Adobe After Effects ra mắt tính năng xóa chủ thể “Content-Aware Fill”

0
613

Hãng Adobe vừa bổ sung thêm tính năng Content-Aware Fill cho phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp After Effects (AE). Vậy là bây giờ AE đã được tích hợp thêm sức mạnh của Photoshop. Tính năng này cho phép người dùng loại bỏ những chủ thể không mong muốn hoặc không cần thiết trong video một cách dễ dàng hơn.

Cụ thể, Content-Aware Fill sẽ sử dụng platform Adobe Sensei để thay thế chủ thể cần xóa, sau đó sẽ chỉnh sửa những vị trí đã xóa bằng cách xác định từng pixel cần thiết và thay thế vào. Công việc này trước đây đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự tỉ mẫn của người làm video. Nhưng giờ đây họ chỉ cần mất vài giây là hoàn thành.

Với Photoshop, Content-Aware Fill vốn đã gây ấn tượng với khả năng xử lý rất tốt những hình ảnh tĩnh. Sức mạnh này càng trở nên tuyệt vời hơn khi được Adobe đưa vào AE, nó có thể tự động xác định chủ thể ở những khung hình chuyển động và lấp những pixel vừa bị xó bằng những pixel phù hợp. Tính năng này được công bố lần đầu tiên tại sự kiện Adobe Sneaks 2017 với cái tên Dự án Cloak. Content-Aware Fill được cập nhật cho tất cả những người dùng đã đăng ký tài khoản Creative Cloud.

Trong quá trình xử lý hậu kỳ, chẳng hạn như loại bỏ tạp âm từ micro hay những loại tạp âm khó nhằn, hoặc người vô tình rơi vào khung hình thì tính năng mới này sẽ là một trợ thủ đắc lực cho người dùng.

Trước thềm sự kiện NAB 2019 dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp, Adobe cũng đã phát hành một số bản cập nhật cho các phần mềm biên tập video khác của hãng, trong đó có chứa các tính năng được hỗ trợ bởi Adobe Sensei. Tính năng Auto-ducking for Ambience sử dụng công nghệ AI nhằm phân tích các đoạn âm thanh riêng biệt rồi hoà trộn chúng một cách mượt mà bằng phần mềm Audition và Premiere Pro. Một bảng Freeform Project Panel mới sẽ giúp các nhà biên tập phim quản lý và thiết kế storyboard dễ dàng hơn với phần mềm dựng phim Premiere Pro. Phần mềm thiết kế phim hoạt hình Character Animator cũng sẽ được nâng cấp khả năng chuyển động của chủ thể.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here