Cách kiếm tiền từ nội dung của bạn

0
276

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung của họ trực tuyến và các phương pháp hay nhất để kiếm tiền thành công.

Kiem-tien-tu-noi-dung-cua-ban
Kiếm tiền từ nội dung của bạn

Sáng tạo nội dung đã trở thành nguồn thu nhập dồi dào cho nhiều cá nhân, nhiều người trong số họ mà chúng tôi biết và theo dõi. Hãy nghĩ đến Jimmy Donaldson, hay còn gọi là MrBeast và kênh YouTube khổng lồ của anh ấy – hay Charli D’Amelio, TikToker có thu nhập cao nhất năm 2022.

Giờ đây, mặc dù những con số lớn có vẻ ngoài tầm với của nhiều người, nhưng vẫn có nhiều cách để kiếm tiền từ nội dung của bạn, ngay cả khi không có lượng lớn người xem. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung của họ trực tuyến và các bước họ có thể thực hiện để đạt được thành công.

Kiếm tiền từ nội dung là gì?

Kiếm tiền từ nội dung là quá trình kiếm thu nhập từ nội dung mà bạn đã tạo. Điều này có thể bao gồm truyền phát video/âm thanh, podcasting, viết blog, v.v. Kiếm tiền từ nội dung cho phép bạn tạo những gì bạn muốn và làm những gì bạn yêu thích đồng thời kiếm tiền. Và bởi vì việc tạo nội dung cho phép bạn tiếp cận đối tượng toàn cầu, kiếm tiền có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền từ những người và thương hiệu trên toàn thế giới.

5 cách để kiếm tiền từ nội dung của bạn

Có nhiều cách để người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung của họ trực tuyến. Hãy cùng khám phá một số phương pháp phổ biến nhất.

Nền tảng và dịch vụ

Danh mục này bao gồm mọi nền tảng mà bạn không sở hữu có thể tạo doanh thu cho bạn với tư cách là người sáng tạo. Phổ biến nhất là YouTube, cung cấp cho người sáng tạo một phần thu nhập được tạo ra từ quảng cáo. Người sáng tạo sử dụng video của họ để thu hút lượt xem và người đăng ký, đồng thời kiếm tiền từ video đó bằng quảng cáo và tài trợ. Quảng cáo là một cách tuyệt vời để người sáng tạo kiếm tiền vì họ được trả tiền cho mỗi lượt xem video hoặc mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Các nền tảng như TikTok và Instagram khó kiếm tiền hơn vì khó đặt quảng cáo trên các video ngắn hơn và tất cả các hình thức quảng cáo khác đều phức tạp hơn để điều hướng.  

YouTube cũng cung cấp các tùy chọn tài trợ và huy động vốn từ cộng đồng, cung cấp cho người sáng tạo những cách bổ sung để kiếm tiền từ nội dung của họ.

Twitch là một nền tảng phổ biến khác để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ. Với Twitch, người sáng tạo truyền phát video trực tiếp của chính họ rồi kiếm tiền từ các video đó thông qua quảng cáo và quyên góp dựa trên đăng ký. Ngoài ra, người sáng tạo có thể sử dụng chương trình tiếp thị liên kết của Twitch để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Patreon là một nền tảng gây quỹ cộng đồng cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ. Người sáng tạo có thể tạo một trang trên Patreon và cho phép người hâm mộ hỗ trợ họ về mặt tài chính thông qua quyên góp và thanh toán định kỳ. Ngoài ra, Patreon cho phép người sáng tạo cung cấp nội dung độc quyền cho người sáng tạo, chẳng hạn như video hướng dẫn hoặc thậm chí nội dung tùy chỉnh cho Sims 4.

Bạn cũng nên nghĩ lớn khi nói đến các nền tảng mà bạn xuất bản nội dung của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên về nơi bạn có thể được trả tiền. Ví dụ: các nền tảng âm thanh như Spotify và chi nhánh podcasting Anchor trả tiền cho người tạo nội dung gốc của họ. Vì vậy, nếu bạn tạo nhạc gốc, hãy đưa nó lên Spotify và kiếm tiền từ các luồng. Nếu bạn có một podcast và bạn xuất bản qua Anchor, bạn có thể kiếm tiền từ các quảng cáo được xuất bản trong podcast của mình. Các khả năng là vô tận.

Bán một số thứ

Ngoài các nền tảng và dịch vụ được đề cập ở trên, người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung của họ bằng cách bán sản phẩm của chính họ. Điều này có thể bao gồm các mặt hàng vật lý, chẳng hạn như áo phông hoặc cốc hoặc các sản phẩm kỹ thuật số, chẳng hạn như sách điện tử hoặc hướng dẫn. Với các nền tảng như Shopify, người sáng tạo có thể dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm của mình cho khán giả toàn cầu.

Tùy chọn này là một trong những tùy chọn an toàn nhất vì nó không yêu cầu lượng khán giả lớn – mà là một lượng tương tác. Theo ý tưởng về 1.000 người hâm mộ chân chính do Kevin Kelly phổ biến, nếu 1.000 người sẵn sàng trả cho bạn 100 đô la cho một sản phẩm, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn số tiền mà hầu hết mọi người kiếm được trong ngày 9-5 của họ trong vòng một tháng hoặc thậm chí ít hơn. Tốt hơn nữa là nếu bạn cho ra sản phẩm chất lượng, họ sẽ giới thiệu bạn cho người khác, mua sản phẩm trong tương lai.

Steph Smith, người mà chúng tôi đã phỏng vấn cho loạt bài về Bằng chứng xã hội về xây dựng thương hiệu cá nhân, là một ví dụ về điều này trong thực tế. Mặc dù cô ấy không có lượng khán giả lớn nhất với tư cách là người sáng tạo, nhưng cô ấy có lượng khán giả tương tác cao. Cuốn sách của cô ấy, Làm đúng nội dung , có giá 150 đô la đã bán được 4.519 lần kể từ khi phát hành vào năm 2020.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách phổ biến khác để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ. Người sáng tạo hợp tác với các công ty để quảng cáo và bán sản phẩm của họ. Đổi lại, họ nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được thực hiện thông qua các liên kết liên kết. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ nội dung của họ mà không cần tạo ra bất kỳ sản phẩm nào. 

Cấp phép cho nội dung của bạn

Người sáng tạo cũng có thể kiếm tiền bằng cách cấp phép cho nội dung của họ. Thông qua cấp phép, người sáng tạo có thể bán quyền đối với nội dung của họ cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn sử dụng nội dung đó cho mục đích riêng của họ.

Ví dụ: người sáng tạo có thể cấp phép quyền đối với TikTok cho một công ty quảng cáo, sau đó công ty này sẽ sử dụng video trong chiến dịch của họ trong một khoảng thời gian và mức giá nhất định cho đến khi quyền hoàn nguyên về người sáng tạo. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ nội dung của bạn trong khi vẫn giữ quyền đối với nội dung đó để bạn có thể tiếp tục hưởng lợi từ công việc tuyệt vời của mình.

Đọc thêm:

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Google Analytics 4: Những điều bạn cần biết

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here