Micro KOL là gì? Cẩn thận với Micro KOL

0
4838

Micro KOLs một xu hướng mới xuất hiện. Một phương pháp hay ho cho các Marketer. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những Micro KOLs “ảo”.

Micro KOLs, họ là những ai?

KOLs là những người có tầm ảnh hưởng KOL có độ phủ nhỏ. Thường là các thị trường ngách, thị trường chuyên sâu. Mặc dù không có một tiêu chí chi tiết chính thức nào cho việc bạn phân loại KOL những người ảnh hưởng siêu nhỏ này. Những người ảnh hưởng trên facebook, Instagram, dựa trên số lượng người theo dõi họ có thể áng chừng mức độ. Trong đó Micro KOL có từ 10K đến 200K người theo dõi. 

micro kol
Melilim Fu

Sự hiệu quả của chiến lược sử dụng Micro KOL 

Micro KOL khuyến khích người dùng tạo ra nhiều nội dung content cho xây dựng thương hiệu  

Cùng một ngân sách cho chi phí chiến dịch KOL marketing thay vì làm việc với một vài Macro KOL có sức ảnh hưởng lớn. Thì bây giờ bạn có thể làm việc với vài trăm đến hàng nghìn Micro KOL. Điều này giúp cho các nội dung thông tin, hình ảnh thương hiệu của bạn bao phủ trên khắp mạng xã hội. Như một làn sóng lớn ập vào người tiêu dùng. Đó chính là cú hit đẩy cao trào cho chiến dịch KOL maketing.

Ngoài ra bạn còn tạo được nội dung có độ hấp dẫn làm cho bạn bè của những KOL Micro. Tạo ra hiệu ứng những nội dung quảng cáo hoàn toàn miễn phí cho việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

micro kol là gì

Micro KOL đạt được sự tương tác cao hơn

Cá nhân khách hàng luôn chú trọng vào các mối quan hệ cá nhân của họ với các KOL Micro hơn là những nội dung mang tính quảng cáo của nhãn hàng. Vì thế Micro KOL chắc chắn là nhận được sự tương tác lớn hơn.

Và những tương tác đó được đến từ các mối quan hệ Micro KOL thật sự của họ. Đó là mối quan hệ tương tác hoàn toàn tự nhiên và mang tính khách quan. Khách hàng đến với thương hiệu mang cả lòng tin vào các Micro KOLs của mình. Rõ ràng mức độ tin tưởng của mối quan hệ thân thiết sẽ cao hơn các KOL thường.

Cảnh giác với Micro KOL “ảo”

Rẻ nhưng khó lần

Micro KOL có giá rẻ và là một giải pháp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở chỗ chưa có tiêu chuẩn thù lao dành cho đối tượng này tại thị trường Việt Nam.

Cho dù tỷ lệ tương tác của Micro KOL có thể cao hơn những ngôi sao nổi tiếng nhưng xét về số lượng thì không thể so sánh được. Đây cũng là lý do khiến những influencer có lượng follower nhỏ hay mới vào nghề thường không có thu nhập cao khi hợp tác với thương hiệu hoặc agency.

Đều này các doanh nghiệp nên tận dụng trước khi có những tiêu chuẩn mới dành cho cách Micro KOL.

micro kol la gi

“Người nổi tiếng” không follower

Internet ngày nay không thiếu công cụ để các tài khoản mạng xã hội gian lận và tạo ra một lượng lớn người theo dõi ảo, thu hút sự chú ý của các marketer “nhẹ dạ”.

Một nghiên cứu do công ty đo lường chiến dịch quảng cáo CampaignDeus thực hiện cho thấy vẫn có đến 12% số Micro KOL chuyên nghiệp ở Anh mua follower giả trong vòng 6 tháng đầu năm 2018.

Điều mà đa phần các marketer tìm kiếm ở Micro KOL chính là tương tác sâu với một bộ phận khán giả. Nhưng làm sao có thể tương tác khi những follower kia không tồn tại? Không chỉ lãng phí tiền bạc và công sức, làm việc với những Micro KOL gian lận như vậy thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu mà các marketer đang dày công xây dựng.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here