Thiết Kế Web Chuẩn SEO Là Gì? 16 Yếu Tố Thiết Kế Để Web Chuẩn SEO Chuyên Nghiệp 2023

0
182

Website được ví như bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên Internet. Do đó, website chuẩn SEO sẽ là nền tảng giúp các doanh nghiệp phát triển lâu dài và nâng cao độ uy tín của thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn mơ hồ về một website chuẩn SEO và xem nhẹ điều này. Dựa trên kinh nghiệm tích lũy qua các dự án thực hiện dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hãy cùng Wiki xem qua một số lợi ích và các tiêu chí thiết kế web chuẩn SEO trong bài viết sau đây để kiểm tra website của bạn đã chuẩn SEO chưa nhé!

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO hiểu đơn giản là đạt được các yếu tố tối ưu sao cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm nhất. Thuật ngữ chuẩn SEO thường bao gồm: website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

website
Thiết kế website

7 lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Hiện nay vẫn có nhiều CEO, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc nhà quản trị website mới không hiểu là tại sao thiết kế website chuẩn SEO lại quan trọng đến vậy. Dưới đây là 5 lợi ích to lớn của việc thiết kế website chuẩn SEO khiến các chuyên gia SEO luôn nỗ lực để website được tối ưu nhất.

1. Thiết kế web chuẩn SEO tăng lượng Organic Traffic hiệu quả

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập mà không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Bởi nếu web của bạn chuẩn SEO, nó sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của Google (SERPS).

Dựa trên nhu cầu tìm kiếm, hầu hết người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm sẽ có xu hướng chọn một trong 5 kết quả đầu tiên. Qua đó có thể thấy rằng web chuẩn SEO thất sự đóng vai trò quan trọng cho doanh nghiệp.

2. Thiết kế web chuẩn SEO giúp cải thiện UX

Việc thiết kế Website chuẩn SEO chuyên nghiệp không chỉ tốt cho công cụ tìm kiếm mà còn tốt cho người dùng. Việc áp dụng các nguyên tắc SEO vào trang web của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng một cách chuyên nghiệp và cải thiện trải nghiệm người dùng (User Experience).

Google bắt đầu ưu tiên UX như một yếu tố xếp hạng vào năm 2021 và sẽ tiếp tục tận dụng Core Web Vitals mới của họ cùng với các yếu tố trước đó như tốc độ trang để giúp xác định xem bạn có đang cung cấp một tương tác có giá trị hay không.

Đoạn trích nổi bật (Featured Snippets) và các yếu tố trong tìm kiếm khác cũng tận dụng ý tưởng này, bằng cách kéo câu trả lời, hình ảnh và thông tin có giá trị khác lên chính trang tìm kiếm.

3. Thiết kế web chuẩn SEO giúp đo lường mọi chỉ số dễ dàng hơn

Một yếu tố của tiếp thị truyền thống thường gây khó chịu là tỷ suất hoàn vốn (ROI) của bạn có thể mơ hồ đến mức nào. Biển quảng cáo có số lượt xem trung bình dựa trên các dạng lưu lượng truy cập. Thước đo quảng cáo đánh giá tổng quan dựa trên hệ thống xếp hạng. Nhưng đối với SEO, bạn hoàn toàn có thể định lượng được và cũng có thể dễ dàng liên kết với bất kỳ chiến lược kỹ thuật số có trả tiền nào.

4. Thiết kế web chuẩn SEO tăng độ trust cho trang web

Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang web (doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên Google, Bing hoặc Yahoo – các trang kết quả tìm kiếm. Điều này rất tốt cho sự nhận biết và danh tiếng của thương hiệu.

Đó là lý do tại sao các yếu tố kỹ thuật của SEO, chẳng hạn như tốc độ trang, backlink và các yếu tố xây dựng authority khác rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp online của bạn.

Tuân theo các quy tắc do các công cụ tìm kiếm điều chỉnh buộc bạn phải giữ cho trang web của mình luôn ở trạng thái tốt nhất và khiến việc duy trì trạng thái của nó trở thành ưu tiên thường xuyên.

5. Thiết kế web chuẩn SEO giúp bạn thấu hiểu insight khách hàng

SEO thúc đẩy lưu lượng truy cập (traffic) chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng đó. Ví dụ:

  • Làm thế nào họ đến được trang web của bạn?
  • Họ đang click chuột nhiều vào cái gì?
  • Bao lâu thì họ thoát trang?
  • Họ thích/ không hứng thú với nội dung nào?

Đây là một cách tuyệt vời để hiểu khách hàng của bạn muốn gì và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm của bạn theo nhu cầu của họ.

6. Tối ưu hóa thiết kế web chuẩn SEO của bạn cho SEO mobile

Thiết kế web chuẩn SEO khiến website thân thiện với thiết bị di động và xếp hạng tốt trong tìm kiếm trên thiết bị di động hơn, từ đó sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn trước. Từ đó trang web của bạn sẽ có lượng truy cập cao hơn các trang web khác.

Thiết kế web
Thiết kế web chuẩn SEO thân thiện với người dùng di động

7. Quản lý budget một cách chủ động hơn với thiết kế web chuẩn SEO

Có thể một trong những điều tốt nhất liên quan đến SEO là nó tương đối rẻ để thực hiện, thậm chí một số kỹ thuật SEO có thể tự học để thiết kế website miễn phí chuẩn SEO.

Ngoài ra, thiết kế web chuẩn SEO là một lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Đúng vậy, mọi thứ luôn thay đổi, nhưng các quy trình và chiến lược cốt lõi liên quan đến SEO sẽ tồn tại trong nhiều năm tới và có thể chỉ yêu cầu những chỉnh sửa nhỏ. Khi thực hiện đúng, đây có thể là một trong những giải pháp marketing lâu dài tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, mang lại lợi tức đầu tư liên tục.

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here