hình ảnh tải xuống từ web có độ phân giải trung bình là 72 dpi và trông sẽ không sắc nét trong khi in. Hình ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động, thường được lưu ở chế độ RGB , nên được chuyển đổi sang định dạng CMYK để in thương mại.

Khi gia công phần mềm đồ họa, hãy đảm bảo mua hình ảnh được cấp phép. Đây là một lựa chọn tốt hơn để lấy hơn là lấy hình ảnh từ ClipArt, vốn không được định dạng cho mục đích thương mại.

Một lỗi khác cần tránh là bố cục bản sao và tác phẩm nghệ thuật trong Microsoft (Word hoặc PowerPoint) hoặc Corel Draw. Các chương trình này phù hợp với máy in để bàn, nhưng để in thương mại, tác phẩm nghệ thuật phải được thiết kế trong Illustrator, Photoshop, QuarkXpress hoặc các ứng dụng chuyên nghiệp khác.

Bạn cũng cần xem lại lựa chọn phông chữ và bố cục của mình để đảm bảo rằng người mua sắm sẽ không hiểu sai những gì bạn đang thực sự cố gắng bán. Bao bì vui nhộn ở trên có thể dễ dàng tránh được với một số điều chỉnh thiết kế.

Dịch vụ thiết kế landingpage chuyên nghiệp

8. Thiếu bảo vệ sản phẩm 

Thử nghiệm hiệu suất là cần thiết khi bạn đã phát triển mẫu thử nghiệm cho bao bì thương hiệu của mình . Nó phải đủ bền để chịu được chuyến đi đến địa chỉ giao hàng của người mua của bạn. Nếu không, bạn có nguy cơ phát sinh chi phí do trả lại, hoàn lại tiền và thay thế.

Mặc dù không nên đóng gói quá kỹ, nhưng việc giảm thiểu khả năng bảo vệ cũng không kém phần khôn ngoan. Xem xét trọng lượng của sản phẩm và mức độ dễ vỡ của sản phẩm. Bên cạnh việc chọn kích thước hộp chính xác, hãy chọn vật liệu chắc chắn. Bao gồm đệm bảo vệ khi cần thiết. Để giảm vết mực, hãy chọn vật liệu đóng gói, nhãn và công thức mực in phù hợp.

Mẹo đóng gói sáng tạo: Tầm quan trọng của việc lấy nguyên mẫu trước khi sản xuất

Một nguyên mẫu là một mẫu bao bì cuối cùng của bạn sẽ trông như thế nào. Yêu cầu một nguyên mẫu từ nhà cung cấp bao bì của bạn có thể giúp bạn tránh khỏi bất kỳ cạm bẫy nào được liệt kê trong phần trước. Tại Refine Packaging, chúng tôi tự hào cung cấp các mô hình 2D và 3D miễn phí cho tất cả khách hàng.

Đồng thời, yêu cầu một nguyên mẫu hoặc mô hình mẫu có thể giúp bạn đạt được những điều sau:

 • Vừa vặn: Việc nhận mẫu thử nghiệm cho phép bạn kiểm tra xem sản phẩm của mình có thực sự vừa vặn trong hộp theo kích thước bạn đặt hay không. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra xem nó có thể hỗ trợ trọng lượng của sản phẩm như bạn đã hình dung hay không.
 • Xác minh bản in: Mặc dù mô hình 2D rất phù hợp với những chỉnh sửa thiết kế rất nhỏ, nhưng mô hình 3D có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ, đặc biệt là để đặt hàng bao bì mới với số lượng lớn. Một mẫu kỹ thuật số tùy chỉnh có thể giúp bạn kiểm tra độ sắc nét của đồ họa, phông chữ và hình ảnh trên vật liệu đóng gói bạn đã chọn. Hình thức và cảm nhận của tác phẩm nghệ thuật, màu sắc và lớp hoàn thiện thường khác trên hộp thực tế so với những gì bạn nhìn thấy trên màn hình hoặc mô hình 2D. Mẫu 3D cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ, vì bạn có thể xem mẫu từ nhiều góc độ khác nhau.
 • Kiểm chứng nội dung: Bản mẫu cho bạn cơ hội đọc mô tả sản phẩm, hướng dẫn và văn bản khác theo cách mới. Bạn có thể kiểm tra các lỗi về căn chỉnh văn bản, chính tả và ngữ pháp. Nếu bạn có thể đặt hàng một số mẫu, hãy thử gửi một số mẫu cho một nhóm nhỏ khách hàng trung thành để nhận phản hồi.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế banner gấp lấy ngay [2023] uy tín chất lượng

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here