Digital Marketing là gì? Kiến thức digital marketing từ A-Z [2023]

0
538

Công nghệ đã ảnh hưởng sâu sắc đến thái độ và hành vi của người dùng, thúc đẩy sự phát triển của Digital Marketing. Lĩnh vực đầy mới mẻ này thu hút sự chú ý của đông đảo người trẻ, đồng thời cũng thiếu hụt nguồn nhân lực được đào tạo chuyên sâu.

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Digital Marketing thì không thể bỏ qua bài viết này vì chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin và kiến thức toàn diện từ A – Z của Digital Marketing.

Digital Marketing là gì? Tổng quan kiến thức từ A – Z về Digital Marketing

Tổng quan về Digital Marketing

Khái niệm Digital Marketing là gì?

Xu thế phát triển của công nghệ đã khiến Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp. Tuy vậy, khi tìm hiểu đến các định nghĩa, khái niệm liên quan đến lĩnh vực này, có quá nhiều kết quả trả về với nhiều suy nghĩ và quan niệm khác nhau, nên rất khó để nhận biết và tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác, phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một vài góc nhìn và khái niệm về Digital Marketing của các chuyên gia, học giả hàng đầu trên thế giới về Marketing.

Ngành Quản trị Digital Marketing: Là gì, học ở đâu, ra trường làm gì? - Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.Hồ Chí Minh
Ngành Quản trị Digital Marketing: Là gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Theo Philips Kotler: “Digital Marketing, hay marketing điện tử, là việc lên kế hoạch phát triển sản phẩm, truyền thông, tiếp thị và xúc tiến những sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng nhằm thoả mãn nhu cầu của tổ chức và khách hàng dựa trên các phương tiện điện tử và Internet”.

Theo Joel Reedy: “Marketing điện tử (Digital Marketing) : bao gồm toàn bộ những hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng thông qua internet và các phương tiện điện tử”.

Nhìn chung, Digital Marketing là gì, có thể hiểu đây là những hoạt động marketing và trao đổi thông tin nhằm xây dựng thương hiệu trên các phương tiện Internet và kỹ thuật số, gồm 4 dạng Media chính như sau:

  1. Owned Media

Owned Media là các nền tảng trực tuyến được chính doanh nghiệp, thương hiệu quản lý, trong đó thường gồm website, microsite hoặc blog, . .. Owned Media bao gồm những platforms có thể tự quản lý, duy trì lâu dài và có thể dễ dàng thay đổi để đến gần với khách hàng. Cùng với đó, triển khai Digital Marketing trên Owned Media cũng tiết kiệm thời gian đáng kể so với những dạng Media khác.

Paid, Owned, Earned media trong Digital Marketing là gì?
Paid, Owned, Earned media trong Digital Marketing là gì?

Tuy nhiên, việc nghiên cứu, triển khai thực hiện các hoạt động Digital Marketing tại những nền tảng này khá tốn thời gian mới có thể phổ biến rộng rãi với cộng đồng, bên cạnh đó, truyền thông chủ sở hữu có độ tin cậy không cao.

  1. Paid Media

Paid Media là hình thức truyền thông trả phí được định nghĩa một cách đơn giản, thương hiệu và doanh nghiệp trả tiền cho những kênh để thực hiện các quảng cáo theo yêu cầu. Ví dụ về kênh Paid Media có thể kể đến như quảng cáo hiển thị, social ads, quảng cáo hiển thị tìm kiếm, KOLs, retargeting, . .. Paid Media cho phép chủ động truyền thông theo nhu cầu phục vụ mục tiêu chiến dịch Digital Marketing của mình, được triển khai nhanh chóng và có mức độ phủ lớn. Đặc biệt, truyền thông trả tiền cho phép theo dõi số liệu, kết quả và báo cáo trả về để Marketers dễ dàng quản lý hoạt động của mình.

  1. Earned Media

Truyền thông lan truyền hay Earned Media là một trong các dạng Media của Digital Marketing, khi khách hàng và công chúng mục tiêu tự lan truyền thông tin, tự quảng bá cho thương hiệu. Sử dụng Earned Media tạo nên độ tin cậy về thương hiệu, sản phẩm, có tính thuyết phục và giữ vai trò lớn trong việc kích thích hành vi mua của công chúng. Tuy nhiên, Earned Media khó kiểm soát do gặp khó khăn trong việc thu thập và có thể bao gồm cả các thông tin xấu về doanh nghiệp.

