3 điều Marketers có thể làm để xây dựng và duy trì lòng trung thành của khách hàng

0
747

Sự quyến rũ từ quy mô cũng như khả năng tiếp cận của truyền thông mạng xã hội đã khiến nhiều người quên tính “xã hội” của phương tiện này.

Ngày nay, các nhà xuất bản và tiếp thị đều nhận thức được vai trò của công nghệ trong việc mở rộng và thay đổi mức tiêu thụ nội dung số của người tiêu dùng. Tại thời điểm này, chúng ta có quyền truy cập vào nguồn thông tin nhiều hơn bao giờ hết. Song song với đó, niềm tin của mọi người vào các phương tiện truyền thông cũng trở nên thấp nhất trong mọi thời đại.

Các nhà quảng cáo đang cố gắng tìm ra môi trường an toàn và có thể tin tưởng cho thương hiệu của họ. Từ sự dậy sóng của các tin tức giả đến những cuộc đấu tranh đòi quyền công khai giữa nhà xuất bản và các nền tảng phân phối khác, một điều mà chúng ta rõ ràng có thể nhận thấy là: Đối với các nhà xuất bản và tiếp thị, thật khó để có thể quản lý và đối đáp trong cuộc nói chuyện một – một với các doanh nghiệp của họ.

Sự quyến rũ từ quy mô cũng như khả năng tiếp cận của truyền thông mạng xã hội đã khiến nhiều người quên tính “xã hội” của phương tiện này. Không có gì đáng ngạc nhiên khi người tiêu dùng càng gắn bó với thương hiệu, chúng ta càng có nhiều cơ hội khiến họ tin tưởng và trung thành hơn. Đã có vô số các nghiên cứu chứng minh được tầm quan trọng của việc xây dựng kết nối với khách hàng bằng cảm xúc mạnh mẽ.

Quy mô rất quan trọng, nhưng nó chỉ có ý nghĩa khi các kết nối từ thương hiệu đến người tiêu dùng thực sự có ảnh hưởng đến thị trường. Từ đó, chúng ta mới có thể kết luận rằng khách hàng của mình đã thực sự hành động khi bị ảnh hưởng bởi các nội dung chứa cảm xúc.

Mỗi nhà tiếp thị đều mong muốn sở hữu lượng lớn khách hàng trung thành. Tuy nhiên, rất khó để có thể tìm ra cách tiếp cận người tiêu dùng và khiến họ quay trở lại nhiều hơn. Dưới đây là 3 điều giúp bạn có thể xây dựng được lòng trung thành của khách hàng.

1. Đẩy mạnh UPC (User – Generated Content) nhằm tạo kết nối mạnh mẽ và định hướng sự trải nghiệm cho người đọc.

Ngày nay, khách hàng của bạn không chỉ muốn tương tác với thương hiệu, mà họ còn muốn tiếp cận với những người tiêu dùng khác thông qua việc tạo ra những nội dung mang tính trải nghiệm. Bằng cách khuyến khích họ ghi lại những trải nghiệm của mình, thương hiệu có thể xây dựng các mối quan hệ mang tính cá nhân, từ đó truyền cảm hứng và tạo dựng lòng trung thành. Hơn nữa, bạn có thể làm nổi bật và phân phối nội dung theo cách riêng của người đọc với một chi phí rất ít hoặc không.

2. Xây dựng một chiến lược đầu tư vào nền tảng cần nắm bắt dựa trên những gì bạn hiểu biết có giá trị nhất về người tiêu dùng.

Bạn có thể bắt đầu với những xu hướng mới hiện nay để giải quyết các vấn đề thách thức trong việc tạo nội dung và thu hút người tiêu dùng (ví dụ như Facebook Watch, Snapchat Discover, Messenger bots). Thêm vào đó, hãy thử thách bản thân để tuân theo một kế hoạch nội dung được sắp xếp hợp lí và tập trung vào gây sự chú ý.

3. Sử dụng dữ liệu để tiếp cận và thu hút khách hàng của bạn một cách có chiến lược trên mọi nền tảng mà bạn phân phối nội dung thay vì tiếp cận đối tượng của bạn như thể họ có ở mọi nơi.

Đối với các nền tảng dựa vào cộng đồng, bạn càng hiểu rõ về khách hàng của mình, bạn càng có cơ hội tạo ra những kết nối có ý nghĩa với họ.

Tuy nhiên, chẳng có một công thức bí mật nào để gia tăng được sự chú ý của xã hội. Các nhà xuất bản và tiếp thị cần hiểu biết rõ về sở thích và hành vi của đối tượng mục tiêu để đưa ra những quyết định về nội dung đúng đắn. Có được điều này, chúng ta sẽ có thể tạo dựng lòng trung thành dễ dàng hơn bao giờ hết.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here