Quy trình sử dụng các công cụ nghiên cứu Digital Marketing [2023]

0
466

Sử dụng công cụ truyền thông tương tác trên Digital Marketing

Phương tiện truyền thông tương tác cho phép mọi người gắn kết, giao tiếp với những người xung quanh, là một trong những vấn đề chính nên chú ý khi xây dựng và thực hiện các hoạt động Digital Marketing.

Khái quát chung về truyền thông tương tác

Truyền thông tương tác có mục đích thu hút và tương tác tốt với công chúng mục tiêu. Khác với những phương tiện truyền thông truyền thống, sử dụng phương tiện truyền thông tương tác trên Digital Marketing cho phép truyền thông 2 chiều, với ưu thế là khả năng phản ánh một cách khách quan, chính xác bản chất của các hoạt động Marketing và quảng cáo. Nó cho phép doanh nghiệp thu thập các dữ liệu có giá trị về những khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng để qua đó đề ra chiến lược và sự thay đổi thích hợp, hiệu quả cho kế hoạch Digital Marketing.

Hiệu ứng truyền thông trong digital marketing
Hiệu ứng truyền thông trong digital marketing

Theo đó, doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức sử dụng của những công cụ Digital Marketing dùng để thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu, qua đó đạt được các mục tiêu Marketing đặt ra.

Các công cụ truyền thông trên Internet trong Digital Marketing

Nắm được các công cụ truyền thông trong Digital Marketing rất quan trọng, để doanh nghiệp và đặc biệt là các Marketers có thể vận dụng, triển khai một cách linh động, hiệu quả, nhanh chóng, nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Cụ thể, những công cụ truyền thông bao gồm:

Search Engine Marketing & SEO (Ưu hoá công cụ tìm kiếm)

SEO là một trong những công cụ cốt lõi của Digital Marketing, thực hiện nhiều công việc từ thiết kế website đến quảng cáo, xây dựng content, . .. nhằm tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và thương hiệu trên môi trường mạng, tương tự với công cụ tìm kiếm Google. Một nghiên cứu của BrightEdge đã chỉ ra rằng trung bình có khoảng 51% khách hàng tìm kiếm các website được hỗ trợ bằng SEO. Và để có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc SEO, bạn nên đăng ký học ngay một khoá về SEO tại FPT Skillking – một trong những trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khác cho các SEOers.

SEO mang đến nhiều lợi ích trong Digital Marketing, có thể kể đến như:

Tận dụng lưu lượng truy cập không tính phí

Xây dựng thương hiệu, niềm tin và giá trị

Tăng tương tác của người dùng trên website

Cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu, là chiến lược dài hạn và bền vững

SEO – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm

Quảng cáo tương tác

Quảng cáo tương tác là các hoạt động hướng đến người dùng trên nền tảng Internet để thu hút các lượt comment, like, share, click, xem video, . .. Từ đó giúp tăng tỷ lệ sử dụng, mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận và đơn hàng cho doanh nghiệp.

Quảng cáo tương tác là gì? có nên chạy chiến dịch tương tác hay không?
Quảng cáo tương tác là gì? có nên chạy chiến dịch tương tác hay không?

Truyền thông mạng xã hội

Social Media hiểu đơn giản là những công cụ truyền thông trong Digital Marketing được sử dụng trên các trang mạng xã hội, với mục đích tiếp cận, xây dựng mối quan hệ và tương tác với người dùng qua phương tiện kỹ thuật số. Doanh nghiệp sử dụng Social Media để tìm kiếm, tiếp cận công chúng mục tiêu, quảng bá thương hiệu của mình và thu về những nhận xét cũng như phản hồi mà người dùng có thể đo lường được. Các kênh Social Media thông dụng hiện nay có thể kể đến như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, . .. Bên cạnh đó, Social Media cũng đóng vai trò xây dựng website và trợ giúp cho doanh nghiệp thực hiện SEO.

Digital Marketing quan trọng với mạng xã hội như thế nào
Digital Marketing quan trọng với mạng xã hội như thế nào

Tiếp thị lan truyền

Viral Marketing hay Marketing lan truyền là hoạt động xây dựng chiến lược truyền thông với mục đích giúp một người dùng hiểu và chia sẻ những thông điệp Marketing mà doanh nghiệp cần chuyển tải. Viral Marketing tận dụng sự nhân rộng một cách nhanh chóng để tạo nên sự lan toả mạnh mẽ với lượng công chúng mục tiêu khổng lồ và hướng đến đạt được mục tiêu cuối cùng là xây dựng thương hiệu hay bán sản phẩm.

Online PR \ Online PR – Quan hệ công chúng trực tuyến là công cụ Digital Marketing giúp thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp có thể đến gần với một lượng lớn người tiêu dùng. Điểm khác biệt so với PR truyền thống đó chính là nội dung, câu chuyện truyền thông của PR Online được chuyển tải trên các phương tiện tiếp thị điện tử.

Thư điện tử quảng cáo

Email Marketing là một công cụ Digital Marketing, trong đó doanh nghiệp sử dụng thư điện tử (Email) nhằm truyền tải các thông tin bán hàng, tiếp thị, quảng bá sản phẩm, . .. đến nhóm khách hàng mục tiêu. Email Marketing tiết kiệm thời gian, giúp tạo dựng thương hiệu, sự trung thành và mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời, mỗi chiến dịch Email Marketing được đo lường và đánh giá thường xuyên nhằm có những thay đổi cho thích hợp.

Email marketing quy trình quan trọng trong digital marketing
Email marketing quy trình quan trọng trong digital marketing

Những công cụ truyền thông số khác trong Digital Marketing

Bên cạnh những công cụ truyền thông trên Internet, Digital Marketing cũng bao gồm rộng hơn nhiều công cụ truyền thông khác như:

Tiếp thị di động

tiếp thị qua điện thoại

SMS & Tiếp thị thương hiệu

Truyền hình tương tác trực tiếp. ..

Tiếp thị di động

Mobile Marketing là công cụ giúp các mẫu quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp được thể hiện trên các thiết bị smartphone, tablets, . .. Những hình thức trong ứng dụng Mobile Marketing phổ biến có thể kể đến như Video, App di động, WAP, mã QR, Marketing dựa trên địa điểm, . ..

tiếp thị qua điện thoại

Telemarketing là công cụ giúp doanh nghiệp nhận thấy nhu cầu của khách hàng, tìm kiếm thông tin và phản hồi để tăng cường khả năng bán hàng cho doanh nghiệp qua điện thoại di động.

SMS & Tiếp thị thương hiệu

SMS & Brandname Marketing là công cụ tiếp thị bằng tin nhắn, nó hỗ trợ doanh nghiệp đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ và thông tin doanh nghiệp qua các thông tin di động. Nội dung của SMS Marketing thường bao gồm: thông tin quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thông tin doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng, . ..

Công cụ tiếp thị qua tin nhắn hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp những thông tin quảng bá sản phẩm dịch vụ trên các thông tin di động

Like fanpage để nhận thông tin mới nhất: Công ty dịch vụ quảng cáo Beeseo

Xem thêm:

Đo lường, đánh giá hoạt động Digital Marketing và các câu hỏi thường gặp trong Digital Marketing

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here