  1. Social Media

Truyền thông xã hội (Social Media) là một trong những thành phần chính của Marketing Online, thể hiểu, đây là các hoạt động kết nối của thương hiệu với công chúng mục tiêu và khách hàng trên các nền tảng Social của bên thứ ba. Ví dụ như: Facebook, Instagram, Youtube, Forum, Twitter, . .. Những kênh Social Media đóng vai trò quan trọng vì nó thông minh, có khả năng hiểu nhu cầu của khách hàng, đem lại lợi ích về thời gian cho mục tiêu của chiến dịch Digital Marketing. Đặc biệt, sử dụng Social Media để quảng bá, giúp hình ảnh của thương hiệu, doanh nghiệp gần gũi, gắn kết và tăng cường mối quan hệ, độ tin cậy với đối tác và khách hàng mục tiêu.

xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả
xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả

Lợi ích của việc ứng dụng Digital Marketing

Digital Marketing đã và đang được coi là thế mạnh của nhiều doanh nghiệp, chiếm một phần ngân sách “không hề nhỏ”, có thể nói, cùng với sự bùng nổ của thị trường và công nghệ, Digital Marketing đã đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Sự xuất hiện của lĩnh vực Digital Marketing không hoàn toàn làm Marketing truyền thống biến mất, nó bổ sung, khắc phục những nhược điểm và đáp ứng những thay đổi không ngừng của thị trường. Những ưu điểm, lợi ích nổi bật của Digital Marketing có thể kể đến như:

 Tính vượt trội

Google trong thời đại hiện nay được xem như “kim chỉ nam” cho tất cả các quyết định của người dùng, cùng với đó, Digital Marketing trở thành “chìa khoá” để doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp cận với khách hàng và tăng lợi nhuận. Một trong những lợi ích hàng đầu của Digital Marketing chính là sự linh hoạt, doanh nghiệp có thể làm việc không phải lo lắng về thời gian và không gian. Khách hàng có thể tìm kiếm, so sánh, xem đánh giá review và thảo luận về sản phẩm một cách rất nhanh chóng.

Tính truyền thống

Chi phí khởi điểm thấp

Nếu những công cụ Marketing truyền thống thông dụng như sự kiện, báo in, tạp chí, email, . .. chiếm một nguồn ngân sách lớn thì chi phí khởi điểm cho các chiến dịch Digital Marketing còn thấp hơn nhiều. Lựa chọn doanh nghiệp có thể bắt đầu triển khai quảng cáo online mà không phải lo nghĩ nhiều về ngân sách ban đầu. Đặc biệt, chính bản thân doanh nghiệp được phép tự do quyết định mọi vấn đề về cách tiếp cận, chi phí quảng cáo cho mỗi chiến dịch, thời gian triển khai, . .. phù hợp với mục tiêu đã đặt ra. Các công cụ tìm kiếm và nền tảng mạng xã hội đều cho phép mọi doanh nghiệp đấu thầu online, nhờ vậy doanh nghiệp sẽ tự chủ nguồn ngân sách hoạt động quảng cáo.

Ví dụ, doanh nghiệp sử dụng Google Ads sẽ trả chi phí thấp hơn cho Google so với chi phí ban đầu nếu biết chọn giá thầu phù hợp và quan trọng là kiểm soát, giám sát và điều chỉnh hiệu quả các công cụ quảng cáo. Không chỉ thế, doanh nghiệp cũng có thể thu hút và tìm kiếm khách hàng từ rất nhiều kênh khác nhau như các nguồn thông tin truyền miệng trực tuyến, dịch vụ SEO (thiết kế website và tối ưu hoá nội dung trên công cụ tìm kiếm) , đặt gian hàng trên các nền tảng tmđt, . ..

