Influencer của KFC: Ông “chú” gà rán, ai mà ngờ!

0
2571

KFC gần đây đã tạo ra một Influencer ảo được lấy hình tượng từ người sáng lập ra thương hiệu gà rán này đó là đại tá Sanders. Hình tượng Influencer của KFC vừa lạ vừa quen thế này đã tạo ra một cơn sốt không hề nhẹ trên mạng xã hội. 

Influencer của KFC: Đại tá Sanders là một Ông “chú” hoàn hảo

KFC chưa bao giờ hết làm cho công chúng phải “á ố” về những chiến dịch marketing – truyền thông của mình. 

influencer của kfc

Gần đây, KFC đã cho ra mắt một Influencer mới lấy hình tượng từ đại tá Sanders – người sáng lập KFC. Điều duy nhất khiến ông chú này trở nên khác biệt chính là: đây là nhân vật được tạo nên từ công nghệ CGI. Đại tá Sanders 2019 ai mà tin được, lại là một ông chú ảo hoàn toàn như thế này.

influencer

Những người ảnh hưởng ảo hay được gọi là “Virtual Influencer” là một trong những cách hết sức hữu hiệu để các công ty bảo vệ danh tiếng cho thương hiệu của mình. Giờ đây, KFC và Wieden + Kennedy  đã tạo ra một fashionista ảo của riêng mình. Lần này, Đại tá Sanders trở lại với hình tượng là một “ông chú” người mẫu “cực phẩm”. Được biết, “ông chú” Sanders ảo của KFC sẽ đảm nhiệm vai trò là gương mặt đại diện cho các chiến dịch truyền thông của thương hiệu. Hình tượng này được ứng dụng trên nền tảng Instagram. Và ngay lập tức nó đã gây bão trên nền tảng mạng xã hội này.

Ông chú KFC làm gì trên MXH?

Ông chú KFC nổi tiếng với cuộc sống hạnh phúc và cô bạn gái ảo đang làm mưa làm gió trên Instagram. Y như một Influencer thực thụ, ông “chú” cũng tích cực khoe body cực phẩm sáu múi, những bức hình sống ảo, những chia sẻ của mình. Ông còn đưa ra những lời khuyên về cách sống và thực hiện những hình ảnh cuộc sống rất đời thường. 

Ông chú KFC

Nhưng influencer mà chỉ có mỗi một khách hàng duy nhất thì không phải là influencer. Đó chỉ được xem là nội dung truyền thông của một thương hiệu mà thôi. Vì thế, Đại tá “soái ca” này sẽ cần có nhiều nhà tài trợ khác. Để làm được điều đó thì “ông chú” cũng đã có cho riêng mình một media kit “xịn” như thế này:

Influencer của KFC: Đại tá Sanders

Hiện tại hình tượng Influencer của KFC đang gây bão mạng xã hội Instagram thông qua những bài đăng mới nhất trên tài khoản chính chủ KFC. Có thể thấy được rằng, một lần nữa KFC lại khiến công chúng trầm trồ một phen về sự sáng tạo của mình. Theo thông tin thì “ông chú” đại diện sẽ cấp nhật các tin tức và hoạt động của mình tại kênh Instagram của KFC để thu hút lượt theo dõi đến hết ngày 22/04/2019.

Kết

Chiến dịch sử dụng Influencer của KFC lần này ngay từ những ngày đầu đã tạo được những thành công nhất định. Với lần trở lại này không phải là ngoại lệ khi chiến dịch vượt ngoài những gì mà các thương hiệu trước đó đã thực hiện. Hãy like, share và để lại bình luận trên Wiki Marketing nếu bạn thấy hứng thú với chủ đề này nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here