10 mẹo sử dụng Google Apps để tăng cường tiếp thị nội dung

0
294

Vào cuối năm 2020, Google đã đổi thương hiệu cho bộ sưu tập ứng dụng năng suất kinh doanh của mình thành Google Workspace. Trước đây được gọi là G Suite, những ứng dụng này có thể biến đổi kết quả tiếp thị nội dung của bạn khi bạn sử dụng chúng với toàn bộ tiềm năng của chúng.

10 mẹo sử dụng Google Apps
10 mẹo sử dụng Google Apps

Google Workspace  giữ lại tất cả các tính năng yêu thích của bạn, như Gmail, Chat, Meet, Lịch, Trang tính, Tài liệu, Trang trình bày, Drive, v.v. Khi nhu cầu của các doanh nghiệp thay đổi, Google có kế hoạch “phát triển [các] sản phẩm của mình” để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

1. Sử dụng Lucidchart để trực quan hóa dữ liệu và quy trình làm việc

Hoàn hảo để ghi lại quy trình công việc nội dung,  công cụ này  cho phép bạn sắp xếp mọi bước trong quy trình tạo nội dung. Sử dụng bảng điều khiển tích hợp bên của Gmail, nhóm của bạn có thể truy cập tài liệu Lucidchart ngay từ Gmail, quản lý quyền đối với tài liệu và dễ dàng đính kèm chúng vào email.

2. Quản lý mọi chiến dịch và dự án với Workfront

Công  cụ quản lý dự án mạnh mẽ này  hoạt động trong Google Workspace, kết nối với ứng dụng Lịch của Google để theo dõi thời hạn, mức độ ưu tiên và nội dung cập nhật. Cộng tác liền mạch, cho phép các thành viên trong nhóm nhận xét về công việc của nhau, trả lời nhận xét, xin phê duyệt, chỉnh sửa và nhận phê duyệt.

3. Tối ưu hóa cho SEO với SEMRush Writing Assistant

Tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO  là điều cần thiết để đưa nội dung đó đến với càng nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện càng tốt. Hoạt động song song với Google Documents, công cụ này có thể cung cấp cho người viết của bạn điểm SEO mà họ có thể cải thiện theo thời gian thực.

SEMRush Writing Assistant  kiểm tra khả năng đọc, đề xuất các thay đổi văn bản để sử dụng từ khóa của bạn tốt hơn và cung cấp cho người viết của bạn các từ khóa liên quan để tăng hiệu quả của mỗi bài đăng.

4. Tạo hình ảnh tương tác với Bảng tuyệt vời

Số liệu thống kê và dữ liệu từ các nguồn có thẩm quyền mang lại độ tin cậy cao hơn cho nội dung của bạn. Tuy nhiên, khi bạn có thể biến dữ liệu của riêng mình thành hình ảnh rực rỡ, chẳng hạn như bảng, bản đồ, danh mục và đồ họa thông tin, thì bạn cũng có thể thêm nghiên cứu của mình vào hỗn hợp nội dung.v

5. Đọc chính tả và định dạng văn bản trên Tài liệu và Trang trình bày

Sự sáng tạo không kết thúc khi bạn rời khỏi bàn phím. Google Tài liệu và Trang trình bày  cho phép bạn nhập bằng giọng nói khi bạn rời khỏi bàn làm việc, miễn là bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome.

Chỉ cần bật micrô trên thiết bị của bạn và mở tài liệu Google Tài liệu hoặc bản trình bày Trang trình bày. Nhấp vào “Công cụ”, sau đó chọn “Nhập liệu bằng giọng nói” từ menu. Một hộp micrô sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó khi bạn đã sẵn sàng để nói.

6. Làm việc trong khi bạn bay với Tiện ích ngoại tuyến của Chrome

Với năm 2020 trong gương chiếu hậu, chúng ta có thể mong đợi được đi du lịch một lần nữa để làm việc và giải trí. Cho dù bạn cần thực hiện một số chỉnh sửa vào phút cuối trên bản trình bày trang trình bày của mình khi đang ở trên không hay bắt kịp quá trình sản xuất nội dung nào đó trong kỳ nghỉ của mình ở một nơi ẩn náu xa xôi, thì  Google Workspace đều  cho phép bạn làm việc ngoại tuyến trên một số tệp của mình.