 Tiếp cận lớn, rộng và nhanh hơn

Triển khai các chiến dịch Digital Marketing giúp doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng trên một phạm vi rộng lớn. Từ một chiến dịch marketing, khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy từ bất cứ đâu trên thế giới và không bị hạn chế về mặt địa lý, do đó, doanh nghiệp có thể bán sản phẩm đến bất cứ ai, dù không có cửa hàng chính thức ở quốc gia nào. Điều này đến từ ứng dụng của Big data, số lượng vô cùng lớn những dữ liệu của người dùng bao gồm video, âm thanh, ảnh và thông tin khách hàng được cung cấp bởi nhiều nền tảng quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google, . ..).

Thông qua các dữ liệu và “dấu vết” được người dùng lưu lại khi dùng Internet, chẳng hạn như Cookies, lịch sử đăng nhập, IP, hình ảnh, thiết bị di động, thông tin cá nhân, . .. doanh nghiệp có thể đưa thông tin quảng cáo của mình tiếp cận với đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu đang quan tâm về sản phẩm. Bên cạnh đó, Digital Marketing giúp cho thông tin trên website, email hay những trang mạng xã hội của doanh nghiệp được gửi đi một cách dễ dàng.

Lợi ích của Digital Marketing
6 lợi ích của Digital Marketing

Dễ dàng kiểm soát và đo lường

Việc đo lường hiệu quả của Marketing truyền thống khá khó khăn, tuy vậy, điều này được cải thiện hiệu quả ở Digital Marketing. Với những công cụ kỹ thuật số phân tích, báo cáo thống kê, doanh nghiệp có thể kiểm soát và đo lường kết quả, tính hiệu quả của từng chiến dịch một cách linh hoạt, chủ động. Doanh nghiệp có thể đo lường một cách tương đối chính xác sự hài lòng của nhóm khách hàng mục tiêu với một mẫu quảng cáo nào đó, biết được số lượng những người tìm kiếm và truy cập website của doanh nghiệp với các từ khoá cụ thể thông qua công cụ tìm kiếm, . .. Từ đó, doanh nghiệp có thể tuỳ chỉnh hiệu quả của chiến dịch Digital Marketing sao cho phù hợp với ngân sách và mục tiêu đã được đề ra. Việc đo lường hiệu quả hoạt động, tính chi phí, doanh thu, lợi nhuận trên từng sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn là điều mà Marketing truyền thống khó có thể thực hiện được.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Thông qua môi trường Internet, việc giao tiếp, tương tác với khách hàng và doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tiếp thu và lắng nghe được phản hồi của khách hàng qua việc tương tác với họ để sau đó trở nên hiểu và có sự lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ cũng như các hoạt động Digital Marketing sao cho hợp lý, hỗ trợ hiệu quả nhất cho nhu cầu thực tế của khách hàng.

Lợi ích của việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng do Digital Marketing đem lại là giúp nhận diện đúng nhóm khách hàng mục tiêu để có thể quảng cáo trên nhiều kênh truyền thông với số lượng lớn mà chi phí không cao. Thông qua việc tương tác của khách hàng trên những kênh Digital Marketing giúp doanh nghiệp cũng có thể đánh giá, phân tích tiềm năng, độ tin cậy của họ như thế nào để đưa ra được quyết định và kế hoạch Marketing sau này.

Nhắm chọn khách hàng mục tiêu

Một trong những yêu cầu cơ bản của bất kỳ chiến dịch Marketing nào đó đều là hướng vào nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể, điều rất cần thiết song cũng không hề đơn giản. Đối với Digital Marketing, doanh nghiệp có thể nhắm chọn các đối tượng cần quảng cáo, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu đã có sẵn như khách hàng, hệ thống thông tin người sử dụng, . .. sau đó, doanh nghiệp có thể chuyển tải thông tin đến nhóm khách hàng mục tiêu thích hợp.

Hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng không những được bản thân doanh nghiệp tự xây dựng mà còn phần lớn đến từ bên cung cấp thứ 3 như các “ông lớn” Facebook hay Google.

