4 insight cách người mua hàng sử dụng ứng dụng và trang web trên điện thoại

0
845

Người mua sắm trên thiết bị di động ngày nay vô cùng yêu thích việc săn lùng sản phẩm. Họ dành thời gian tìm kiếm trên các trang web và ứng dụng trên thiết bị di động để tìm sản phẩm, ưu đãi và những đánh giá tốt nhất. Mặc dù người dùng không đặc biệt yêu thích một định dạng này hơn định dạng khác, ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động phục vụ nhu cầu khác nhau trong hành trình mua sắm. Để hiểu rõ hơn cách cả hai nền tảng đang thúc đẩy quyết định mua hàng, hãy xem 4 insight này để tạo nên mobile marketing strategy của mình.

Ứng dụng được coi là dễ sử dụng hơn so với trang web trên thiết bị di động

Ứng dụng từ lâu đã được xem là nền tảng thực tế để thu hút khách hàng trung thành. Nhưng ngay cả với các khách hàng trung thành nhất, các ứng dụng cần phải kiếm được vị trí của mình khi dung lượng lưu trữ trên điện thoại là giới hạn và rất quý giá. Nghiên cứu gần đây của Google cho thấy 87% người nói rằng họ có thể trung thành với một thương hiệu mà không cần ứng dụng của nó trên điện thoại mình. Trong thực tế, 53% người dùng smartphone nói rằng họ không cài đặt ứng dụng của thương hiệu yêu thích trên điện thoại.

Nhận thức và độ cân nhắc thấp là rào cản lớn nhất ngăn người dùng tải xuống ứng dụng của thương hiệu. 42% những người chưa tải xuống ứng dụng thương hiệu yêu thích của họ chưa từng xem xét tải xuống, trong khi 25% không biết thương hiệu yêu thích của họ có ứng dụng. “Tôi sẽ không tải xuống bất kỳ ứng dụng nào… Tôi muốn điện thoại của tôi gọn gàng, ngăn nắp và không muốn có những thứ vô giá trị. Thêm vào đó, không gian lưu trữ có thể bị giới hạn” một người tiêu dùng cho biết. Thương hiệu có cơ hội để giáo dục khách hàng về lợi ích độc đáo của một ứng dụng, thay vì chỉ giả định Người dùng sẽ tình cờ gặp nó

Nhưng đừng cố gắng kiếm tiền trên điện thoại của người dùng bằng cách buộc họ tải xuống ứng dụng của bạn. Bắt buộc tải có thể được coi là mánh lới quảng cáo và 63% người nói rằng khi một thương hiệu buộc họ tải xuống ứng dụng để hoàn thành giao dịch, họ thường sẽ xóa nó ngay sau đó. Người dùng cho biết thật thất vọng khi cần tải xuống ứng dụng để mua bán, đặc biệt là khi họ chưa sẵn sàng cho mối quan hệ “vĩnh viễn”. Nên có một sự cân bằng khi xây dựng nhận thức để chắc chắn bạn không làm khách hàng của mình mất hết hứng thú.

Người dùng sử dụng trang web trên thiết bị di động để tìm hiểu kĩ hơn

Người dùng chuyển sang trang web dành cho thiết bị di động để truy cập trực tiếp vào trang web của thương hiệu hoặc tìm kiếm thêm trên nhiều nguồn khác. Thông thường, các trang web trên điện thoại di động đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tương tác và mua hàng của một khách hàng từ một thương hiệu mà không cần phải sử dụng ứng dụng. Trên thực tế, 2/3 người nói rằng họ có thể đạt được cùng một mục tiêu trên trang web dành cho thiết bị di động của thương hiệu so với sử dụng ứng dụng.

Trong một số trường hợp, người dùng sẽ chuyển từ ứng dụng sang trang web trên thiết bị di động khi mua sắm, đọc sơ qua, nghiên cứu hoặc mua. Điều này đặc biệt đúng khi họ muốn truy cập trực tiếp vào nguồn, nếu họ quen thuộc hơn với trang web trên thiết bị di động hoặc khi họ muốn mở rộng tìm kiếm.

Trải nghiệm trang web trên điện thoại di động cũng có thể làm tổn hại thương hiệu của bạn

Trải nghiệm trang web trên điện thoại di động là một cuộc cá cược lớn. Hầu hết người dùng mong đợi trải nghiệm của họ trên trang web dành cho thiết bị di động của thương hiệu dễ dàng như trải nghiệm của họ trên ứng dụng. Khi trang web trên thiết bị di động không đáp ứng được kỳ vọng, người dùng sẽ tìm kiếm trang web khác theo ý muốn.

Việc trang web trên điện thoại di động chậm hoặc khó điều hướng không chỉ phá vỡ những chuyển đối trong ngắn hạn, nó còn ảnh hưởng đến nhận thức của một người về một thương hiệu. Hơn một nửa số người nói rằng họ xem một thương hiệu với các trang web di động không được thiết kế để sử dụng trên smartphone là nghèo nàn.

Quan trọng hơn, nó có thể phá hủy mối quan hệ với một thương hiệu. Gần một nửa số người nói rằng họ sẽ không cân nhắc mua từ một thương hiệu có trang web di động được thiết kế kém.

Cho phép ứng dụng và trang web trên thiết bị di động của bạn hoạt động cùng nhau

Với hơn 40% giao dịch trực tuyến diễn ra trên thiết bị di động, việc tạo trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động dễ dàng trên cả ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động trở thành mấu chốt. Cả hai nền tảng đều mang lại lợi ích cụ thể cho người dùng. Nhưng lợi thế mà chúng đặt ra cho các nhà tiếp thị là khả năng bổ sung cho nhau. Cho dù bạn sử dụng trang web trên thiết bị di động để xây dựng nhận thức cho ứng dụng, hoặc sử dụng ứng dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua trang web trên điện thoại di động, bạn đều có cơ hội thành công. Đầu tư vào nền tảng di động sẽ giúp khách hàng của bạn quay lại.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here