Cách sử dụng dịch vụ SMS Marketing hiệu quả

0
829

Ngày nay với sự phát triển của tỉ lệ người dùng di động , SMS Marketing được coi là mỏ vàng cho các doanh nghiệp tận dụng trong hầu hết các chiến dịch Marketing.

Vậy để có được lượng khách hàng lớn thì bạn cần phải biết những cách sử dụng dịch vụ sms marketing hiệu quả sau đây .

Nhưng trước hết hãy cùng Wiki marketing tìm hiểu về những điều cơ bản của sms marketing đã nhé !

1 . SMS Marketing là gì ?

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị bằng cách gửi thông điệp đến khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng qua việc: kích hoạt chế độ bảo hành, chúc mừng sinh nhật và tri ân khách hàng nhằm đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp thị nhanh, tăng doanh số bán hàng & giữ chân khách hàng.

Sự hiệu quả có một không hai của nó trong việc hướng tới khách hàng mục tiêu , cá nhân hóa trải nghiệm người dùngxu hướng quảng cáo thời kì 4.0 . Dịch vụ Sms marketing chính thức trở nên phổ biến và được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết 

2 . Lý do nên sử dụng dịch vụ SMS Marketing

 • Tỉ lệ đọc, mở cao

Tỉ lệ đọc, mở của SMS Marketing là rất cao vào khoảng 98%, và trung bình chỉ trong khoảng 5s sau khi nhận được. So với Email marketing tỉ lệ mở chỉ là 20% và thời gian trung bình mở là 48h.

 • Cá nhân hóa thông điệp

SMS Marketing giúp cho các nhà quản lý, marketer có thể cá nhân hóa thông điệp gửi tới người nhận.

 • Chi phí thấp

Việc quảng cáo trên báo, trên truyền hình và các hình thức quảng cáo rầm rộ khác hầu như là quá tầm với chi phí đầu tư của các doanh nghiệp nhỏ. Chỉ với 500 đồng, bạn tiếp cận được 1 khách hàng mà không tốn quá 10 giây. Một giao dịch thành công bạn mang về doanh thu từ 5 – 10 triệu đồng so với chi phí 500 đồng ban đầu. Vậy tại sao bạn không thử?

 • Đúng đối tượng khách hàng

Bạn có thể gửi một số ít các tin nhắn cho một nhóm mục tiêu hoặc gửi hàng ngàn tin nhắn SMS đến toàn bộ danh sách của bạn.

 • Định vị thương hiệu.

Với dịch vụ  chắc chắn hình thức gửi SMS Marketing sẽ giúp các doanh nghiệp tăng mức độ nhận biết và sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

 • Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng

Soạn nội dung SMS, chọn danh sách và gửi đi. Thật nhanh đúng không? như vậy, những SMS gửi đi đó sẽ tạo ra những lưu lượng truy cập đến trang web hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn. Nhưng bạn không nên quá lạm dụng SMS với những SMS khuyến mãi quá nhiều, vì nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu vì điều đó.

3 . Cách sử dụng dịch vụ SMS Marketing hiệu quả 

 •  Chọn đúng đối tượng

Việc chọn đúng đối tượng khách hàng phù hợp với thông điệp quảng cáo hay đơn giản có thể mua hàng của bạn là đã thành công 50% . Hãy chuẩn bị danh
sách khách hàng càng phù hợp với sản phẩm của bạn càng tốt, không những tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao mà còn tránh spam khách hàng.

 •  Cá nhân hóa nội dung tin nhắn

Do người sử dụng điện thoại tiếp nhận quá nhiều tin nhắn quảng cáo, tin rác trong ngày nên dường như họ không mấy hứng thú khi mở đọc các mẫu tin quảng cáo được gửi đi tự động .

Vì vậy, bạn hãy cố gắng tạo thông điệp mang đậm tính cá nhân để khách hàng cảm giác doanh nghiệp đang nói chuyện trực tiếp với họ, hãy tưởng tượng thật tốt và sáng tạo trong nội dung tin nhắn nhằm tương tác vui vẻ với khách hàng, điều này giúp dễ truyền đạt những thông điệp kêu gọi hành động đến khách hàng

 •  Thông điệp ngắn – đơn giản – Mang giá trị thật

Bạn không nên gói tất cả các mục đích của mình vào sms marketing. Vì sms chỉ giới hạn trong nhiều nhất là 2 trang tin nhắn điện thoại, nên hãy tận dụng chúng để nói những gì thực sự nên nói.

Bạn nên :

           Chăm sóc khách hàng (nhắc lịch, cảm ơn, cung cấp thông tin)

Giới thiệu sản phẩm mới (giới thiệu ngắn gọn và thu hút)

Quảng cáo về sản phẩm đang có (kèm tên brand, nêu rõ hotline và địa chỉ liên lạc)

Khảo sát (để tăng tương tác, gửi kèm link web khảo sát qua sms).

 • Chọn thời điểm gửi tin và tần suất gửi tin

Thời điểm gửi tin là thông số quyết định thành bại của một chiến dịch SMS Marketing. Tuyệt đối không gửi tin nhắn vào thời gian nghỉ ngơi của khách hàng như buổi trưa hay buổi tối sau 21h tùy vào ngành nghề kinh doanh của bạn hay mục đích của sự kiện mà bạn sắp triển khai mà chọn thời điểm gửi tin thích hợp.

Bạn không muốn spam khách hàng, tuy nhiên, bạn cũng không muốn họ cảm thấy bị lãng quên. Tin nhắn hàng ngày khiến cho người đăng ký ngừng tham gia hoặc không tham gia.

Quy tắc chung với chiến dịch tiếp thị qua SMS là theo dõi 4-6 tin mỗi tháng, hoặc 1-2 tin nhắn mỗi tuần.
Càng đơn giản càng đẹp. Ưu tiên sự nhất quán để duy trì sự trung thành của khách hàng cũng như tăng cường kinh doanh.

 • Kết hợp với các hình thức marketing khác

Một chiến dịch SMS Marketing sẽ càng hiệu quả hơn nếu như chúng ta biết kết hợp khéo léo với các loại hình marketing khác như TVC, web banner hoặc google Adwords.

Doanh nghiệp có thể liên kết với các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Zalo,… hoặc đề cập đến website của doanh nghiệp trong nội dung tin nhắn.

 •  Định vị thương hiệu

Trong 1 ngày, khách hàng có thể nhận được rất nhiều tin nhắn nên chắc chắn họ sẽ không nhớ chúng ta là ai. Vì vậy, chúng ta hãy thường xuyên nhắc đến tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, dịch vụ và kết hợp SMS Brand Name trong tin nhắn gửi cho khách hàng, điều này không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tốt mà còn là cơ hội để khách hàng nhớ đến doanh nghiệp nhiều hơn, giúp gia tăng doanh số bán hàng.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here