Môi trường hoạt động Digital Marketing

Phân tích môi trường và nghiên cứu Marketing là yếu tố quan trọng khi xây dựng kế hoạch và triển khai bất kỳ chiến dịch Digital Marketing ế nào. Điều này giúp cho hoạt động Digital Marketing phù hợp với bối cảnh xã hội, thị trường, tiềm năng và vấn đề của doanh nghiệp, nắm bắt được thực trạng, nhu cầu và insight khách hàng.

 Các yếu tố của môi trường hoạt động Digital Marketing

Những yếu tố môi trường hoạt động Digital Marketing mà các Marketers cần chú ý đến bao gồm môi trường vĩ mô, môi trường vi mô và nội bộ doanh nghiệp, sản phẩm. Việc phân tích các yếu tố sẽ giúp doanh nghiệp tìm thấy được những điểm mạnh, điểm hạn chế, cơ hội và thách thức theo mô hình Marketing mix. Từ đó mới vạch ra các mục tiêu và chiến lược Digital Marketing đúng đắn, phù hợp.

 Môi trường vi mô

Môi trường vi mô bao gồm những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đối với doanh nghiệp như thương hiệu và các lực lượng bên ngoài. Trước khi lên kế hoạch bất kỳ một chiến dịch Digital Marketing nào, doanh nghiệp cần tìm hiểu và phân tích thông tin liên quan như thị trường, khách hàng, đối tác, đối thủ cạnh tranh, công chúng, . ..

 Môi trường vĩ mô

Môi trường vĩ mô ảnh hưởng đến hoạt động Digital Marketing xuất phát từ những lực lượng tác động lên môi trường tổng thể của toàn xã hội và không có ảnh hưởng lớn đối với doanh nghiệp. Thông thường, môi trường vĩ mô bao gồm 5 thành phần: nhân khẩu học, kinh tế, công nghệ, văn hoá xã hội và pháp luật chính trị.

 Nội bộ doanh nghiệp

Môi trường nội bộ doanh nghiệp cấu thành từ những yếu tố bên trong của tổ chức và các lực lượng có ảnh hưởng đối với các hoạt động Digital Marketing, cụ thể bao gồm nhân sự, tài chính, máy móc công nghệ, đạo đức kinh doanh, lịch sử, văn hoá doanh nghiệp, . .. Doanh nghiệp cần phân biệt rõ ràng, đâu là yếu tố không thể thay đổi, yếu tố mới cần bổ sung cho truyền thông và hoạt động Digital Marketing, điểm mạnh có thể phát huy, yếu tố nào phải thay đổi, có thể thay đổi.

Các doanh nghiệp

Hành trình khách hàng trong Digital Marketing

Theo thông tin đến từ Salesforce, có hơn 80% các chuyên gia về Marketing nói rằng hành trình khách hàng là yếu tố cần thiết mà doanh nghiệp nên xem xét để một chiến dịch Digital Marketing thành công. Hành trình khách hàng đóng vai trò quan trọng đối với Digital Marketing, cụ thể:

Hành trình khách hàng giúp đo lường mức độ tham gia và tương tác của khách hàng trong chiến dịch Digital Marketing

Thiết kế chiến lược Digital Marketing cải tiến các bước của quy trình mua hàng

Phát hiện khiếm khuyết của chiến lược Digital Marketing, sẵn sàng điều chỉnh kịp thời

Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chiến lược Digital Marketing tiết kiệm chi phí và thời gian

Quy trình sử dụng các công cụ nghiên cứu Digital Marketing

Nghiên cứu trước khi triển khai một chiến dịch Digital Marketing để doanh nghiệp biết được những thông tin cơ bản về khách hàng, thị trường và các đối thủ. Theo đó, doanh nghiệp cần nghiên cứu Marketing trực tuyến và hệ thống thông tin Digital Marketing, Database Marketing với việc áp dụng những phương pháp nghiên cứu Marketing trực tuyến một cách hiệu quả.

Like fanpage để nhận thông tin mới nhất: Công ty dịch vụ quảng cáo Beeseo

Đọc thêm:

Đo lường, đánh giá hoạt động Digital Marketing và các câu hỏi thường gặp trong Digital Marketing

Quy trình sử dụng các công cụ nghiên cứu Digital Marketing [2023]

Thiết kế CV bằng tiếng Anh đơn giản, chuyên nghiệp

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here