Có một vài đánh bắt, mặc dù. Dịch vụ này chỉ khả dụng cho Google Trang trình bày, Tài liệu và Trang tính. Bạn cũng sẽ cần chuẩn bị trước một chút.

7. Sử dụng Newswhip để truy xuất dữ liệu và động não các chủ đề

Một trong những khía cạnh tẻ nhạt nhất của việc tạo nội dung là nghiên cứu. Với  ứng dụng Newswhip của Workspace , bạn có thể tìm kiếm thông tin về đối thủ cạnh tranh của mình, tìm các bài viết về chủ đề mà bạn đang tạo nội dung hoặc xem những gì người khác đang làm với từ khóa của bạn.

Tìm số liệu thống kê bạn muốn trích dẫn trong tích tắc, sau đó lưu trữ chúng trong Google Trang tính cho đến khi bạn sẵn sàng viết hoặc tạo bản trình bày của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nghiên cứu và có nhiều tiền hơn để đầu tư vào việc làm mới chủ đề của mình.

8. Tiết kiệm thời gian và công sức với WordPress.com cho Google Docs

Việc chuyển nội dung từ Google Docs sang WordPress có thể gây ra sự thất vọng. Google Docs là một công cụ tuyệt vời để viết và định dạng bản sao, nhưng khi bạn chuyển bản sao đó vào blog WordPress của mình, định dạng hoàn toàn bị sai lệch – và không tìm thấy hình ảnh cũng như đồ họa thông tin.

9. Chỉnh sửa video thành các phần có thể tiêu hóa bằng Screencastify

Thống kê cho thấy rằng video sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược nội dung thành công. Như  Jacinda Santora đã  chỉ ra trong phần OptinMonster của mình, 66% người tiêu dùng thích xem video hơn là đọc khi tìm hiểu về sản phẩm. Và, 54 phần trăm muốn xem nhiều nội dung hơn ở dạng video trong năm tới.

10. Hợp tác bán hàng và hỗ trợ khách hàng với HubSpot

Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp khác (B2B), thỉnh thoảng bạn sẽ có một số triển vọng “trò chơi lớn”. Khối lượng công việc kinh doanh bạn có thể thực hiện với các công ty này khiến nỗ lực thêm một chút cũng xứng đáng với thời gian của nhóm nội dung của bạn.

Tìm hiểu thêm về những triển vọng quan trọng này cho phép bạn cá nhân hóa nội dung theo nhu cầu và sở thích chính xác của họ. Được gọi là  tiếp thị dựa trên tài khoản , chiến lược này có thể đưa ra các thông điệp trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng tiềm năng và chủ động đáp ứng các phản đối của họ.

Ứng dụng HubSpot của Google  kết nối các nhóm tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng bằng cách sử dụng Gmail và Lịch Google, vì vậy, bạn sẽ không bao giờ phải rời khỏi Google Workspace khi đang làm việc. Theo dõi mọi tương tác và điểm tiếp xúc, HubSpot cho phép bạn biết chính xác vị trí của khách hàng tiềm năng trên hành trình của người mua.

Rút ra từ dữ liệu ở nhiều nguồn khác nhau, nhóm của bạn có thể tìm hiểu thông tin để tạo nội dung phù hợp với sở thích của từng người nhận đến mức nó gần như có vẻ trực quan.

Việc sử dụng sức mạnh tổng hợp của bộ sưu tập ứng dụng tuyệt vời của Google Workspace   có thể giúp nhóm của bạn đạt được kết quả tốt hơn nhờ tăng năng suất và đổi mới. Được kết hợp với nội dung hấp dẫn dẫn đầu trong ngành của bạn, những ứng dụng này có thể giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here