10 thủ thuật Digital Marketing đơn giản dành cho nhà bán lẻ

0
247

Kỹ năng về digital marketing giúp chiến lược kinh doanh online của bạn đạt hiệu quả hơn.

Là nhà bán lẻ, một trong những mục tiêu chính của bạn là thu hút mọi người vào cửa hàng để mua sản phẩm của bạn. Trong thời đại kỹ thuật số, bạn có thể làm điều này theo nhiều cách. Dưới đây là mười thủ thuật Digital Marketing đơn giản để giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn đến tận nhà.

1. Tận dụng mạng xã hội trong Digital Marketing

Phương tiện truyền thông xã hội  là một công cụ Marketing mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để kết nối với khách hàng, xây dựng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Các nhà bán lẻ nên xem xét việc tạo hồ sơ truyền thông xã hội trên các nền tảng phổ biến như Facebook, Twitter và Instagram.

Đảm bảo đăng nội dung hấp dẫn sẽ cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ các bài đăng trên blog, tổ chức các cuộc thi và chương trình khuyến mãi, đồng thời cung cấp phiếu giảm giá và phiếu giảm giá độc quyền.

2. Bắt đầu một blog

Các nhà bán lẻ có thể sử dụng blog để thu hút khách hàng mới, xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại và tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của họ. Blog cung cấp cho các nhà bán lẻ một nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức về sản phẩm, hiểu biết sâu sắc về dịch vụ khách hàng và văn hóa công ty của họ với thế giới.

Đảm bảo các bài đăng trên blog của bạn có nhiều từ khóa và chứa thông tin hữu ích mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy có giá trị. Bạn cũng sẽ muốn bao gồm các nút chia sẻ xã hội  để người đọc có thể chia sẻ nội dung trong các mạng truyền thông xã hội của họ (thêm về các nút chia sẻ xã hội bên dưới).

3. Digital Marketing sử dụng các nút chia sẻ trên mạng xã hội

Thêm các nút chia sẻ xã hội vào trang web, bài đăng trên blog và phương tiện truyền thông xã hội của bạn là một cách đơn giản để khuyến khích khách truy cập chia sẻ nội dung của bạn với mạng của họ. Chia sẻ trên mạng xã hội có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tới nhiều nhóm người hơn.

Khi thêm các nút chia sẻ xã hội, hãy bao gồm các nền tảng phổ biến như Facebook, Twitter và LinkedIn. Bạn cũng có thể sử dụng các nút chia sẻ trên mạng xã hội để quảng bá nội dung cụ thể, chẳng hạn như sản phẩm, bài đăng trên blog hoặc đồ họa thông tin.

4. Sử dụng Digital Marketing qua Email

Marketing qua email  là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với khách hàng của bạn và cập nhật cho họ về các sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi mới nhất của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng email để gửi bản tin, thông báo sản phẩm và ưu đãi đặc biệt.

Đảm bảo rằng email của bạn được thiết kế tốt và chứa đầy thông tin hữu ích. Bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) khuyến khích người đọc của bạn thực hiện hành động mong muốn, chẳng hạn như nhấp qua trang web của bạn hoặc mua hàng.

5. Chiến lược content cho digital marketing

Nội dung hấp dẫn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web bán lẻ và hồ sơ mạng xã hội của bạn. Tạo các bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, hình ảnh và video cung cấp thông tin có thể giúp bạn tương tác với đối tượng mục tiêu và khuyến khích họ tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khi tạo nội dung, hãy bao gồm các từ khóa và cụm từ có liên quan mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Nội dung này sẽ giúp thúc đẩy SEO của bạn và cải thiện cơ hội được tìm thấy trực tuyến của bạn.

6. Digital Marketing tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

Đảm bảo trang web bán lẻ của bạn được tối ưu hóa cho SEO  là điều cần thiết để thu hút khách hàng mới. Sử dụng các từ khóa và cụm từ có liên quan trong toàn bộ nội dung trang web của bạn để cải thiện cơ hội được khách hàng tiềm năng tìm thấy.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và dễ điều hướng. Tạo trải nghiệm người dùng tích cực sẽ giúp giữ khách truy cập trên trang web của bạn và khuyến khích họ khám phá các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

7. Chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền

Thủ thuật digital marketing hiệu quả
Thủ thuật digital marketing hiệu quả

Quảng cáo kỹ thuật số trả phí  là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng quảng cáo trả tiền để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm các từ khóa và cụm từ có liên quan trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Bạn cũng có thể đặt quảng cáo trên các trang web có liên quan mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể truy cập (được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh) và quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi khách hàng mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian nhất.

Khi tạo quảng cáo trả tiền, hãy bao gồm CTA mạnh để khuyến khích người dùng nhấp qua trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của bạn. Bạn cũng nên theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình để xem chiến dịch nào đang hoạt động tốt và điều chỉnh ngân sách của mình cho phù hợp.

Xem thêm: Cách thiết kế tờ rơi cơ bản cho công ty, doanh nghiệp

8. Cung cấp giảm giá và phiếu giảm giá

Cung cấp giảm giá và phiếu giảm giá là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới và khuyến khích những khách hàng hiện tại quay lại cửa hàng của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng giảm giá và phiếu giảm giá để quảng cáo các sản phẩm cụ thể, mặt hàng giải phóng mặt bằng hoặc bán hàng theo mùa.

Quảng cáo giảm giá và phiếu giảm giá của bạn trên trang web và hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Bạn cũng có thể đưa chúng vào các chiến dịch Marketing qua email hoặc các nỗ lực quảng cáo có trả tiền.

9. Hợp tác với các thương hiệu khác

Cộng tác với các thương hiệu khác là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà bán lẻ có thể hợp tác với các thương hiệu bổ sung để tạo ra các chiến dịch Marketing chung, tiếp quản phương tiện truyền thông xã hội và các sản phẩm đồng thương hiệu.

Khi cộng tác với các thương hiệu khác, hãy đảm bảo chọn đối tác phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên tạo ra các mục tiêu và mục tiêu rõ ràng cho quan hệ đối tác để đảm bảo thành công.

10. Tổ chức Giveaway hoặc Cuộc thi

Tổ chức quà tặng hoặc cuộc thi là một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng quà tặng và cuộc thi để quảng bá thương hiệu của họ, tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web.

Khi tổ chức một cuộc thi hoặc quà tặng, hãy quảng bá nó trên các kênh truyền thông xã hội của bạn và bao gồm các hướng dẫn rõ ràng về cách tham gia.

Tóm lại

Các nhà bán lẻ có thể sử dụng nhiều thủ thuật digital marketinng để quảng bá doanh nghiệp của họ. Làm theo các mẹo ở trên, bạn có thể tiếp cận khách hàng mới, tăng doanh số bán hàng và cải thiện lợi nhuận của mình

Xem thêm: Muốn chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME – Hãy bắt đầu từ CRM

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here