PR Booking là gì? Tiết lộ quy trình đặt dịch vụ PR Booking

0
203

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết PR Booking là gì? Quy trình đặt dịch vụ PR Booking như thế nào? Bởi đây chính là dịch vụ giúp cho trang web của bạn có nhiều người biết đến hơn nên đặc biệt được quan tâm. Wikimarketing sẽ giúp bạn khám phá cụ thể trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

PR Booking là gì?

PR Booking chính là hình thức đặt những bài đăng trên các bài trên báo chí, trang tin hay trang mạng xã hội có rất nhiều lượt truy cập. Mỗi một trang mạng sẽ có mức giá khác nhau dựa trên mức độ uy tín, vị trí bài viết cũng như Traffic. Thay vì phải liên hệ với nhiều kênh truyền thông nhằm mục đích đăng bài, doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với đầu mối duy nhất – PRWeb. Đây là nơi hợp tác của nhiều cơ quan báo chí, kênh truyền thông cùng hàng nghìn biên tập viên, nhà báo.

Bài PR là gì ? Nó có thể được doanh nghiệp tự viết hay thuê phóng viên viết. Phóng viên thường sẽ viết dựa theo ngôn ngữ báo chí, doanh nghiệp thường viết theo ngôn ngữ thương hiệu hay thương mại. Đa phần nếu doanh nghiệp tự viết thì gửi qua báo đều cần phải sửa lại cho phù hợp ngôn ngữ báo chí. Thông thường muốn bài viết của bạn có được hiệu quả thì hầu hết người biên tập sẽ được tối ưu hóa về SEO. Điều này nhằm giúp bài viết xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm dễ dàng nhất.

PR Booking chính là hình thức đặt những bài đăng trên các bài trên báo chí

Quy trình đặt dịch vụ PR Booking báo chí

Sau khi tìm hiểu PR Booking là gì chúng ta cùng khám phá quy trình đặt dịch vụ PR Booking báo chí. Cụ thể khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên phục vụ như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu PR Booking/ báo chí 

 • Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng từ những kênh trực tiếp và gián tiếp.
 • Cung cấp thông tin về truyền thông báo chí: loại hình quảng cáo, kinh phí dự kiến, chiến dịch truyền thông, hiệu quả yêu cầu đạt được,…

Bước 2: Nghiên cứu  yêu cầu của khách hàng

 • Sau khi  tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng tiến hành nghiên cứu hình thức, kênh PR phù hợp với chiến dịch truyền thông.
 • Đưa kế hoạch dự kiến chạy trên những kênh phù hợp, chi phí và hiệu quả dự kiến.
 • Khách hàng tiến hành duyệt kế hoạch.

Bước 3: Làm hợp đồng với khách hàng

 • Hai bên làm hợp đồng sau khi đã đi đến thống nhất chung.
 • Khách đặt cọc % chi phí theo hợp đồng trao đổi.
Quy trình đặt dịch vụ PR Booking báo chí rất đơn giản

Bước 4: Tiến hành quảng cáo báo chí

 • Đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm liên hệ, thực hiện và giám sát đặt quảng cáo báo chí trên kênh đã thống nhất theo thời gian.
 • Trong quá trình thực hiệncó thể thay đổi và dao động do phát sinh từ các kênh chủ quản. Vì thế việc thực hiện hợp đồng có thể linh động.
 • Đại chỉ PR Booking sẽ chịu trách nhiệm giải quyết phát sinh và trao đổi để đi đến phương án giải quyết phù hợp nhất.

Bước 5: Báo cáo và nghiệm thu cho khách hàng

 • Theo dõi tiến độ quảng cáo và gửi báo cáo sau khi đã hoàn tất quá trình chạy quảng cáo.
 • Khách hàng nghiệm thu và thanh toán % chi phí còn lại.

Trong có trình thực hiện kế hoạch sẽ không tránh khỏi những phát sinh. Vì vậy để hợp tác thuận lợi và hiệu quả nhất tốt nhất bạn hãy trao đổi những yêu cầu và thắc mắc. Từ đó đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên kế hoạch và tư vấn hình thức PR Booking báo chí phù hợp.

Pr Booking cho doanh nghiệp trong trường hợp nào ?

Trong quá trình kinh doanh của doanh nghiêp, điêu tất yếu không thể thiếu đó chính là việc quan hệ công chúng để gia tăng sự tiếp cận của khách hàng đến sản phẩm của mình hơn. Với mục đích thay đổi về nhận diện thương hiệu, thay vì sử dụng nguồn lực và thời gian nhiều để giải quyết những vấn đề trên thì việc lựa chọn phương án Pr Booking sẽ giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp thêm hiệu quả hơn và tiết kiệm được ngân sách.

Thời điểm thích hợp để doanh nghiệp pr booking để đem lại hiệu quả tối ưu nhất là khi sản xuất ra sản phẩm mới, cải thiện sản phẩm cũ hoặc khi doanh nghiệp rơi vào giai đoạn khủng hoảng cần có bước đột phá để xây dựng thương hiệu trong mắt của khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm của Pr Booking là gì

Với hình thức kinh doanh như vậy, Pr Booking là hình thức đem lại khá nhiều những lợi ích như:

 • Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng, nâng cao sự nhận biết của khách hàng về thương hiệu. Cùng với sự phát triển của truyền thông công nghệ, những sản phẩm Pr Booking có độ lan tỏa cao, và đem lại hiệu quả kinh doanh nhanh chóng
 • Việc Pr Booking trên báo chí sẽ giúp tạo sự tin tưởng của khách hàng về doanh nghiệp hơn, gia tăng độ uy tín của doanh nghiệp

Mặc dù vậy những Pr Booking cũng sẽ có những khuyết điểm riêng:

 • Bên cạnh những hiệu quả cực kỳ nhanh chóng như vậy, việc Pr Booking cũng tỷ lệ thuận với chi phí kinh doanh cao. Đó cũng là bài toán khó đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu cùng với sự thay đổi của một số bài báo đối thủ. Bởi chính vì lí do như vậy  nên có một số doanh nghiệp nhỏ sẽ hạn chế hình thức này.
 • Nguy cơ sẽ mất nhiều chi phí nếu không có kiến thức về các loại báo chí, lựa chọn những mặt báo phù hợp với lĩnh vực hoạt động để đem lại hiệu quả tốt nhất trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý điều gì khi booking bài PR báo chí? 

Đừng viết bài PR mang tính chất xôi thịt, chỉ nói về thương hiệu, sản phẩm hay khoe này nọ. Không ai đọc những điều đó cả, độc giả chỉ quan tâm đến việc họ nhận được cái gì, giá trị thương hiệu mang lại nếu mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Nếu viết quá xôi thịt thì người đọc sẽ cảm thấy không có những điều đang tìm kiếm.

Tránh giật tít thu hút và đúng thị hiếu, trend đang nổi mà độc giả đang quan tâm. Và đặc biệt nên có thông tin liên hệ phần chân bài. Điều này giúp độc giả quan tâm thì click vào đó, như vậy đo lường được hiệu quả bài PR sẽ tốt hơn.

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những kiến thức để trả lời cho câu hỏi PR Booking là gì? Quy trình đặt dịch vụ PR Booking như thế nào? Và để có thêm những kiến thức thú vị cho mình bạn đừng quên ghé thăm trang web Á Châu Media nhé!

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here